Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”

HHT - Ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Mới đây, một đoạn clip được cho là quay tại một lớp học thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cụ thể, không rõ có chuyện gì xảy ra mà nam sinh ngồi cuối lớp liên tục nói bậy, hét lên yêu cầu cô giáo trả lại món đồ nào đó một với thái độ hằn học. Đỉnh điểm, nam sinh này hùng hổ chạy lên bục giảng, lấy món đồ trên bàn và vung tay tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của cả cô và bạn học.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 1 Nam sinh ngồi cuối lớp liên tục có những lời nói khó nghe yêu cầu cô giáo trả lại đồ (Ảnh cắt từ clip).
Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 2

Hành động vô lễ của nam sinh khi vung tay tát cô giáo trước mặt bạn học (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi clip được lan truyền, cộng đồng mạng đã bày tỏ bức xúc với hành xử vô lễ của nam sinh, cho rằng nhà trường phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc.

Kỷ luật thật nặng, có thể cân nhắc việc đuổi học với hành vi vô lễ với thầy cô - tài khoản M.K bình luận.
Nếu chỉ xử lý kiểu phân tích, nhắc nhở và làm kiểm điểm, e rằng những hành động này sẽ có thể tái diễn - một cư dận khác chia sẻ suy nghĩ.

Chiều 18/2, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. 

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục. 

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh (nếu có) và cho rằng, việc lan truyền clip chưa xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 4
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

HHT - Trong không khí tưng bừng hướng tới Ngày sách và Bản quyền thế giới lần thứ 29, Ngày sách Việt Nam lần thứ 11 và để các em học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trường Tiểu học CLC Tràng An đã tổ chức Ngày hội Sách và STEM năm 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Tự tin tỏa sáng”.