Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố hàng không tại Buôn Ma Thuột

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố hàng không tại Buôn Ma Thuột
HHT - Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa có báo cáo nhanh Thủ tướng về sự cố hàng không nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh của máy bay VietJet tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đêm 29/11.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, vào 23h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không VietJet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố. Hai bánh trước của máy bay bị mất trong quá trình hạ cánh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam, hãng hàng không VietJet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn, thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố hàng không tại Buôn Ma Thuột ảnh 1
Máy bay bị hỏng bánh trước được kéo ra khỏi đường băng lúc 12h ngày 30/11. Ảnh: Tây Nguyên.

Đến 12h ngày 30/11, máy bay hư hỏng đã được kéo vào bãi số 5 an toàn. Lực lượng chức năng tìm được 1 bánh của máy bay tại khu vực bên trái đường cất hạ cánh số 9.

Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh, dự kiến khoảng 14h ngày 30/11/2018 sẽ khai thác đường băng bình thường.

"Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc điều tra, khắc phục sự cố trên", báo cáo nêu rõ.

Tối 29/11, tại sân bay Buôn Ma Thuột, máy bay số hiệu VJ356 từ TP.HCM chở 207 khách tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, tạo ra tiếng động lớn. Phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu toàn bộ hành khách bỏ lại hành lý, thoát ra ngoài qua cửa thoát hiểm và phao trượt. 

6 cầu phao thoát hiểm bung ra cùng lúc. Hành khách chen nhau thoát khỏi máy bay. Có 6 người bị chấn thương phải nhập viện. Nhiều hành khách hoảng loạn vì sự cố.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết bánh trước của máy bay văng ra cách đường băng 100 m. Máy bay di chuyển thêm 60-70 m trong tình trạng càng trước cày xuống đường băng. Sân bay Buôn Ma Thuột phải tạm ngưng hoạt động khoảng 8 tiếng để xử lý sự cố của chuyến bay VJ356. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm