Bộ sưu tập những món đồ gợi nhớ ký ức học trò thế hệ 8x, 9x

Bộ sưu tập những món đồ gợi nhớ ký ức học trò thế hệ 8x, 9x
HHT - Giấy viết Bãi Bằng, cuốn vở được bọc bằng báo cẩn thận, bút máy Thiên Long hay mực Cửu Long,... chính là những món đồ không thể thiếu khi đi học, gắn liền với biết bao thế hệ học trò 8x, 9x đời đầu.

Nếu bạn là thế hệ học sinh 8x hay 9x đời đầu có lẽ khó có thể quên được những vật dụng đã từng gắn liền với tuổi thơ cắp sách tới trường này. Để bây giờ sau 20 năm nhìn lại, hình ảnh về cây bút, quyển vở,… cũng đủ để khiến những ký ức học trò xưa chợt ùa về.

Còn đâu thời phải dùng báo bọc sách, tự thiết kế nhãn vở để trang trí cho quyển sách cũ mà anh, chị giữ gìn cẩn thận rồi để lại cho em dùng. Giờ đây để tìm thấy những món đồ này không hề dễ thậm chí không còn, bởi chúng đều đã được thay thế bằng mẫu mã mới, đẹp và hiện đại, dễ dàng được tìm thấy và sẵn có tại những tiệm tạp hóa, nhà sách.

Dù thời gian đã trôi qua khá lâu nhưng có lẽ khó ai có thể kìm lòng khi nhìn lại những món đồ từng được mình coi là “vô giá” ngày còn đi học. Cùng ngắm nhìn lại những đồ dùng học tập nổi tiếng của thế hệ 8x xưa.

Vở Bãi Bằng “thần thánh” một thời 8x nào cũng từng dùng
Bọc báo lại cho vở sạch đẹp, kèm theo nhãn vở handmade.
Bút máy Trường Sơn chưa viết tay đã lem mực đầy tay
Bút máy con mèo là cây bút đắt giá lúc bấy giờ
Mực Cửu Long
Bút chì khúc cứ vẽ hết khúc nào lại đẩy cho khúc khác lên.
Tẩy 2 màu mà ai cũng nghĩ sẽ tẩy được mực.
Máy tính Casio đời đầu, chỉ nhà có điều kiện mới có.
Túi đựng bài kiểm tra, nơi lưu giữ những bài từ điểm 8 trở lên.
Nhật ký chuyền tay, ép hoa khô gửi đôi dòng lưu bút.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm