Bộ tranh vẽ về cuộc sống hiện đại của người trẻ gợi nhiều trăn trở cho người xem

Bộ tranh vẽ về cuộc sống hiện đại của người trẻ gợi nhiều trăn trở cho người xem
HHT - Từ khi những chiếc smartphone ra đời, những ứng dụng hay ho như Facebook, Instagram xuất hiện đã vô tình lấy đi mất cuộc sống thật của những bạn trẻ và ngày càng tạo ra nhiều thế giới ảo do chính cá nhân mỗi người tạo nên.

Những người trẻ hiện đại đang được tận hưởng một cuộc sống có rất nhiều ưu điểm hay như việc chúng ta được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, được quan sát thế giới muôn nơi thông qua hình ảnh và cũng được cập nhật thông tin, tin tức mới mẻ, hay ho nhất một cách nhanh chóng như vũ bão. Tuy nhiên, cũng trong chính cuộc sống này có rất nhiều mặt trái, những góc khuất hoặc thậm chí là những nỗi sợ không biết tỏ cùng ai. 

Chính họa sĩ người Nga - Gudim Anton đã dành nhiều thời gian để quan sát, cảm nhận và thể hiện lại "sự thật trần trụi" của cuộc sống hiện đại mà người trẻ đang sống sau những khoảnh khắc lung linh trên mạng xã hội bằng những nét vẽ của mình. 

Với góc nhìn tinh tế, cách thể hiện mới lạ cùng sự chân thật đến độ chúng ta phải giật mình mà bộ tranh này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng thế giới. Chắc chắn rằng bất kì ai sau khi xem xong những khoảnh khắc trong bộ tranh vẽ cũng sẽ thấy mình đâu đó trong những "sự thật trần trụi" của cuộc sống này. 

Nếu ngày trước make-up là để những cô gái trở nên đẹp hơn và tự tin hơn thì ngày nay photoshop sẽ làm được điều đó.
Cuộc sống hiện đại tốt đến mức nào mà những người trẻ cứ phải đồng hành cùng chiếc ba lô của mình mỗi ngày qua ngày?
Con người ta giảm bớt những giây phút tận hưởng cuộc vui chỉ để check-in và sống ảo.
Có những bài hát
Điện thoại dần trở thành một phần của cơ thể, dù đi đến đâu hay làm bất cứ việc gì điện thoại cũng luôn kè kè bên cạnh. Thật ra dù chẳng có ai liên lạc nhưng rời xa điện thoại mọt chút cũng gây kho chịu cho rất nhiều bạn trẻ.
Chúng ta cứ ngỡ mạng xã hội có những riêng tư, bảo mật riêng nhưng thật ra thì một cái click chuột đồng ý thì thông tin của chúng ta đã bị
Cuộc sống hiện đại với công nghệ tân tiến khiến nhiều người trẻ trở nên lãnh cảm vì với tình huống như thế này, thay vì chúng ta cứu họ, chúng ta lại lấy điện thoại ra để quay phim, chụp ảnh nhiều hơn.
Chân trời mà chúng ta nhìn thấy thật ra chưa rộng mở hết thật sự.
Đôi khi một tấm ảnh
Nhưng cũng chính cuộc sống hiện đại này biến những bữa tiệc sinh nhật của ta chỉ còn một mình và ta ao ước được trở về tuổi thơ là những đứa trẻ sống vui vẻ cùng bạn bè, người thân.
Tuy chúng ta đứng gần nhau nhưng thế giới của mỗi chúng ta lại tách biệt nhau.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...