Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học
HHT - Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hòa nhập và kết bạn trong một môi trường Đại học mới mẻ đầy lạ lẫm thì hãy làm theo 7 “quy tắc vàng” dưới đây nhé!

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 1

Kiếm một người bạn thực sự ở Đại học không phải điều dễ dàng.

Hãy "thả lỏng" với những cảm xúc tiêu cực của bạn

Khi bước vào môi trường Đại học, đối mặt với nhiều điều mới và đi giữa những “biển người” xa lạ, bạn sẽ khó tránh khỏi việc mình cảm thấy không thoải mái. Nhưng hãy hiểu rằng, điều đó hoàn toàn bình thường bởi xung quanh bạn cũng không thiếu những người bạn học tương tự cũng đang mang theo những suy nghĩ tương tự.

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 2

Hãy tự tin đón nhận với những cảm xúc của mình nhé!

Vậy nên điều bạn có thể làm chính là cố gắng đón nhận những trải nghiệm mới và hãy là chính mình!

Hãy biết kì vọng “vừa đủ”

Có những mong đợi hợp lí về những mối quan hệ mới sẽ là chìa khóa dẫn đến một tình bạn đẹp, bởi “Một số tình bạn đẹp nhất lại đến vào lúc chúng ta ít mong chờ nhất” và tốt nhất đừng quá hi vọng rằng bạn sẽ gặp được người “tri kỉ” từ ngày, tháng hay năm đầu tiên của Đại học nhé!

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 3

Đôi khi tình bạn đến vào lúc mình ít mong chờ nhất!

Chuyên gia từ Đại học Columbia, Tiffany Onorato đã đưa ra lời khuyên rằng: “Những năm tháng ở Đại học chính là khoảng thời gian cho phép các bạn tự do khám phá bản thân, và quá trình này giúp các bạn xác định được rõ ràng mình đang tìm kiếm điều gì ở các mối quan hệ”.

Luôn là chính mình!

Tiffany giải thích rằng: “Một số thực tế cho thấy rằng, sinh viên muốn cảm thấy họ là người quan trọng dù chỉ là trong "xã hội" nhỏ của trường Đại học. Mọi người đều mong bản thân mình sẽ hòa nhập và được chú ý, nhưng việc ép buộc bản thân thay đổi để phù hợp với mọi người xung quanh thì sẽ không bao giờ có hiệu quả".

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 4

Tự tin là chính mình nhé!

Thay vào đó, bạn chỉ cần là chính mình thôi và đừng giới hạn bản thân trong một nhóm bạn giống mình bởi bạn sẽ muốn kết thân với những người giúp bạn phát triển và học hỏi chứ không chỉ dừng lại ở những người bạn có sở thích và tính cách giống như bạn.

Hãy biết cân bằng

Bạn hãy nhớ rằng, mục đích của bạn với Đại học chính là để học tập chứ không chỉ là làm quen với những người bạn mới. Vậy nên, rất quan trọng khi bạn biết cân bằng giữa việc học, việc chơi và việc làm của mình.

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 5

Lập một nhóm bạn cùng học cùng tiến là một cách hay để cân bằng.

Và chuyên gia Tiffany có đưa ra lời khuyên rằng: “Nên xây dựng một lịch trình hàng tuần bao gồm thời gian học tập và thời gian bạn bè. Sinh viên mới thường phải vật lộn khá lâu để tìm ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống."

Tích cực tham gia các hoạt động của trường

Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng mạng lưới bạn bè, ví dụ như tham gia một câu lạc bộ sinh viên là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người có cùng sở thích". Tham gia các hoạt động sinh hoạt do nhà trường tổ chức sẽ là cách hay ho để bạn thể hiện cá tính và bản thân mình, từ đó cũng mở rộng được nhiều mối quan hệ hơn.

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 6

Hoạt động ngoài giờ học là khoảng thời gian tốt nhất để kết bạn đó!

Tận dụng cuộc sống ở kí túc xá

Sống trong kí túc xá chính là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Không phải lúc nào bạn cũng sẽ được ăn, ngủ, nghỉ mà bao quanh là những “người bạn tiềm năng”.

Chỉ bằng cách chào hỏi, quan tâm những người xung quanh, bạn sẽ thể hiện được sự hiện diện của chính mình trong tập thể, và dần mọi người sẽ trở nên thân thiện hơn rất là nhiều!

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 7

Kí túc xá là nơi "ươm mầm" những tình bạn đẹp.

Nâng cấp mối quan hệ lên một giai đoạn mới

Một số người bạn mới quen có tiềm năng sẽ trở thành thân thiết với bạn sau này, vậy nên nếu bạn cảm thấy có sự gắn bó với ai đó thì bạn có thể mạnh dạn rủ đi chơi thường xuyên và hãy dành sự quan tâm đặc biệt tới người bạn ấy.

Bỏ túi 7 "tuyệt chiêu" này bạn sẽ tìm được những người bạn hợp cạ ở trường Đại học ảnh 8

Dành thời gian gắn bó với những người mà bạn quý mến.

Cách nhanh nhất để trở nên gắn bó chính là dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Cũng đừng ngại! Bởi biết đâu người bạn ấy cũng rất muốn trở nên thân thiết với bạn thì sao?

THANH THỦY (dịch)

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm