Bỏ túi những bí kíp giúp bạn “dậy sớm” ngon ơ!

Bỏ túi những bí kíp giúp bạn “dậy sớm” ngon ơ!
HHT - Năm học mới đã bắt đầu được hơn 1 tháng, mà món “khoai” nhất đối với nhiều bạn vẫn là món “Dậy sớm”. Bỏ túi những bí kíp sau nhé, bạn sẽ dậy sớm ngon ơ ấy mà!

Trước tiên là hãy đi ngủ sớm

Nếu tối nay bạn lại “cú đêm” thì chắc chắn sáng mai bạn chẳng thể dậy sớm nổi đâu. Ở độ tuổi teen, chúng mình cần ngủ đủ 8 - 9 tiếng mỗi ngày nên nếu 6h30 bạn phải tỉnh giấc thì tối nay hãy “khò khò” lúc 22h30 nhé! Cố gắng hoàn thành hết bài tập từ sớm để có thể yên tâm bước vào giấc ngủ. Trước khi ngủ bạn hãy nhớ uống một cốc sữa ấm để ngủ ngon hơn bạn nhé!

Bỏ túi những bí kíp giúp bạn “dậy sớm” ngon ơ! ảnh 1

Hãy để đồng hồ báo thức ở xa chỗ ngủ

Khi bạn bước xuống giường để tắt chuông báo thức thì bạn cũng đã tỉnh táo được vài phần rồi. Lúc này bạn hãy đánh răng, rửa mặt luôn cho tỉnh táo và đẩy lùi cơn buồn ngủ.

Dậy ngay từ lần báo thức đầu tiên

Nghe thấy chuông báo thức là bạn hãy dậy ngay, đừng bấm nút “báo thức lại” nữa vì nguy cơ bạn ngủ quên, đi học trễ là rất lớn. Tốt nhất là nghe thấy chuông kêu, bạn hãy thức dậy ngay và luôn.

Tập thức dậy vào một giờ nhất định

Bạn hãy tính toán xem mình thức dậy vào thời điểm nào là hợp lí để đến trường đúng giờ và cố gắng sáng nào cũng thức dậy vào mốc đó. Lâu dần cơ thể của bạn sẽ hình thành thói quen và đến một lúc nào đó, bạn sẽ tự tỉnh giấc mà chẳng cần đến đồng hồ báo thức réo gọi nữa.

Bỏ túi những bí kíp giúp bạn “dậy sớm” ngon ơ! ảnh 2

Nghĩ đến một điều tuyệt vời nào đó vào buổi sớm mai

Hãy nghĩ đến việc mình sắp được thưởng thức một bữa sáng tuyệt ngon, “cạ cứng” đang chờ mình ở trường, hôm nay có môn học mà mình thích nhất, học xong mình sẽ được đi chơi, tối nay Idol của mình sẽ ra MV mới... hoặc một điều gì đó đầy hứng khởi khiến bạn muốn rời giường ngay lập tức.

Rủ hội bạn thân cùng dậy sớm

Dậy sớm mà có hội, có phường thì lại càng hiệu quả. Bạn có thể rủ bạn bè của mình cùng nhau dậy sớm. Nhớ là phải đi kèm với một lời hẹn nào đó nhé, ví dụ như qua nhà rủ nhau đi học, hẹn ở quán ăn sáng cổng trường, check-in xem ai dậy sớm hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.