Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Nhiều người đi làm “nhảy việc” để tìm kiếm mức thu nhập/ vị trí cao hơn, hoặc công việc có tính thử thách hơn… Nhưng ngoài ra, cũng có những người buộc phải “nhảy việc” vì nơi họ làm việc gặp khó khăn, giảm nhân viên…

Mới đây, một anh nhân viên ở Mỹ đang nổi tiếng khắp cõi mạng, không phải vì anh ấy có kỹ năng đặc biệt gì mà vì phần lịch sử công việc trong hồ sơ của anh ấy được đăng trên LinkedIn cho thấy anh đã làm việc cho khá nhiều công ty lớn, mà vấn đề là tất cả các công ty mà anh này vào làm thì sau đó... đều thất bại.

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui ảnh 1

Hồ sơ công việc của một người được đăng trên LinkedIn. Ảnh: Twitter.

Hồ sơ cho thấy anh gia nhập công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế Theranos vào tháng 3/2012 với vị trí trợ lý nghiên cứu. Vài năm sau, công ty này phải đóng cửa do các nghi ngờ lừa đảo.

Tháng 4/2017, anh bắt đầu làm việc ở WeWork - công ty chuyên cung cấp địa điểm làm việc chung, có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Nhưng anh phải rời đi sau 2 năm, khi công ty này sụp đổ do các nhà đầu tư lo lắng về các khoản nợ của công ty. Tuy nhiên, sau khi “nhân vật chính” ra đi thì vào năm 2021, tài chính của WeWork bắt đầu được cải thiện.

Có lẽ tự thấy buồn vì sự nghiệp của mình, anh này đã nghỉ làm việc một năm.

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui ảnh 2

"Nghỉ một năm, vì... hãy nhìn vào các công ty trước mà tôi làm việc kìa". Ảnh: Twitter.

Tiếp theo, anh bắt đầu làm việc cho công ty tiền điện tử FTX từ năm 2020. Tiếc rằng chưa được 2 năm thì công ty này phá sản. Thế là anh chuyển sang làm việc cho Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) từ tháng 9/2022. Lần này, anh mới làm việc được 7 tháng thì SVB sụp đổ (vào đầu tháng này).

Nhưng một người đầy kinh nghiệm như anh cũng không phải thất nghiệp lâu. Khi SVB sụp đổ, anh chuyển sang ngân hàng Credit Suisse nhưng ngân hàng này vừa gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính và cũng đứng trước nguy cơ sụp đổ, thế rồi được tập đoàn UBS mua lại.

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui ảnh 3

Không biết công ty nào sẽ là nơi làm việc tiếp theo của anh nhân viên nói trên. Ảnh minh họa: Flickr

Thật không biết phải nói rằng anh này xui xẻo hay các công ty nhận anh ấy vào làm việc là xui xẻo nữa. Cư dân mạng vừa ngạc nhiên vừa buồn (cười) cho anh ấy và viết những bình luận như:

“Hóa ra có những hồ sơ công việc cứ như chuyện đùa thế này! Có công ty nào đủ can đảm nhận anh ấy nữa không nhỉ?”.

“Xin hãy cập nhật hồ sơ cho tôi biết tiếp theo anh ấy làm việc ở đâu, để tôi tránh đầu tư vào đó”.

Còn những người biết thông cảm hơn thì hy vọng anh ấy sẽ sớm tìm được việc làm mới và lần này sẽ là một công việc lâu dài.

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?