BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình "Chuyển động 24h" phát sóng trên kênh VTV1 vào tối 3/3, BTV của bản tin đã gặp sự cố khi đọc nhầm lời dẫn là "tỉnh Hải Phòng", điều này ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 92/2003/QĐ-TTg, Hải Phòng đã được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương vào ngày 9/5/2003. Cùng với Hải Phòng, nước ta có 4 thành phố trực thuộc Trung ương khác là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Hiện nay thành phố Hải Phòng có 7 quận và 8 huyện trực thuộc.

Thành phố trực thuộc Trung ương là một đơn vị hành chính tương đương cấp tỉnh tại Việt Nam. Các thành phố trực thuộc trung ương sẽ nằm dưới sự quản lý, giám sát của Trung ương. Trong khi các thành phố thuộc tỉnh thì chịu sự quản lý của tỉnh và tương đương với cấp quận, huyện hoặc thị xã.

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 1 Hải Phòng là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương. (Ảnh: Internet)

Mới đây, trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 18h30 tối 3/3, BTV của bản tin đã nhầm lẫn khi gọi Hải Phòng là tỉnh trong lúc dẫn chương trình. Cụ thể, BTV này nói: "Hiện nay cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hải Dương và Hải Phòng chưa cho học sinh đi học trở lại. Trong đó tỉnh Hải Phòng cũng dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày 8/3".

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 2 Chương trình "Chuyển động 24h" tối 3/3. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi phát sóng, BTV của bản tin đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Có thể thấy BTV này đã đọc sai thông tin bởi Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm đô thị loại I và loại II) tại Việt Nam. Đây là kiến thức cơ bản, có trong môn Địa lý ở chương trình phổ thông, vì vậy không ít ý kiến cho rằng lỗi này khó chấp nhận được.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực cho rằng đây chỉ là sơ sót nghề nghiệp, trong lúc dẫn bản tin có thể do BTV hồi hộp nên nói nhầm. Công việc nào cũng có những lúc mắc phải sai sót, mọi người không nên quá khắt khe mà hãy có cái nhìn thông cảm, mở lòng hơn.

- Chắc cô ý hồi hộp nên nhầm chút thôi, sao mà mọi người phải căng thế? Ai cũng có những nhầm lẫn mà, làm gì có ai hoàn hảo đâu.

- Mong là từ lần này bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân để lần sau sẽ làm tốt hơn.

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 3 Hiện tại, phía nhà Đài cũng đã cẳt phần bản tin Chuyển động 24h tối qua trên VTVgo.
BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm