BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình "Chuyển động 24h" phát sóng trên kênh VTV1 vào tối 3/3, BTV của bản tin đã gặp sự cố khi đọc nhầm lời dẫn là "tỉnh Hải Phòng", điều này ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 92/2003/QĐ-TTg, Hải Phòng đã được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương vào ngày 9/5/2003. Cùng với Hải Phòng, nước ta có 4 thành phố trực thuộc Trung ương khác là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Hiện nay thành phố Hải Phòng có 7 quận và 8 huyện trực thuộc.

Thành phố trực thuộc Trung ương là một đơn vị hành chính tương đương cấp tỉnh tại Việt Nam. Các thành phố trực thuộc trung ương sẽ nằm dưới sự quản lý, giám sát của Trung ương. Trong khi các thành phố thuộc tỉnh thì chịu sự quản lý của tỉnh và tương đương với cấp quận, huyện hoặc thị xã.

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 1 Hải Phòng là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương. (Ảnh: Internet)

Mới đây, trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 18h30 tối 3/3, BTV của bản tin đã nhầm lẫn khi gọi Hải Phòng là tỉnh trong lúc dẫn chương trình. Cụ thể, BTV này nói: "Hiện nay cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hải Dương và Hải Phòng chưa cho học sinh đi học trở lại. Trong đó tỉnh Hải Phòng cũng dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày 8/3".

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 2 Chương trình "Chuyển động 24h" tối 3/3. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi phát sóng, BTV của bản tin đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Có thể thấy BTV này đã đọc sai thông tin bởi Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm đô thị loại I và loại II) tại Việt Nam. Đây là kiến thức cơ bản, có trong môn Địa lý ở chương trình phổ thông, vì vậy không ít ý kiến cho rằng lỗi này khó chấp nhận được.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực cho rằng đây chỉ là sơ sót nghề nghiệp, trong lúc dẫn bản tin có thể do BTV hồi hộp nên nói nhầm. Công việc nào cũng có những lúc mắc phải sai sót, mọi người không nên quá khắt khe mà hãy có cái nhìn thông cảm, mở lòng hơn.

- Chắc cô ý hồi hộp nên nhầm chút thôi, sao mà mọi người phải căng thế? Ai cũng có những nhầm lẫn mà, làm gì có ai hoàn hảo đâu.

- Mong là từ lần này bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân để lần sau sẽ làm tốt hơn.

BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 3 Hiện tại, phía nhà Đài cũng đã cẳt phần bản tin Chuyển động 24h tối qua trên VTVgo.
BTV của VTV gây xôn xao khi nhầm lẫn gọi Hải Phòng là “tỉnh” trên sóng truyền hình ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.