Bức ảnh “Bà ơi... Tôi vẫn luôn cạnh bên bà mà!” gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội

HHT - Bức hình "cover" của Hải Anh đã dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Có người khen ý nghĩa, người lại chê vô duyên!

Mới đây, trên hội nhóm giao lưu giữa các nhiếp ảnh gia, đã xuất hiện bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ bà ngồi ngắm nhìn một cặp đôi trẻ tình tứ bên nhau. Chỉ sau ít giờ được đăng tải, bức ảnh trên đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Bức ảnh “Bà ơi... Tôi vẫn luôn cạnh bên bà mà!” gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ảnh 1

Chủ nhân bức ảnh gốc ưng ý với tấm ảnh Hải Anh "cover" nên chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Ngay khi bức ảnh được lan tỏa rộng rãi, chàng trai trẻ tên Lý Hải Anh (SN 2000, sống tại Vĩnh Phúc) đã "cover" lại bằng cách ghép hình một cụ ông đứng cạnh bên nhìn cụ bà, kèm theo đó là dòng ghi chú: "Bà ơi... Tôi vẫn luôn bên bà mà".

Đáng chú ý, hình ảnh của cụ ông đã được làm mờ khiến nhiều người liên tưởng tới bóng ma. Ngay lập tức, dư luận đã dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh những quan điểm ủng hộ tác giả khi cảm thấy đây là một khoảnh khắc tình yêu đẹp, ý nghĩa và xúc động thì cũng có nhiều người lên tiếng chỉ trích vì cho rằng đây là một tác phẩm vô duyên.

Bức ảnh “Bà ơi... Tôi vẫn luôn cạnh bên bà mà!” gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ảnh 2

Hình ảnh gốc.

Bức ảnh “Bà ơi... Tôi vẫn luôn cạnh bên bà mà!” gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ảnh 3

Ảnh được Hải Anh "cover".

"Vớ vẩn. Thứ nhất, chồng bà không phải ông này. Thứ 2, nếu chồng bà chưa mất thì làm vậy hết sức vô duyên. Thứ 3, chưa được sự đồng ý mà đi chế linh tinh như vậy, lại còn thêm dòng chữ như muốn trù người ta. Các bạn "cover" thỏa mãn đam mê nhưng các bạn phải biết nghĩ chút. Đừng vì chủ đích cá nhân mà không tôn trọng và làm ảnh hưởng người khác", nickname C.K bức xúc.

"Cá nhân mình lại thấy để như ảnh gốc là truyền tải được nhiều ý nghĩa nhất. Mỗi người sẽ nghĩ ra được một câu chuyện riêng", bạn T.T bình luận.

"Mình thích tấm ảnh "cover" này. Đẹp và ý nghĩa lắm. Nhìn nó mà thấy nhớ ông nội ghê", tài khoản Đ.T nói.

Liên hệ với Hải Anh, chàng trai 2K cho biết, anh chỉ muốn thể hiện sự sáng tạo của bản thân và tuyệt đối không có ý xúc phạm tới người khác.

"Mình rất bất ngờ khi hình ảnh mình "cover" lại được mọi người quan tâm. Bản thân mình đã đọc rất nhiều nhận xét của cộng đồng mạng, khen chê đủ cả, nhưng bình luận tích cực vẫn chiếm nhiều hơn. Thật ra, xét về mặt nghệ thuật thì bức ảnh này ý nghĩa nhưng về mặt xã hội thì đúng là có hơi trái chiều.

Tuy nhiên, mình mong mọi người hiểu, đây chỉ đơn giản là trí sáng tạo của mình thôi và mình không có ý xúc phạm ai cả. Chỉ cần có ai đó yêu cầu xóa bài, mình sẽ nhờ xóa ngay lập tức", Hải Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm