Bức ảnh kỳ yếu đặc biệt của cha và con cùng câu chuyện phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt

Bức ảnh kỳ yếu đặc biệt của cha và con cùng câu chuyện phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt
HHT - Bức ảnh kỷ yếu giản dị nhưng câu chuyện đằng sau đó lại khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Vào ngày được khoác lên mình chiếc áo cử nhân, ai cũng mong có thể chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời này với cha mẹ, người thân - những người đã luôn ở bên cạnh làm chỗ dựa vững chắc cho mình suốt những tháng ngày đi học. Những bức hình kỷ yếu luôn là hình ảnh đẹp nhất trong cuộc đời đi học của mỗi người.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh đặc biệt, không chỉ đơn thuần là bức hình kỷ yếu của cô sinh viên mới ra trường, mà nó còn chứa đựng câu chuyện đầy cảm động.

Trong bài chia sẻ của mình, Facebooker T.S đã viết: “Ba và con gái ngày kỷ yếu, bàn tay ba tàn tật nhưng vẫn luôn nắm chặt tay con. Ngày 12/11, tôi nhận lịch chụp kỷ yếu một nữ sinh viên trường đại học ở Hà Nội. Như thường lệ tôi đến rất sớm vì em nói anh đến chụp cho em thật sớm. 7h30, tôi ở chỗ hẹn, không may trời hôm đó mưa. 8h em và một người đàn ông dáng nhỏ bé xuất hiện, tôi cũng nghĩ chắc là bố của em sinh viên ấy”.

Bức ảnh kỳ yếu đặc biệt của cha và con cùng câu chuyện phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 1

Bức hình kỷ yếu đầy ấn tượng của nữ sinh viên và người cha bị tật ở tay.

Câu chuyện về nữ sinh và buổi chụp ảnh kỷ yếu đặc biệt đã khiến người chụp ảnh không thể nào quên, thay vì những giây phút chung vui với bè bạn, cô gái này đã tìm về với gia đình, về với người cha tần tảo cả đời đang đặt hết hi vọng vào con gái. Buổi chụp hình kỷ yếu trong ngày mưa được anh T.S kể đầy cảm xúc:  “Gặp em, em bảo “Anh chụp luôn cho em nhé!”, dù trời lúc đó mưa rất nặng hạt. Tôi chụp luôn, em bảo bố em bắt xe rất sớm từ quê ra để chụp cùng em những tấm hình trong ngày vui. Em bảo chụp cho em lúc bố em mặc áo cử nhân cho em, lúc em đội mũ… tôi thực hiện nhanh.

Duy nhất em bảo chụp bố dắt tay em đi, tay bố em bị tật. Trời càng ngày mưa càng to nhưng tôi vẫn cố gắng thực hiện mọi ý tưởng của em. Khoảng thời gian rất ngắn vì trưa hôm đó em lại đưa bố ra bến xe bắt xe về quê để tiếp tục công việc ở nhà. Cuộc sống đôi khi ý nghĩa bởi những điều rất nhỏ như thế, tình yêu gia đình vẫn luôn lấp lánh dù bất kỳ trong hoàn cảnh nào”.

Tuy đây không phải là buổi lễ tốt nghiệp chính thức, chỉ là ngày chụp ảnh kỷ yếu của cô gái trong hình nhưng bố vẫn bắt xe từ quê lên thành phố từ sớm để có thể chụp ảnh cùng con. Hình ảnh người cha với bàn tay tật nguyền nhưng vẫn nắm chặt lấy tay con đã đề lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim nhiều người, bức ảnh dung dị nhưng tràn đầy tình cảm, tình cha con thiêng liêng.

Đã có nhiều bình luận và chia sẻ về cho bức hình giản dị nhưng ý nghĩa này: “Nhìn chiếc ô nghiêng về phía người cha là biết người con gái thương cha như thế nào rồi. Thật cảm động“, bạn Hương Sắc bình luận.

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương, đáng tiếc là tôi không được cảm nhận giây phút trân quý ở cuộc đời như cô gái trẻ này. Khi tôi sinh ra, cha đã qua đời được vài năm, trong ngày lễ tốt nghiệp Đại học nhìn chúng bạn có cha mẹ ở bên tôi đã chạnh lòng. Nhưng tôi biết, ở đâu đó trên thiên đường, cha vẫn luôn hướng về tôi, con nhớ cha”, bạn Kim Thành chia sẻ.

H.M.T - Nguồn: Fanpage Hóng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.