Bực mình vì phải nộp phạt do đỗ xe sai quy định, chủ xe "đậu" luôn lên nóc nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan (Trung Quốc) để tránh phải nộp tiền phạt vì đỗ xe sai chỗ đã chọn giải pháp mà không phải người chủ xe nào cũng nghĩ ra: Đỗ xe trên nóc nhà.

Tìm chỗ đỗ xe không phải lúc nào cũng là việc đơn giản. Mà đỗ xe sai chỗ thì lại bị phạt. Có lẽ đó là “nỗi đau” của những người chủ xe ô tô.

Chính vì vậy mà một người đàn ông ở Đài Loan (Trung Quốc) đã chọn cách đưa 2 chiếc ô tô của mình lên nóc tòa chung cư nhỏ mà anh ta sống.

Sự việc được phát hiện bởi những người dân sống cùng chung cư. Họ đã rất sững sờ khi nhìn thấy xe ô tô trên nóc tòa nhà và cho rằng như vậy nguy hiểm nên báo với chính quyền địa phương, theo Central News Agency (CNA) của Đài Loan.

Bực mình vì phải nộp phạt do đỗ xe sai quy định, chủ xe "đậu" luôn lên nóc nhà ảnh 1

Nhìn thế này cũng hơi ghê thật. Ảnh: CNA.

Khi các nhà chức trách đến hỏi chuyện, người chủ xe, là một kỹ sư, nói ban đầu anh đỗ xe trên phố, nhưng nhiều lần bị phạt vì đỗ sai quy định. Bực mình, anh thuê cần cẩu đưa 2 chiếc xe lên nóc nhà.

Thực tế, chủ xe cũng không lái những chiếc xe này thường xuyên mà chủ yếu dùng chúng để chứa đồ, theo trang EBC News. Anh này thực ra đã cho xe lên đó khá lâu rồi, mãi sau những người hàng xóm mới phát hiện ra.

Tất nhiên, các nhà chức trách yêu cầu anh này để xe ra chỗ khác, vì đỗ ở trên phố là sai quy định, nhưng đỗ trên nóc nhà cũng chẳng khá gì hơn. Việc đỗ xe trên nóc nhà tuy không vi phạm điều luật nào, nhưng nó làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

Bực mình vì phải nộp phạt do đỗ xe sai quy định, chủ xe "đậu" luôn lên nóc nhà ảnh 2

Hai chiếc xe trên nóc tòa chung cư nhỏ. Ảnh: CNA.

Yêu cầu của các nhà chức trách đã được đưa ra từ tháng 3 năm nay và anh kỹ sư nói đã tìm được chỗ đỗ xe phù hợp hơn, nhưng đến hiện tại thì xe vẫn đang ở trên nóc tòa chung cư. Dù cảnh sát cũng đã phải can thiệp nhưng anh kỹ sư rất “lì”, anh đảm bảo với những người sống cùng tòa nhà rằng nhà làm bằng bê-tông cốt thép, rất chắc chắn chứ không làm sao cả đâu. Hôm 9/6, anh còn nói với trang China Times: “Chẳng ảnh hưởng gì đến tòa nhà cả, đừng làm to chuyện”.

Bực mình vì phải nộp phạt do đỗ xe sai quy định, chủ xe "đậu" luôn lên nóc nhà ảnh 3

Một chiếc xe được đỗ gọn gàng nhưng chiếc thứ hai trông khá chênh vênh. Ảnh: EBC News.

Trước sự bất mãn của hàng xóm láng giềng, anh này hứa sẽ di chuyển 2 chiếc xe vào khoảng tháng 10 tới.

Bực mình vì phải nộp phạt do đỗ xe sai quy định, chủ xe "đậu" luôn lên nóc nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm