Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 4 trẻ em đã sống sót trong rừng Amazon suốt 40 ngày sau khi máy bay bị rơi, nhưng mẹ các em đã không qua khỏi. Theo người chị cả trong nhóm 4 trẻ này, người mẹ đã căn dặn các con những lời cuối cùng trước khi bà qua đời, với hy vọng các con sẽ sống được.

40 ngày sau vụ tai nạn máy bay ở rừng rậm Amazon, 4 trẻ em, từ 11 tháng tuổi đến 13 tuổi, đã được tìm thấy. Nhóm trẻ này đã sống sót kỳ diệu nhờ ăn túi bột sắn mang theo và những trái cây trong rừng. Nhưng mẹ của nhóm trẻ - cô Magdalena Mucutuy Valencia - thì không may mắn như các con mình.

Thực ra, ban đầu, cô Valencia chỉ bị thương và cô sống được 4 ngày sau khi máy bay rơi. Trong 4 ngày đó, nhóm trẻ vẫn quanh quẩn tại hiện trường để ở bên mẹ.

Theo lời kể của chị cả Lesly, 13 tuổi, thì người mẹ nhận ra rằng chỉ có bằng cách rời khỏi hiện trường, các con mới có cơ hội tìm được thức ăn để sống sót và có thể chờ đến lúc được tìm thấy.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 1

4 trẻ em khi được tìm thấy. Ảnh: AP.

Lesly kể: “Trước khi mẹ mất, mẹ bảo chúng em: “Đi đi, hãy đi ngay khỏi đây! Hãy nhớ mình được tạo nên bởi những gì (có lẽ người mẹ muốn nhắc các con về gốc gác bản địa của mình để các con biết cách sống trong rừng, đồng thời động viên các con hãy mạnh mẽ). Rồi cha sẽ cho các con tình yêu thương như mẹ đã cho các con””.

Rồi cô Valencia qua đời. Sau đó, nghe lời mẹ, nhóm trẻ rời khỏi khu vực máy bay rơi để đi tìm thức ăn, nước uống.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 2

Cô Magdalena Mucutuy Valencia. Ảnh: SEMANA.

Thảm kịch này bắt đầu khi chiếc máy bay Cessna 206 bay từ Araracuara, dự định tới San Jose del Guaviare (Colombia), biến mất trên radar. Máy bay đã rơi xuống rừng rậm Amazon, về sau quân đội Colombia đã tìm được đến hiện trường.

Và sau 40 ngày, các đội cứu hộ đã tìm thấy nhóm trẻ. Một máy bay trực thăng phải thả dây xuống để đưa nhóm trẻ này lên vì máy bay không thể hạ cánh trong rừng rậm như vậy.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.