Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 4 trẻ em đã sống sót trong rừng Amazon suốt 40 ngày sau khi máy bay bị rơi, nhưng mẹ các em đã không qua khỏi. Theo người chị cả trong nhóm 4 trẻ này, người mẹ đã căn dặn các con những lời cuối cùng trước khi bà qua đời, với hy vọng các con sẽ sống được.

40 ngày sau vụ tai nạn máy bay ở rừng rậm Amazon, 4 trẻ em, từ 11 tháng tuổi đến 13 tuổi, đã được tìm thấy. Nhóm trẻ này đã sống sót kỳ diệu nhờ ăn túi bột sắn mang theo và những trái cây trong rừng. Nhưng mẹ của nhóm trẻ - cô Magdalena Mucutuy Valencia - thì không may mắn như các con mình.

Thực ra, ban đầu, cô Valencia chỉ bị thương và cô sống được 4 ngày sau khi máy bay rơi. Trong 4 ngày đó, nhóm trẻ vẫn quanh quẩn tại hiện trường để ở bên mẹ.

Theo lời kể của chị cả Lesly, 13 tuổi, thì người mẹ nhận ra rằng chỉ có bằng cách rời khỏi hiện trường, các con mới có cơ hội tìm được thức ăn để sống sót và có thể chờ đến lúc được tìm thấy.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 1

4 trẻ em khi được tìm thấy. Ảnh: AP.

Lesly kể: “Trước khi mẹ mất, mẹ bảo chúng em: “Đi đi, hãy đi ngay khỏi đây! Hãy nhớ mình được tạo nên bởi những gì (có lẽ người mẹ muốn nhắc các con về gốc gác bản địa của mình để các con biết cách sống trong rừng, đồng thời động viên các con hãy mạnh mẽ). Rồi cha sẽ cho các con tình yêu thương như mẹ đã cho các con””.

Rồi cô Valencia qua đời. Sau đó, nghe lời mẹ, nhóm trẻ rời khỏi khu vực máy bay rơi để đi tìm thức ăn, nước uống.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 2

Cô Magdalena Mucutuy Valencia. Ảnh: SEMANA.

Thảm kịch này bắt đầu khi chiếc máy bay Cessna 206 bay từ Araracuara, dự định tới San Jose del Guaviare (Colombia), biến mất trên radar. Máy bay đã rơi xuống rừng rậm Amazon, về sau quân đội Colombia đã tìm được đến hiện trường.

Và sau 40 ngày, các đội cứu hộ đã tìm thấy nhóm trẻ. Một máy bay trực thăng phải thả dây xuống để đưa nhóm trẻ này lên vì máy bay không thể hạ cánh trong rừng rậm như vậy.

Lời dặn dò cuối cùng của mẹ giúp 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.