Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa

Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa
HHT - Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia Philharmonic trình diễn một tác phẩm ngẫu hứng bằng cách sử dụng các vật dụng thất lạc như bơm xe, ô hay... lốp xe hơi.

Các thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia Philharmonic mới đây trình diễn một bản hợp xướng độc đáo dành riêng cho những hành khách thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa. Không giống như các buổi biểu diễn thông thường, dàn nhạc đã sử dụng "nhạc cụ" là các vật dụng thất lạc hoặc bị bỏ quên trên tàu, bao gồm một tấm ván lướt sóng, một cái bơm xe đạp và thậm chí là... lốp xe hơi.

Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa ảnh 1
Các nghệ sĩ biểu diễn bằng nhạc cụ và những vật dụng kỳ lạ bị bỏ lại trên tàu.

Dàn nhạc đã thể hiện tác phẩm An ode to my former owner (tạm dịch: Bài thơ gửi tặng người chủ cũ) bằng cách sử dụng các vật phẩm được lưu giữ từ văn phòng đồ dùng thất lạc. Họ đã sáng tác một đoạn nhạc ngắn, đảm bảo rằng nó bao gồm đúng 11.304 nốt nhạc - con số bằng đúng số lượng đồ dùng bị bỏ quên hoặc thất lạc mỗi năm trên tàu Midlands Trains.

Malcolm Wilson, Tổng Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia, cho biết: "Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia đã biểu diễn với rất nhiều nhạc cụ kỳ lạ và tuyệt vời trong những năm qua nhưng họ chưa bao giờ biểu diễn với một cây xương rồng hay ván lướt sóng cả", ông cười lớn.

Wilson nói thêm: "Việc sáng tác và trình diễn An ode to my former owner với hy vọng trả lại các tài sản bị thất lạc cho chủ sở hữu của chúng là một trải nghiệm đáng nhớ. Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui với các chuyến tàu East Midlands và sẽ giữ cẩn thận nhạc cụ của chúng tôi khi đi du lịch".

Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa ảnh 2
Nghệ sĩ dùng một chiếc ô để... kéo đàn.

East Midlands Trains hợp tác với Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia Philharmonic để giới thiệu dịch vụ Found It!. Đây là dịch vụ hỗ trợ hành khách đăng ký thông tin và tìm kiếm các vật phẩm bị thất lạc. Đơn vị này cũng tiết lộ những món đồ dùng kỳ lạ đến khó hiểu bị bỏ lại trên tàu của họ trong 12 tháng qua, bao gồm: các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền, ván lướt sóng, bìa các-tông cắt rời có in hình Donald Trump. Một loạt nhạc cụ và thiết bị như guitar, đàn hạc, trống, bàn xoay DJ và đàn ukulele cũng bị bỏ lại. Thậm chí một hành khách đã rời khỏi toa xe và để lại một túi bao cao su, một bộ răng giả cùng... một miếng thịt lợn.

Theo nghiên cứu, người sử dụng tàu hỏa đã để lại 38 triệu vật phẩm với tổng giá trị lên đến 906 triệu bảng Anh (hơn 26 nghìn tỷ đồng) kể từ tháng 11 năm ngoái. Danh sách các vật dụng phổ biến khác bị bỏ lại trên các chuyến tàu East Midlands trong năm qua bao gồm 766 cái ba lô, 644 áo khoác, 683 điện thoại di động, 593 ví cá nhân và gần 400 chiếc ô.

Jake Kelly, Giám đốc điều hành của East Midlands Trains, cho biết: "Tất cả chúng ta đều từng rơi vào trường hợp đó, nhảy bổ khỏi tàu khi đến ga nhưng để lại bỏ quên chìa khóa, điện thoại hoặc ví của mình". Nghiên cứu cũng cho thấy 66% hành khách thừa nhận mình từng tìm kiếm các món đồ yêu thích bị thất lạc.

Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa ảnh 3
Một nghệ sĩ trình diễn với một cây xương rồng bơm hơi.

Hơn một phần ba (39%) hành khách bỏ cuộc sau một giờ tìm kiếm, nhưng có đến 5% trong số họ dành hơn 10 giờ để tìm kiếm đồ thất lạc. Hành khách thừa nhận rằng họ bỏ quên trung bình hai vật phẩm trên tàu mỗi tháng, do nhiều lý do như ngủ quên (chiếm 13% trường hợp), bị các hành khách khác làm xao nhãng (chiếm 20%) hoặc say xỉn (chiếm 10%).

Cũng như việc đánh mất hành lý của riêng mình, 20% hành khách thừa nhận tình cờ bắt gặp tài sản của những người khác. Trong đó, ¾ số người cho biết họ sẽ gửi trả chúng cho văn phòng tài sản thất lạc ở địa phương và 9% sẽ cố gắng tìm chủ sở hữu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên 7% số người sẽ tò mò và giữ lại làm "của riêng".

Buổi hòa nhạc kỳ quái sử dụng các "nhạc cụ" thất lạc trên tàu hỏa ảnh 4
Dàn nhạc với một chiếc ô, ván lướt sóng và lốp ô tô.
Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?