Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời”

HHT - Đến với chương trình "Bài Hát Đầu Tiên", Chi Dân đã có dịp chia sẻ về sự nghiệp, trở ngại khi hoạt động nghệ thuật và cả ý nghĩa đằng sau nghệ danh "độc lạ" của mình.

Theo đó, lý do để nam ca sĩ chọn cái tên Chi Dân là vì “thấy ai tên Dân cũng đẹp trai nên là lấy tên Dân” và khi tra từ điển thì biết chữ “Chi” nghĩa là triệu, “Dân” là người. “Triệu người” cũng phần nào nói về mình là người của công chúng nên quyết định lấy tên Chi Dân. Sau đó, cái tên Chi Dân ngày càng đến gần hơn với khán giả, đặc biệt phải kể đến bản hit Điều Anh Biết.

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 1 Chi Dân

Không dừng lại ở việc là một ca sĩ có giọng hát truyền cảm, Chi Dân còn chứng tỏ khả năng sáng tác nhạc cực “mát tay” của mình khi các ca khúc Anh Muốn Em Sống Sao, Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em, Người Tôi Yêu… đều trở thành những hit đình đám.

Đặc biệt, Anh Muốn Em Sống Sao là cơ duyên đẹp giữa Chi Dân và Bảo Anh, đưa cái tên Chi Dân nổi tiếng hơn với vai trò nhạc sĩ, được nhiều ca sĩ đặt hàng sản phẩm âm nhạc hơn. Chia sẻ về cơ duyên này, Chi Dân cho biết trước đó có sáng tác vài ca khúc và đưa cho Bảo Anh nghe thì Bảo Anh có chọn được một bài. Thế nhưng, do nữ ca sĩ đi lưu diễn lâu quá nên Chi Dân đã sử dụng ca khúc và hứa sẽ bù lại một ca khúc hay hơn. 

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 2
Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 3

Có trong tay nhiều bản hit đình đám, thế nhưng Chi Dân cũng vấp phải không ít chê bai về việc các ca khúc mình sáng tác có lời “quá suồng sã, không đẹp, không lung linh, âm nhạc không sang”. 

Trước ý kiến này, Chi Dân cho biết: “Chi Dân không phải là người chuyên viết những dòng nhạc có ca từ sang trọng. Chi Dân lấy những cái gần gũi với cuộc sống con người, gần với các bạn thì Chi Dân viết chứ mình không viết hoa mỹ được vì mình không phải là người như vậy”. 

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 4

Để có được thành công, nhiều khán giả yêu mến như hôm nay, Chi Dân cũng phải trải qua không ít khó khăn thuở mới vào nghề. Giọng ca Làm Vợ Anh Nhé bộc bạch: “Lúc đó chưa có sân khấu nào mời hết, Chi Dân có quen một vài anh chị giới thiệu đi hát đám cưới nên cũng hát. Biết đâu Tổ nghiệp chọn mình vào sân khấu đám cưới thì mình phải hát, không được lựa chọn sân khấu, không được chê”. 

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn cho biết từng đi hát nhóm, tách nhóm rồi chuyển qua nhóm khác, cuối cùng mới đến với con đường hát solo và có chỗ đứng như hiện tại. Chi Dân trải lòng về hoàn cảnh gia đình lúc bấy giờ: Ba mất sớm khiến gia đình mất đi trụ cột và tiền cho người ta vay cũng bị giật nên kinh tế suy sụp. Không đầu hàng trước hoàn cảnh, mẹ Chi Dân vẫn cố gắng cho nam ca sĩ theo đuổi ước mơ. 

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 5

Cũng trong chương trình, Chi Dân bày tỏ quan điểm của bản thân về sự nghiệp ca hát rằng: “Ca sĩ nào cũng có một giới hạn, gọi là cái thời. Fan hâm mộ sẽ lớn dần lên, có vợ có con, sẽ không cuồng nhiệt mãi như lớp fan trẻ. Lúc đó, thần tượng của các bạn sẽ là gia đình và con cái, chứ không phải là những người ca sĩ đó nữa”.

Đó cũng là lý do khiến Chi Dân “muốn lui về làm nhà sản xuất”. Tuy nhiên, Chi Dân cũng khẳng định “chừng nào còn không người hâm mộ thì mình mới rời đi. Chứ nếu còn hâm mộ thì còn hát”. Bên cạnh đó, Chi Dân cũng hé lộ ca khúc sắp cho ra mắt mang tên Người Yêu Giản Đơn. Phần trình diễn khiến khán giả vô cùng phấn khích và chờ đợi nam ca sĩ sẽ sớm cho ra mắt ca khúc này.

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 6

Đến với chương trình với vai trò là ca sĩ khách mời, S.T Sơn Thạch cùng Chi Dân song ca cực tình cảm ca khúc Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em. Bên cạnh đó, S.T Sơn Thạch cũng không quên “hờn trách” Chi Dân vì mãi không sáng tác cho mình một ca khúc để làm hit. Đáp lại, Chi Dân cũng “bóc phốt” S.T rằng “tại S.T quá khó tính nên phải chờ đợi thêm”.

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 7 Chi Dân và S.T Sơn Thạch 

Bài Hát Đầu Tiên tập 20 được phát sóng lúc 20h30 Thứ Hai ngày 18/1/2021 trên kênh VTV3

Cả năm lặn mất tăm, Chi Dân bất ngờ chia sẻ: “Ca sĩ nào cũng chỉ có một thời” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm