Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“

HHT - Một con chim bồ câu mang theo mẩu giấy với những con số kỳ lạ ở chân bị coi là “bồ câu do thám” và các nhà khoa học lao vào tập trung “giải mã” những con số đó. Ai ngờ, một người lên tiếng đòi vì đó là bồ câu do anh ta nuôi.

Vài ngày trước, dân làng ở Jammu (Ấn Độ) bắt được một con chim bồ câu rất lạ: Nó có vết sơn màu hồng trên người và ở chân có một vòng kim loại đính mẩu giấy ghi một dãy số. Thấy nghi ngờ nên họ đem nộp cho cảnh sát.

Vì đây là vùng gần biên giới nên phía cảnh sát tin rằng đó là chim bồ câu do thám. Lập tức, các cơ quan an ninh Ấn Độ vào cuộc, cố gắng giải mã “thông điệp bí mật”.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 1

Con chim bồ câu lạ bị bắt giữ.

Thông tin này cũng được đăng lên báo chí. Nhưng thật bất ngờ, khi “mật mã” còn chưa được giải xong thì một người dân Pakistan tên là Habibullah lên tiếng rằng, “con chim do thám” đó thực ra là chim do anh ta nuôi.

Theo Habibullah, có một hôm, anh đã thả 12 con chim bồ câu ra và 11 con đã quay về, trừ con chim đang bị phía Ấn Độ giữ. Người này tức giận, đòi lực lượng an ninh Ấn Độ phải trả tự do cho con chim đó để anh ta còn cho nó tham gia một cuộc thi bay, đồng thời yêu cầu các phương tiện truyền thông Ấn Độ đã gọi nó là “chim do thám” thì phải xin lỗi.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 2

Habibullah nói, đó là chim do anh nuôi và sắp cho tham gia cuộc thi bay.

Habibullah cũng cho biết rằng, “mật mã” đính ở chân chú chim thực ra là số điện thoại di động của anh. “Tôi đính số điện thoại vào chân nó chính là để ai bắt được thì trả nó lại cho tôi” - Habibullah giải thích. Anh tuyên bố, nếu phía Ấn Độ không trả lại chim trong vòng 48 giờ thì anh sẽ tổ chức biểu tình phản đối!

Sau vài ngày nói qua nói lại, cuối cùng, con chim bồ câu đã được trả về cho chủ. Một sĩ quan cảnh sát ở vùng gần biên giới đã cho biết: “Chúng tôi trả tự do cho nó rồi, sau khi không thấy có gì khả nghi cả”.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 3

Đúng là những cuộc thi bay của chim bồ câu hay được tổ chức ở Ấn Độ và Pakistan.

Đúng là một chuyện hiếm có, khi loài chim là biểu tượng của hòa bình lại gây ra tranh cãi ồn ào như vậy nhỉ!

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm