Ca sĩ Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc chia sẻ nỗi đau cháy rừng với người Nghệ Tĩnh

Ca sĩ Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc chia sẻ nỗi đau cháy rừng với người Nghệ Tĩnh
HHT - Chứng kiến nỗi đau của nhiều người dân Hà Tĩnh sau hàng loạt vụ cháy rừng, ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng nhiều nghệ sĩ khác đã có một hành động rất ý nghĩa.

Vào những ngày cuối tháng 6, khán giả cả nước đều hướng về Hà Tĩnh khi hàng loạt vụ cháy rừng bùng lên ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn… do thời tiết nắng nóng kéo dài. Vụ cháy khiến 250 ha rừng bị thiêu rụi, hàng nghìn người gồm công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân đã cùng tham gia công tác cứu hoả.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc chia sẻ nỗi đau cháy rừng với người Nghệ Tĩnh ảnh 1

Trước vụ cháy rừng kéo dài, gây thiệt hại lớn về tài nguyên rừng cũng như tài sản của người dân miền Trung, ca sĩ Đinh Hiền Anh không khỏi đau lòng. Là một người con sinh ra và lớn lên ở dải đất nắng gió miền Trung, cô thấu hiểu sự khắc nghiệt của thời tiết và hậu quả lớn mà người dân phải chịu sau mỗi vụ cháy rừng hay lũ lụt. Đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương, Đinh Hiền Anh đã chung tay cùng nhiều nghệ sĩ ở miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi Hướng về Nghệ Tĩnh vào ngày 19/7 tại Nhà hát Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội. Khi chia sẻ ý định thực hiện chương trình ca nhạc từ thiện này với bạn bè, Đinh Hiền Anh nhận được rất nhiều sự đồng tình của đồng nghiệp.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc chia sẻ nỗi đau cháy rừng với người Nghệ Tĩnh ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng...  Tất cả các nghệ sĩ đều không nhận thù lao, thậm chí còn đứng lên kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ cho chương trình. Toàn bộ doanh thu bán vé của show diễn sẽ được ban tổ chức chuyển cho chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Nghệ An để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy rừng.

Nói về chương trình ý nghĩa này, ca sĩ Đinh Hiền Anh tâm sự: “Nhiều người thắc mắc với tôi rằng, tại sao đám cháy rừng đã dập được rồi mà còn tổ chức đêm nhạc kêu gọi sự ủng hộ của khán giả? Tôi chỉ muốn nói rằng, có nhiều mất mát, hậu quả sau đám cháy mà người dân đang phải gánh chịu. Do đó, sự đóng góp của mọi người không bao giờ là muộn cả”.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm