Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên
HHT - MV mới của "Diva" Hà Trần gây ấn tượng về thị giác cho người xem.

Bản Nguyên - sản phẩm âm nhạc nòng cốt của bộ tứ tác giả Dominik Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân với 2 nhà sản xuất Trần Thanh PhươngHà Trần là dự án âm nhạc vệ tinh kéo dài từ 2014 đến nay. Âm nhạc Bản Nguyên được chủ định sử dụng như nguồn cảm hứng chính cho sự hình thành sân chơi sáng tạo của các nhóm nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có indies và main stream.

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên ảnh 1

MV Không Tưởng là một một sản phẩm thị giác được ra đời từ một giấc mơ của những người sáng tạo. Trong giấc mơ ấy, ca sĩ, đạo diễn, kịch bản, quay phim, thời trang hay chính bài hát hoà quyện trong một ý tưởng chung, dùng chuyên môn của họ như công cụ dẫn nối để tạo nên một sản phẩm cộng hưởng, thể hiện một tầm nhìn mới, một cách thức sản xuất MV mới.

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên ảnh 2

Sử dụng thủ pháp một cú máy dài (long short), ê-kíp đã vẽ lên một không gian siêu thực, dai dẳng kéo dài qua 5 cảnh khác nhau, dưới những điều kiện thời tiết khác biệt để diễn tả cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ.

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên ảnh 3

MV đã dựng lại toàn bộ khung cảnh một nhà hát cổ bị lãng quên lâu ngày, quay và dàn dựng như phim nhựa. Hình ảnh ca sĩ Hà Trần - người thổi lửa và tinh thần của dự án Bản Nguyên được thể hiện trong 2 phiên bản, đan xen giữa các yếu tố khác biệt thời gian, không gian nhưng không bao giờ cùng xuất hiện. Cụ thể, nhân vật Hà “trẻ”, do Marzuz- ái nữ của nghệ sĩ Trần Thanh Phương nhập vai, và của thời điểm hiện tại.  

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên ảnh 4

Với MV Không Tưởng, ca sĩ Hà Trần đã khai phá mô hình cộng hưởng sáng tạo (co-create) mới ở Việt Nam giữa nghệ sĩ và các chuyên gia, mở ra một lối đi mới trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

Ca sĩ Hà Trần tung MV mới đầy ma mị, được quay trong nhà hát cổ bị lãng quên ảnh 5

MV Không tưởng - Hà Trần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm