Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022

0:00 / 0:00
0:00
Đến với Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2022, các thí sinh nhí đã được dịp “bung lụa” trong ngày hội nóng hổi vừa học vừa chơi chuẩn New Zealand để rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai.

“Phá đảo” kiến thức lập trình ngay từ tuổi 12

Được tổ chức bởi màn “song kiếm hợp bích" từ Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) cùng nhà Code Avengers - nền tảng tự học về Khoa học Máy tính hàng đầu đến từ New Zealand, chẳng lạ gì khi chương trình thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến từ nhiều trường trung học trên toàn quốc đăng ký tham gia.

Tại buổi code camp (trại hè lập trình) đầu tiên trong tổng cộng 5 buổi camp, 4 đội thi lần lượt là Champions, The Codings Girls, ISP Innovation và Smiley Face đã có màn chào sân vô cùng ấn tượng. Dù các thí sinh đều nhỏ tuổi và chưa có nhiều nền tảng kiến thức về lập trình, nhưng các em ai cũng vô cùng nhạy bén và không hề e dè khi bước vào vùng trời kiến thức “khó nhằn”.

Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 1

Nụ cười luôn thường trực trên môi các đội thi nhí trong suốt buổi học.

Dưới sự hướng dẫn kỹ càng theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp của đội ngũ giáo viên trại hè, thêm vào đó là nền tảng học lập trình Code Avengers được thiết kế riêng phù hợp với từng độ tuổi, các đội thi không gặp nhiều khó khăn dù bước vào bộ môn lập trình “khó nuốt” như cách crush quay lưng.

Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 2
Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 3

Không ít bạn nhỏ “rơi vào trầm tư" khi bước chân thế giới lập trình, nhưng không sao nhé vì luôn có giáo viên sát cánh để “cứu bồ" ngay nè!

Sau một ngày học bổ ích, các thí sinh đã hiểu được những khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình cũng như tạo cho mình những chiếc web xinh xắn. Em Nguyễn Hoàng Xuân Yến, team The Coding Girls chia sẻ: “Điều làm em ấn tượng chính là trại hè tạo cơ hội để mình học theo đúng năng lực và hiểu lý do cho mọi thao tác - điều mà em nghĩ lập trình cần phải có. Đồng thời, bài tập trong chương trình cũng đủ khó để khiến em luôn cảm thấy được thử thách và phải tập trung để giải quyết được vấn đề.”

Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 4

Nắm bắt bài mới siêu nhanh và thực hành như một lập trình viên thứ thiệt!

Nâng cao “nhuệ khí" hợp tác và kết thêm 500 anh em yêu lập trình

Không chỉ riêng lập trình mà các đội thi cũng bỏ túi được nhiều kỹ năng khác, từ thuyết trình, làm việc nhóm cho đến xử lý vấn đề và khả năng giao tiếp. Bạn Lê Minh Phương từ đội Smiley Face bày tỏ: “Các bạn team em đều rất tài năng nên đã giúp đỡ để em hiểu bài hơn. Đặc biệt là khi cả team hợp tác làm việc thì sẽ giải được bài tập rất nhanh.”

Điều đặc biệt mà Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand mang đến cho các bạn nhỏ chính là môi trường vừa học vừa chơi. Lập trình không cô đơn như những anh chàng mọt sách trên phim ảnh, mà với Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022 chính là cơ hội để các teen gặp gỡ, giao lưu với những bạn cùng niềm yêu thích lập trình.

Ngoài ra, tất cả các bạn nhỏ của các đội thi đều nhận được chứng nhận tham gia cấp bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand, bên cạnh 6 tháng miễn phí quyền truy cập nền tảng Code Avengers. Cùng với đó, các đội sẽ có thêm bài tập nho nhỏ để ôn lại kiến thức và giành cơ hội đại diện Việt Nam “chinh chiến" ở đấu trường quốc tế với các tài năng lập trình nhí đến từ New Zealand và 6 quốc gia châu Á khác.

Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 5
Các bạn nhỏ “phá đảo” kỹ năng lập trình tại Trại Hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022 ảnh 6

Các đội chơi ở cả 2 đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều đã có màn “chào sân” vô cùng thành công. Cùng chờ đón phần thể hiện của những tài năng nhí ở vòng thi tiếp theo nhé!

Bấm follow ngay hai địa chỉ uy tín sau để được cập nhật về cuộc thi hot nhất mùa hè này:

- Fanpage Thông tin Giáo dục New Zealand

- Fanpage Cocde Avengers Vietnam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm