Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy
HHT - Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao và điện thoại thông minh, nhưng Apple vẫn không quên nhắc nhở người sử dụng “Xài điện thoại ít thôi" với ứng dụng Screentime hoàn toàn mới.

Screentime (Thời gian sử dụng) là tính năng mặc định của IOS 12 trên các dòng máy của Apple, hoạt động theo cách “chặn" các ứng dụng khác để ngăn việc dành hàng giờ trên điện thoại.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 1

Tính năng Screentime có thể được tìm thấy trong phần Setting (Cài đặt) như ảnh.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 2

Khi vào tới Screentime, điều đầu tiên bạn trông thấy là “báo cáo" thời gian sử dụng các ứng dụng của bạn. Cứ hết 1 tuần, iPhone sẽ báo cho bạn biết thời gian bạn đã tiêu tốn trên điện thoại.Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 3

Screentime có 3 mục giải pháp tối ưu nhất để giúp vượt qua “cơn nghiện" như sau:

1. Mục đầu tiên là Downtime (Giờ nghỉ) cho phép bạn đặt lịch để “tránh xa" màn hình. Sau khi bật, tính năng chỉ cho phép bạn sử dụng điện thoại để gọi điện và một số ứng dụng tuỳ bạn chọn được "đặc cách" sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, các ứng dụng khác sẽ bị làm mờ và bạn hoàn toàn không được sử dụng.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 4

2. Mục thứ 2 là mục App Limits (Giới hạn ứng dụng): giúp bạn đặt giới hạn cho từng ứng dụng bạn chọn. Apps limit sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh thời gian số lượng thời gian mình cần sử dụng cho mỗi ứng dụng, quá thời gian đó thì ứng dụng tự động "bốc hơi" để bạn không thể sử dụng tiếp.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 5
Những ứng dụng bạn đánh dấu trừ màu đỏ là những ứng dụng bạn không được phép đụng vào khi đã hết thời gian giới hạn.

Tuy nhiên, bạn có thể "câu giờ" bằng cách nhấn "Remind me in (15) minutes" (Nhắc tôi lại sau 15 phút).

3. Content & Privacy Restrictions (Kích hoạt giới hạn nội dung và bảo mật): Bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết dựa trên các yêu cầu của mình ví dụ như hạn chế mua hàng trên iTunes và App Store, không cho phép nội dung thô tục, không phù hợp và ngôn ngữ rõ ràng cụ thể.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 6

Về kết quả trước mắt, mình vẫn thấy bản thân còn quen tay nhấn vào Facebook để cập nhật thông tin và có đôi lúc thấy tội lỗi vô cùng khi nhấn “làm ngơ" mỗi khi có thông báo “bạn đã đạt mức giới hạn sử dụng ứng dụng này".

Tuy nhiên, mục đích của tính năng này không phải để ép bạn vào khuôn khổ nhất định là đoạn tuyệt hẳn với thói quen sử dụng điện thoại, mà là tạo cơ hội để bạn nhận thức được hành vi của bản thân và giúp bạn lựa chọn khôn ngoan hơn điều mình muốn là gì: Lướt hàng giờ đồng hồ trên Facebook hay hoàn thành công việc quan trọng hơn cho ngày mai?

MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.