Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy
HHT - Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao và điện thoại thông minh, nhưng Apple vẫn không quên nhắc nhở người sử dụng “Xài điện thoại ít thôi" với ứng dụng Screentime hoàn toàn mới.

Screentime (Thời gian sử dụng) là tính năng mặc định của IOS 12 trên các dòng máy của Apple, hoạt động theo cách “chặn" các ứng dụng khác để ngăn việc dành hàng giờ trên điện thoại.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 1

Tính năng Screentime có thể được tìm thấy trong phần Setting (Cài đặt) như ảnh.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 2

Khi vào tới Screentime, điều đầu tiên bạn trông thấy là “báo cáo" thời gian sử dụng các ứng dụng của bạn. Cứ hết 1 tuần, iPhone sẽ báo cho bạn biết thời gian bạn đã tiêu tốn trên điện thoại.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 3

Screentime có 3 mục giải pháp tối ưu nhất để giúp vượt qua “cơn nghiện" như sau:

1. Mục đầu tiên là Downtime (Giờ nghỉ) cho phép bạn đặt lịch để “tránh xa" màn hình. Sau khi bật, tính năng chỉ cho phép bạn sử dụng điện thoại để gọi điện và một số ứng dụng tuỳ bạn chọn được "đặc cách" sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, các ứng dụng khác sẽ bị làm mờ và bạn hoàn toàn không được sử dụng.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 4

2. Mục thứ 2 là mục App Limits (Giới hạn ứng dụng): giúp bạn đặt giới hạn cho từng ứng dụng bạn chọn. Apps limit sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh thời gian số lượng thời gian mình cần sử dụng cho mỗi ứng dụng, quá thời gian đó thì ứng dụng tự động "bốc hơi" để bạn không thể sử dụng tiếp.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 5
Những ứng dụng bạn đánh dấu trừ màu đỏ là những ứng dụng bạn không được phép đụng vào khi đã hết thời gian giới hạn.

Tuy nhiên, bạn có thể "câu giờ" bằng cách nhấn "Remind me in (15) minutes" (Nhắc tôi lại sau 15 phút).

3. Content & Privacy Restrictions (Kích hoạt giới hạn nội dung và bảo mật): Bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết dựa trên các yêu cầu của mình ví dụ như hạn chế mua hàng trên iTunes và App Store, không cho phép nội dung thô tục, không phù hợp và ngôn ngữ rõ ràng cụ thể.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 6

Về kết quả trước mắt, mình vẫn thấy bản thân còn quen tay nhấn vào Facebook để cập nhật thông tin và có đôi lúc thấy tội lỗi vô cùng khi nhấn “làm ngơ" mỗi khi có thông báo “bạn đã đạt mức giới hạn sử dụng ứng dụng này".

Tuy nhiên, mục đích của tính năng này không phải để ép bạn vào khuôn khổ nhất định là đoạn tuyệt hẳn với thói quen sử dụng điện thoại, mà là tạo cơ hội để bạn nhận thức được hành vi của bản thân và giúp bạn lựa chọn khôn ngoan hơn điều mình muốn là gì: Lướt hàng giờ đồng hồ trên Facebook hay hoàn thành công việc quan trọng hơn cho ngày mai?

MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.