Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy
HHT - Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao và điện thoại thông minh, nhưng Apple vẫn không quên nhắc nhở người sử dụng “Xài điện thoại ít thôi" với ứng dụng Screentime hoàn toàn mới.

Screentime (Thời gian sử dụng) là tính năng mặc định của IOS 12 trên các dòng máy của Apple, hoạt động theo cách “chặn" các ứng dụng khác để ngăn việc dành hàng giờ trên điện thoại.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 1

Tính năng Screentime có thể được tìm thấy trong phần Setting (Cài đặt) như ảnh.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 2

Khi vào tới Screentime, điều đầu tiên bạn trông thấy là “báo cáo" thời gian sử dụng các ứng dụng của bạn. Cứ hết 1 tuần, iPhone sẽ báo cho bạn biết thời gian bạn đã tiêu tốn trên điện thoại.



Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 3

Screentime có 3 mục giải pháp tối ưu nhất để giúp vượt qua “cơn nghiện" như sau:

1. Mục đầu tiên là Downtime (Giờ nghỉ) cho phép bạn đặt lịch để “tránh xa" màn hình. Sau khi bật, tính năng chỉ cho phép bạn sử dụng điện thoại để gọi điện và một số ứng dụng tuỳ bạn chọn được "đặc cách" sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, các ứng dụng khác sẽ bị làm mờ và bạn hoàn toàn không được sử dụng.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 4

2. Mục thứ 2 là mục App Limits (Giới hạn ứng dụng): giúp bạn đặt giới hạn cho từng ứng dụng bạn chọn. Apps limit sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh thời gian số lượng thời gian mình cần sử dụng cho mỗi ứng dụng, quá thời gian đó thì ứng dụng tự động "bốc hơi" để bạn không thể sử dụng tiếp.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 5
Những ứng dụng bạn đánh dấu trừ màu đỏ là những ứng dụng bạn không được phép đụng vào khi đã hết thời gian giới hạn.

Tuy nhiên, bạn có thể "câu giờ" bằng cách nhấn "Remind me in (15) minutes" (Nhắc tôi lại sau 15 phút).

3. Content & Privacy Restrictions (Kích hoạt giới hạn nội dung và bảo mật): Bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết dựa trên các yêu cầu của mình ví dụ như hạn chế mua hàng trên iTunes và App Store, không cho phép nội dung thô tục, không phù hợp và ngôn ngữ rõ ràng cụ thể.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 6

Về kết quả trước mắt, mình vẫn thấy bản thân còn quen tay nhấn vào Facebook để cập nhật thông tin và có đôi lúc thấy tội lỗi vô cùng khi nhấn “làm ngơ" mỗi khi có thông báo “bạn đã đạt mức giới hạn sử dụng ứng dụng này".

Tuy nhiên, mục đích của tính năng này không phải để ép bạn vào khuôn khổ nhất định là đoạn tuyệt hẳn với thói quen sử dụng điện thoại, mà là tạo cơ hội để bạn nhận thức được hành vi của bản thân và giúp bạn lựa chọn khôn ngoan hơn điều mình muốn là gì: Lướt hàng giờ đồng hồ trên Facebook hay hoàn thành công việc quan trọng hơn cho ngày mai?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?