Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy
HHT - Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao và điện thoại thông minh, nhưng Apple vẫn không quên nhắc nhở người sử dụng “Xài điện thoại ít thôi" với ứng dụng Screentime hoàn toàn mới.

Screentime (Thời gian sử dụng) là tính năng mặc định của IOS 12 trên các dòng máy của Apple, hoạt động theo cách “chặn" các ứng dụng khác để ngăn việc dành hàng giờ trên điện thoại.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 1

Tính năng Screentime có thể được tìm thấy trong phần Setting (Cài đặt) như ảnh.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 2

Khi vào tới Screentime, điều đầu tiên bạn trông thấy là “báo cáo" thời gian sử dụng các ứng dụng của bạn. Cứ hết 1 tuần, iPhone sẽ báo cho bạn biết thời gian bạn đã tiêu tốn trên điện thoại.Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 3

Screentime có 3 mục giải pháp tối ưu nhất để giúp vượt qua “cơn nghiện" như sau:

1. Mục đầu tiên là Downtime (Giờ nghỉ) cho phép bạn đặt lịch để “tránh xa" màn hình. Sau khi bật, tính năng chỉ cho phép bạn sử dụng điện thoại để gọi điện và một số ứng dụng tuỳ bạn chọn được "đặc cách" sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, các ứng dụng khác sẽ bị làm mờ và bạn hoàn toàn không được sử dụng.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 4

2. Mục thứ 2 là mục App Limits (Giới hạn ứng dụng): giúp bạn đặt giới hạn cho từng ứng dụng bạn chọn. Apps limit sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh thời gian số lượng thời gian mình cần sử dụng cho mỗi ứng dụng, quá thời gian đó thì ứng dụng tự động "bốc hơi" để bạn không thể sử dụng tiếp.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 5
Những ứng dụng bạn đánh dấu trừ màu đỏ là những ứng dụng bạn không được phép đụng vào khi đã hết thời gian giới hạn.

Tuy nhiên, bạn có thể "câu giờ" bằng cách nhấn "Remind me in (15) minutes" (Nhắc tôi lại sau 15 phút).

3. Content & Privacy Restrictions (Kích hoạt giới hạn nội dung và bảo mật): Bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết dựa trên các yêu cầu của mình ví dụ như hạn chế mua hàng trên iTunes và App Store, không cho phép nội dung thô tục, không phù hợp và ngôn ngữ rõ ràng cụ thể.

Các "mọt điện thoại" ơi, ứng dụng chống nghiện đã được "ban" xuống cho "chúng sinh" rồi đấy ảnh 6

Về kết quả trước mắt, mình vẫn thấy bản thân còn quen tay nhấn vào Facebook để cập nhật thông tin và có đôi lúc thấy tội lỗi vô cùng khi nhấn “làm ngơ" mỗi khi có thông báo “bạn đã đạt mức giới hạn sử dụng ứng dụng này".

Tuy nhiên, mục đích của tính năng này không phải để ép bạn vào khuôn khổ nhất định là đoạn tuyệt hẳn với thói quen sử dụng điện thoại, mà là tạo cơ hội để bạn nhận thức được hành vi của bản thân và giúp bạn lựa chọn khôn ngoan hơn điều mình muốn là gì: Lướt hàng giờ đồng hồ trên Facebook hay hoàn thành công việc quan trọng hơn cho ngày mai?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.