Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”
HHT - Loại robot đặc biệt được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển có khả năng “thay hình đổi dạng”, bên cạnh đó có thể tự sửa chữa khi bị hư hại như các robot trong bộ phim “Kẻ huỷ diệt” nổi tiếng.

Lấy cảm hứng từ robot T-1000 nguyên mẫu trong phim viễn tưởng với khả năng tự hồi phục các hư hại, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc kết hợp với đại học Wollongong của Úc đã phát triển một mẫu robot có kích thước bằng lòng bàn tay người lớn có những tính năng tương tự.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 1
 

Theo tiết lộ của các nhà khoa học, loại robot đặc biệt này có thể được sử dụng để xâm nhập vào các môi trường đặc biệt nguy hiểm với con người.

Các nhà khoa học cũng cho biết trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, loại robot này được thiết kế giữa một bánh xe nhựa nhỏ, pin lithium kết hợp với kim loại Gali.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 2
Đây là mẫu robot các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển có những tính năng đặc biệt.

“Chúng tôi hi vọng sẽ phát triển các loại robot đặc biệt này với các chất liệu như Gali có thể sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt như tìm kiếm và cứu nạn nạn nhân trong các thảm hoạ như động đất. Điểm đặc biệt của nó đó là nó có thể thay hình đổi dạng dễ dàng”, Tang Shiyang, nhà khoa học đến từ trường đại học Wollongong cho biết về dự án.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn các tính năng của loại robot như robot trong phim “Kẻ huỷ diệt” và cho biết đang tham vọng tạo ra loại robot như BB-8 trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Trước đó, vào hồi đầu năm 2018, các nhà khoa học Đức đã công bố thông tin đã phát triển thành công một mẫu robot sở hữu kích thước siêu nhỏ, có khả năng di chuyển, nhảy, bò, cuộn và bơi y như con người.

Robot của các nhà khoa học Đức phát triển được làm từ cao su đàn hồi và chứa các hạt từ tính nhỏ. Khi có tác động của từ trường, robot có thể thay đổi hình dạng và di chuyển theo ý muốn. Loại robot này có thể di chuyển trong cơ thể người và phân phát thuốc chữa bệnh tới những cơ quan khó tiếp cận bằng cách cách thông thường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?