Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”
HHT - Loại robot đặc biệt được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển có khả năng “thay hình đổi dạng”, bên cạnh đó có thể tự sửa chữa khi bị hư hại như các robot trong bộ phim “Kẻ huỷ diệt” nổi tiếng.

Lấy cảm hứng từ robot T-1000 nguyên mẫu trong phim viễn tưởng với khả năng tự hồi phục các hư hại, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc kết hợp với đại học Wollongong của Úc đã phát triển một mẫu robot có kích thước bằng lòng bàn tay người lớn có những tính năng tương tự.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 1 

Theo tiết lộ của các nhà khoa học, loại robot đặc biệt này có thể được sử dụng để xâm nhập vào các môi trường đặc biệt nguy hiểm với con người.

Các nhà khoa học cũng cho biết trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, loại robot này được thiết kế giữa một bánh xe nhựa nhỏ, pin lithium kết hợp với kim loại Gali.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 2
Đây là mẫu robot các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển có những tính năng đặc biệt.

“Chúng tôi hi vọng sẽ phát triển các loại robot đặc biệt này với các chất liệu như Gali có thể sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt như tìm kiếm và cứu nạn nạn nhân trong các thảm hoạ như động đất. Điểm đặc biệt của nó đó là nó có thể thay hình đổi dạng dễ dàng”, Tang Shiyang, nhà khoa học đến từ trường đại học Wollongong cho biết về dự án.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn các tính năng của loại robot như robot trong phim “Kẻ huỷ diệt” và cho biết đang tham vọng tạo ra loại robot như BB-8 trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Trước đó, vào hồi đầu năm 2018, các nhà khoa học Đức đã công bố thông tin đã phát triển thành công một mẫu robot sở hữu kích thước siêu nhỏ, có khả năng di chuyển, nhảy, bò, cuộn và bơi y như con người.

Robot của các nhà khoa học Đức phát triển được làm từ cao su đàn hồi và chứa các hạt từ tính nhỏ. Khi có tác động của từ trường, robot có thể thay đổi hình dạng và di chuyển theo ý muốn. Loại robot này có thể di chuyển trong cơ thể người và phân phát thuốc chữa bệnh tới những cơ quan khó tiếp cận bằng cách cách thông thường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?