Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt”
HHT - Loại robot đặc biệt được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển có khả năng “thay hình đổi dạng”, bên cạnh đó có thể tự sửa chữa khi bị hư hại như các robot trong bộ phim “Kẻ huỷ diệt” nổi tiếng.

Lấy cảm hứng từ robot T-1000 nguyên mẫu trong phim viễn tưởng với khả năng tự hồi phục các hư hại, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc kết hợp với đại học Wollongong của Úc đã phát triển một mẫu robot có kích thước bằng lòng bàn tay người lớn có những tính năng tương tự.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 1 

Theo tiết lộ của các nhà khoa học, loại robot đặc biệt này có thể được sử dụng để xâm nhập vào các môi trường đặc biệt nguy hiểm với con người.

Các nhà khoa học cũng cho biết trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, loại robot này được thiết kế giữa một bánh xe nhựa nhỏ, pin lithium kết hợp với kim loại Gali.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển robot lấy cảm hứng từ phim… “Kẻ huỷ diệt” ảnh 2
Đây là mẫu robot các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển có những tính năng đặc biệt.

“Chúng tôi hi vọng sẽ phát triển các loại robot đặc biệt này với các chất liệu như Gali có thể sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt như tìm kiếm và cứu nạn nạn nhân trong các thảm hoạ như động đất. Điểm đặc biệt của nó đó là nó có thể thay hình đổi dạng dễ dàng”, Tang Shiyang, nhà khoa học đến từ trường đại học Wollongong cho biết về dự án.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn các tính năng của loại robot như robot trong phim “Kẻ huỷ diệt” và cho biết đang tham vọng tạo ra loại robot như BB-8 trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Trước đó, vào hồi đầu năm 2018, các nhà khoa học Đức đã công bố thông tin đã phát triển thành công một mẫu robot sở hữu kích thước siêu nhỏ, có khả năng di chuyển, nhảy, bò, cuộn và bơi y như con người.

Robot của các nhà khoa học Đức phát triển được làm từ cao su đàn hồi và chứa các hạt từ tính nhỏ. Khi có tác động của từ trường, robot có thể thay đổi hình dạng và di chuyển theo ý muốn. Loại robot này có thể di chuyển trong cơ thể người và phân phát thuốc chữa bệnh tới những cơ quan khó tiếp cận bằng cách cách thông thường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.