Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi!

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi!
HHT - Nếu nhóm Avengers là binh đoàn siêu anh hùng đình đám nhất của nhà Marvel thì Justice League - Liên minh công lý lại là "lực lượng thần thánh" của nhà DC.

Điểm danh hai chiến tuyến

Vài tháng sau sự kiện xảy ra trong Batman v Superman (2016), BatmanWonder Woman tìm cách tập hợp các siêu anh hùng để thành lập Justice League - Liên Minh Công Lý. Cả hai đã tìm đến và thuyết phục được Aquaman, The Flash, Cyborg gia nhập. Đội Liên Minh Công Lý có nhiệm vụ bảo vệ những chiếc hộp “Mother Box” quyền năng, ngăn chăn cuộc tấn công Trái Đất của binh đoàn Parademons đến từ hành tinh Apokolips.

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi! ảnh 1

Phe anh hùng: Ngoài Batman, SupermanWonder Woman đã được giới thiệu trong các phần phim trước, ba cái tên còn lại đều ra mắt phim riêng sau Justice League. Aquaman là vua của tộc người Atlantis dưới lòng đại dương, có khả năng điều khiển nước và sai khiến các sinh vật biển bằng thần giao cách cảm. Barry Allen có thể di chuyển với tốc độ phi thường và được biết đến với tên gọi The Flash. Còn Cyborg có trạng thái nửa người, nửa máy nhờ vào năng lực của chiếc hộp Mother Box.

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi! ảnh 2

Phe phản diện: Parademons là các sinh vật ngoài Trái Đất có cơ thể người máy với đôi cánh khổng lồ trông giống côn trùng, được chỉ huy bởi “ác nhân” Steppenwolf trên hành tinh Apokolips. Steppenwolf được cử đi tấn công Trái Đất với mục đích truy lùng và đoạt lại ba chiếc hộp Mother Box (vật cất giấu sức mạnh vô hạn của các vị thần).

Ngoài tuyến truyện chính, một trong những điều khiến khán giả chờ đợi nhất là việc Superman sẽ được hồi sinh thế nào. Trong phần phim trước, Clark Kent đã “hy sinh” trong lúc tiêu diệt con quái vật hung hăng Doomsday. Nhưng dĩ nhiên, ai cũng biết người hùng Trái Đất không thể “ngỏm” sớm vậy được, vấn đề chỉ là anh sẽ trở lại theo cách nào.

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi! ảnh 3

DC đang suy tính gì cho #DCU?

Justice League là phần phim thứ 5 của Vũ trụ DC Mở rộng. Phim đầu tiên Man of Steel (2013) không thành công như mong đợi. Đến 2016, DC ra liền hai phim trong cùng một năm: Batman v SupermanSuicide Squad, thu hút sự quan tâm cực lớn trước khi ra mắt. Nhưng, kết quả là, DC nhận liền hai “cú tát” liên hoàn từ giới phê bình: Đại thắng Mâm xôi vàng. Gần nhất, phần phim thứ tư Wonder Woman đang chờ ra rạp vào mùa Hè năm nay.

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi! ảnh 4

Xét về mặt doanh thu, cả ba phim đều là thắng lợi cho DC. Tuy nhiên, về nội dung, những lời chê bai của giới phê bình là điều mà DC cần phải xem xét. Tại sự kiện WonderCon diễn ra đầu tháng Tư, chủ tịch của DC Comics đã vạch ra hướng thay đổi cho DC với ba từ khóa: “Nhiều cảm xúc”, “hài hước” và dĩ nhiên, không thể thiếu “khí chất anh hùng”. Điều này trái ngược với định hướng phong cách “tăm tối và nghiêm trọng” được hãng vạch ra ngay từ đầu. Có thể thấy rõ điều này qua trailer của hai bộ phim sắp ra mắt Wonder WomanJustice League: Tông màu tươi sáng hơn, yếu tố hài hước được thêm thắt nhiều hơn.

Các siêu anh hùng Avengers hãy dè chừng, đối thủ Justice League sắp ra tay rồi! ảnh 5

Trailer chính thức đầu tiên của Justice League được tung ra cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ. Người ta không còn thấy không khí ám mùi thê lương, mà thay vào đó là những màn thoại hóm hỉnh. Anh chàng The Flash, sau khi đồng ý theo Batman vẫn thắc mắc rất thật lòng: “Nói lại một lần nữa tôi nghe xem anh có siêu năng lực gì?”. Batman nhẹ nhàng đáp: “Anh đây... rất giàu.” Hay một Aquaman bặm trợn đầu trailer, đến cuối trailer đã khúc khích vai kề vai trên chiếc Batmobile cùng “người anh Dơi” xông trận. Quan trọng hơn, khi cả nhóm năm siêu anh hùng đứng cùng nhau, có thể thấy được tinh thần hoà hợp và khí thế hừng hực khiến người xem không thể không hào hứng.

ĐĂNG LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm