Các “siêu sao Instagram” chia sẻ 5 bí kíp chụp ảnh đăng mạng xã hội hút ngàn “like”

Các “siêu sao Instagram” chia sẻ 5 bí kíp chụp ảnh đăng mạng xã hội hút ngàn “like”
HHT - Thay vì chụp bừa bất kỳ thứ gì mình thích, một số Instagrammer chụp được những bức ảnh cực đẹp chỉ bằng điện thoại. Bạn có muốn học vài “bí kíp” không?

Đây là 5 “tuyệt chiêu” đơn giản nhưng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mê mẩn – do chính những Instagrammer với lượng người theo dõi “khủng” chia sẻ chân thành. Đảm bảo đọc xong, bạn sẽ muốn cầm điện thoại lên và chụp ngay gì đó đấy!

Bức ảnh có góc độ rất lạ của Paul Octavious.

1. Học cách nhìn mọi thứ theo những cách khác

Instagrammer Paul Octavious (@pauloctavious, với hơn 562.000 người theo dõi) nói rằng anh thường chụp nhiều bức ảnh của cùng một vật thể, từ nhiều góc độ khác nhau. Từ đó, sẽ tìm được những góc rất độc đáo mà khi nhìn lướt qua, chúng ta không để ý thấy được.

“Đối với tôi, chụp nhiều lần cùng một thứ khiến tay nghề chụp ảnh cũng được nâng tầm. Nó giúp tôi học hỏi, và tôi bắt đầu có thói quen nhìn mọi thứ theo nhiều chiều” – Paul nói.

Sự đối xứng hoàn hảo trong ảnh của Pei Ketron.

2. Để ý đến sự đối xứng

Instagrammer Pei Ketron (@pketron, hơn 789.000 người theo dõi) thì cực kỳ cầu toàn trong việc tạo ra sự đối xứng trong những bức ảnh. Cô nói: “Những bức ảnh có tính đối xứng luôn rất bắt mắt, nhưng lại không dễ chụp. Bạn nên nhắm vào một người hoặc vật gì đó làm trung tâm bức ảnh, sao cho có sự đối xứng quanh người hoặc vật đó. Rồi những đường thẳng trong ảnh, nếu có, thì phải thẳng chứ không chéo. Nếu cần, sau khi chụp ảnh, bạn hãy cắt cúp để tạo ra sự đối xứng nào đó”.

Chris Ozer giảm độ sáng để ảnh chụp được rõ nét hơn.

3. Giảm độ sáng ở những bức ảnh ngoài trời

Instagrammer Chris Ozer (@Chrisozer, hơn 598.000 người theo dõi) giải thích: “Ứng dụng chụp ảnh trên máy iPhone có một số nhược điểm, nên tôi thường cố tình giảm sáng trong nhiều bức ảnh. Bởi nếu không, iPhone sẽ làm hỏng hết độ cân bằng của bức ảnh, đặc biệt là bầu trời, khiến nhiều thứ trong ảnh không còn rõ nét, ví dụ như những đám mây. Để giảm sáng, bạn chỉ cần chạm và giữ vào một điểm bị sáng trong khung hình, để “khóa” điểm lấy nét là được”.

Martin Reisch chụp ảnh chính mình nhưng không phải là selfie.

4. Chụp ảnh bản thân, nhưng đừng chụp selfie

Rất nhiều người thích đăng ảnh mình lên mạng, nhưng Martin Reisch (@safesolvent, với 57.400 người theo dõi) không thích chụp selfie.

“Tôi thích cái ý tưởng là mình xuất hiện trong ảnh, nhưng đứng càng xa máy ảnh càng tốt. Như thế trông tự nhiên hơn!” – Martin nói – “Bạn cần kết hợp chọn khung cảnh, dùng chức năng hẹn giờ chụp sau 30 giây trong ứng dụng Camera+, rồi chạy hết tốc lực đến điểm mình cần đứng. Tất nhiên, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn có một dụng cụ gì đó để giữ iPhone và gắn được vào nhiều nơi, như gắn lên tường, hay vào cái cây…”.

Dan Cole rất thích bố cục ảnh theo Quy tắc Một Phần Ba.

5. Lưu ý bố cục

Instagrammer Dan Cole (@dankhole, với 420.000 người theo dõi) gây ấn tượng bởi nhiều bức ảnh mà người xem… nhìn mãi chưa hiểu đó là cái gì! Tuy nhiên, ảnh của anh lại rất cuốn hút, bởi anh luôn có những bức ảnh tạo cảm giác dễ chịu cho mắt người nhìn.

“Lời khuyên của tôi là các bạn hãy chú ý đến Quy tắc Một Phần Ba, bởi những bức ảnh theo quy tắc này rất “ăn ý” với não của con người” – Dan nói.

Một ví dụ về Quy tắc Một Phần Ba khi chụp ảnh.

Theo Quy tắc Một Phần Ba, khuôn hình được chia thành 9 phần đều nhau, bởi hai đường kẻ ngang và hai đường kẻ dọc. Bố trí chủ thể vào 4 điểm giao cắt của những đường này sẽ khiến chủ thể nổi bật hơn, ấn tượng hơn là đặt chủ thể vào đúng giữa khuôn hình.

Và tất nhiên, các “siêu sao Instagrammer” này đều khuyên bạn rằng, nếu muốn có những bức ảnh đẹp, hãy cứ chụp thật nhiều, rồi thế nào cũng “lên tay” ấy mà.

Theo LIGHTROOM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm