Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài tạm ngưng việc học trực tiếp, các trường đại học đã và đang bắt đầu hoặc lên kế hoạch mở cửa đón người học trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch hiện nay.

Một số trường đại học bắt đầu mở cửa đón sinh viên trở lại. Tuy nhiên, việc dạy và học tập trung đại trà vẫn chưa được thực hiện. Thay vào đó, các trường chỉ ưu tiên hoạt động cần thiết.

Cụ thể, trường Đại học Công nghệ Thông tin đã bắt đầu mở cửa, cho phép các sinh viên đến thực hành tại phòng thí nghiệm. Chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện trường đại học này cũng cho biết, thời điểm này sinh viên vào trường chỉ lên thư viện học tập, liên hệ phòng ban chuyên môn giải quyết các vấn đề học vụ hoặc làm việc với giảng viên hướng dẫn tại phòng thí nghiệm.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 1

Nhiều trường ĐH đã mở cửa cho phép sinh viên học tập, thực hành tại các xưởng, phòng thí nghiệm. Ảnh: Internet.

Các hoạt động học tập chính thức của trường vẫn đang diễn ra theo hình thức trực tuyến và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng một tháng tới.

Tương tự, trường Đại học Bách khoa đã thông báo cho phép sinh viên đến trường thí nghiệm, xưởng thực hành nhưng phải đăng ký trước. Đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 2.000 sinh viên đã đăng ký tham gia học tập trung tại trường trong các lớp thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học và luận văn tốt nghiệp.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG TP.HCM cũng cho biết trường đã thông báo tới các khoa chuyên môn về việc chủ động lựa chọn hình thức học tập phù hợp với các học phần thực hành, thực tập. Theo đó, trước mắt trường chủ trương cho sinh viên năm cuối được lựa chọn, đăng ký hình thức thực hành, thực tập phù hợp với điều kiện người học.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 2

ĐH KHXH&NV sẽ ưu tiên cho các sinh viên năm để hoàn thành việc tốt nghiệp Đại học. Ảnh: Internet.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1/11. Giảng viên, sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Mỗi lớp học được mở tối đa là 20 sinh viên. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ đón các sinh viên trở lại trường từ ngày hôm nay (25/10) để học các môn thí nghiệm, thực hành. Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, trường đã bố trí lịch thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp.

Giảng viên và sinh viên đến trường phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn. Sinh viên phải đảm bảo đã được tiêm đầy đủ vắc xin (mũi 2 sau ít nhất 14 ngày) hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận do cơ quan thẩm quyền cấp) và phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi tới trường.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM quyết định cho sinh viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin đến trường học trực tiếp từ ngày 1/1/2022. Ngoài ra, nhiều ký túc xá của các trường ĐH đã và đang cho SV trúng tuyển khóa mới đăng ký vào ở nội trú, như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng

MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm