Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài tạm ngưng việc học trực tiếp, các trường đại học đã và đang bắt đầu hoặc lên kế hoạch mở cửa đón người học trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch hiện nay.

Một số trường đại học bắt đầu mở cửa đón sinh viên trở lại. Tuy nhiên, việc dạy và học tập trung đại trà vẫn chưa được thực hiện. Thay vào đó, các trường chỉ ưu tiên hoạt động cần thiết.

Cụ thể, trường Đại học Công nghệ Thông tin đã bắt đầu mở cửa, cho phép các sinh viên đến thực hành tại phòng thí nghiệm. Chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện trường đại học này cũng cho biết, thời điểm này sinh viên vào trường chỉ lên thư viện học tập, liên hệ phòng ban chuyên môn giải quyết các vấn đề học vụ hoặc làm việc với giảng viên hướng dẫn tại phòng thí nghiệm.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 1

Nhiều trường ĐH đã mở cửa cho phép sinh viên học tập, thực hành tại các xưởng, phòng thí nghiệm. Ảnh: Internet.

Các hoạt động học tập chính thức của trường vẫn đang diễn ra theo hình thức trực tuyến và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng một tháng tới.

Tương tự, trường Đại học Bách khoa đã thông báo cho phép sinh viên đến trường thí nghiệm, xưởng thực hành nhưng phải đăng ký trước. Đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 2.000 sinh viên đã đăng ký tham gia học tập trung tại trường trong các lớp thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học và luận văn tốt nghiệp.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG TP.HCM cũng cho biết trường đã thông báo tới các khoa chuyên môn về việc chủ động lựa chọn hình thức học tập phù hợp với các học phần thực hành, thực tập. Theo đó, trước mắt trường chủ trương cho sinh viên năm cuối được lựa chọn, đăng ký hình thức thực hành, thực tập phù hợp với điều kiện người học.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 2

ĐH KHXH&NV sẽ ưu tiên cho các sinh viên năm để hoàn thành việc tốt nghiệp Đại học. Ảnh: Internet.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1/11. Giảng viên, sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Mỗi lớp học được mở tối đa là 20 sinh viên. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ đón các sinh viên trở lại trường từ ngày hôm nay (25/10) để học các môn thí nghiệm, thực hành. Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, trường đã bố trí lịch thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp.

Giảng viên và sinh viên đến trường phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn. Sinh viên phải đảm bảo đã được tiêm đầy đủ vắc xin (mũi 2 sau ít nhất 14 ngày) hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận do cơ quan thẩm quyền cấp) và phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi tới trường.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM quyết định cho sinh viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin đến trường học trực tiếp từ ngày 1/1/2022. Ngoài ra, nhiều ký túc xá của các trường ĐH đã và đang cho SV trúng tuyển khóa mới đăng ký vào ở nội trú, như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng

MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: