Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu!

HHT - Có thể bạn nhìn thấy vài trường hợp may mắn: Giàu nhờ thừa kế, giàu nhờ trúng số… Nhưng để giữ được tiền, nhất quyết vẫn phải có tính cách phù hợp để giàu có. Cho nên nếu bạn muốn giàu lên, điều cần làm là sửa cái nết chứ không phải mong trúng số.

Chi phí rẻ nhất để sửa đồ vật là ngay khi nó bị hỏng

Một món đồ bị hư, bạn hay chần chừ không muốn gác lại công việc để giải quyết. Thế là mọi chuyện dắt dây tệ hại hơn, cho đến khi không thể không sửa thì bạn lại tốn một đống tiền vì gấp gáp. Hơn nữa, đôi khi món đồ hỏng gây ra hỏng thứ khác nữa, thế là chi phí lại phát sinh thêm. Vì vậy đừng lười, đừng trì hoãn không đáng, đừng trốn tránh những vấn đề hoàn toàn có thể khắc phục nhanh.

Không chăm sóc đồ đạc mình đang có

Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu! ảnh 1 Mọi món đồ bạn đang có đều là tài sản, hãy bảo vệ nó thật cẩn thận.

Chúng ta vất vả làm việc và đánh đổi nhiều thứ mới mua được những thứ đang sở hữu như nhà, xe, đồ dùng trong nhà, quần áo trang sức và kể cả những đồ trang trí linh tinh… Vậy mà chúng ta thường quên mất những thứ mình tích lũy được chính là tài sản. Chúng ta coi chúng là những thứ hiển nhiên.

Nếu bỏ mặc đồ đạc không chăm sóc, bạn cũng sẽ không ý thức được những điều tốt đẹp mà mình đang có. Khiến bạn chỉ nhìn vào những gì mình chưa có mà không cảm nhận hay hưởng thụ được hạnh phúc trong tay. Thế thì sớm muộn chúng cũng mất hết. Người giàu có luôn dành thời gian bảo vệ giữ gìn tài sản của mình. Hoặc họ chấp nhận bỏ ra chi phí thuê người giúp họ bảo dưỡng tài sản.

Không bao giờ chi tiền vì ăn năn

Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu! ảnh 2  Đừng vội lấy lòng một ai, hay gấp gáp chuộc lỗi với một ai bằng quà cáp hay tiền bạc.

Chúng ta rất hay dùng tiền để đền bù một điều gì đó. Khi nhận ra mình đang làm vậy hãy ngưng ngay. Chuyện nào ra chuyện đó. Thứ nhất làm vậy lỗi lầm không hề biến đi, bạn sẽ làm sai y như vậy ở lần khác mà không rút được kinh nghiệm gì, thà cứ để bản thân áy náy chứ đừng lấy tiền che lỗi. Thứ hai tiêu tiền bù đắp không thể thay đổi cảm xúc của người khác dành cho bạn. Thứ ba, đã gọi là bù đắp, không bao nhiêu là cho đủ, bạn sẽ chi ra đến mức bạn tự cảm thấy bản thân thiệt thòi.

Đừng chi tiền vì tội nghiệp bản thân mình

Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu! ảnh 3 Tiền không bao giờ che được mặc cảm quá khứ, cho nên đừng làm điều vô bổ đó!

Nhiều người hay chi tiền để bù đắp cho ngày xưa thiếu thốn. Đó là hành động không sống cho hiện tại và cố sửa chữa quá khứ đã qua. Rồi thì tiêu đến đồng cuối cùng người ta cũng sẽ nhận ra quá khứ không bao giờ có thể thay đổi. Đó chính là lý do những người mới phất nhờ may mắn luôn mua sắm và dùng tiền xoa dịu vết thương trong quá khứ - điều không thể làm nổi. Và cái kết là họ lại rỗng túi y như ban đầu.

Không phân biệt được giữa cần và muốn
Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu! ảnh 4 Hiểu rõ bản thân, để biết đâu là thứ thật sự giúp ích cho bạn để đưa ra quyết định vì bản thân

Người giàu luôn tỉnh táo phân biệt giữa mong muốn và nhu cầu. Họ cũng chi tiền để thỏa mãn mong muốn nhưng không bao giờ biện hộ rằng đó là nhu cầu. Khi nhìn thấy một thứ muốn mua nhưng không cần thiết, hãy tự hỏi bản thân mình thứ gì quan trọng hơn: mua món đồ này, hay tích lũy tiền để có được tự do, không phải phụ thuộc vào người khác

Trước khi định mua thứ gì ngoài vùng cần thiết, hãy xem lại các thứ tự ưu tiên của bạn tại thời điểm này. Hãy sắp xếp các thứ tự ưu tiên của bạn trước khi mua sắm.

Người giàu không bao giờ tiêu tiền vì đầu hàng áp lực xã hội

Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu! ảnh 5 Có những kẻ thích đặt áp lực lên người khác, đừng vì gây ấn tượng với họ mà làm thất thoát tài sản của mình!

Nhớ lại đi, đã bao nhiêu lần bạn chi tiền ra nhiều hơn dự định chỉ vì ai đó quá dễ thương với bạn hoặc vì ai đó đang khinh khi bạn không có tiền? Áp lực xã hội thường khiến chúng ta tiêu tiền nhiều hơn số tiền chúng ta có hoặc nhiều hơn số tiền chung ta muốn chi ra?

Con người hay vẽ ra một hình tượng mình mong muốn và tốn tiền chỉ vì muốn giữ hình tượng của mình trong mắt người khác. Chỉ cần vài lời kích động khích bác là bạn bị cảm xúc chi phối và thất thoát nhiều hơn mình nghĩ. Bất kỳ khi nào bạn tiêu tiền nhiều hơn so với dự kiến, tức là bạn đang chịu áp lực xã hội. Ví dụ như ráng mua cho được thứ gì đó chỉ vì ai cũng đang có món đồ đó. Hoặc nếu không có món gì đó thì bị đám đông cho rằng yếu kém, thất bại.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.