Có 87 kết quả :

Một ngày trong cuộc sống cách ly của phi hành gia sẽ thế nào?

Một ngày trong cuộc sống cách ly của phi hành gia sẽ thế nào?

HHT - Trước và sau chuyến bay vào không gian, các phi hành gia đều phải thực hiện việc cách ly dài ngày, từ 1 đến 2 tuần.Trong suốt thời gian cách ly, các phi hành gia được thực hiện các cuộc kiểm tra y tế thường xuyên để đảm bảo không bị ảnh hưởng xấu bởi chuyến bay vũ trụ hoặc bất kỳ mầm bệnh tiềm ẩn nào.
Xét nghiệm, khẩn trương truy vết tại các điểm mới xuất hiện dịch tại Nam Định. Ảnh: Hoàng Long

Nam Định cách ly y tế một xã hơn 2.000 hộ dân

HHT - Dịch COVID-19 tại Nam Định diễn biến phức tạp với hàng chục ca mắc mới mỗi ngày, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng. Từ 18h hôm nay, toàn bộ xã Nam Mỹ (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) với hơn 2.000 hộ dân, bị cách ly y tế để phòng chống dịch.
Liên quan tới BV Việt Đức: Nam Định thêm 2 ca dương tính, Nghệ An tìm người đến và về viện

Liên quan tới BV Việt Đức: Nam Định thêm 2 ca dương tính, Nghệ An tìm người đến và về viện

HHT - Tỉnh Nam Định vừa xác nhận có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính của tỉnh này lên 3 trường hợp đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Trong khi đó, Sở Y tế Nghệ An vừa có văn bản về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến, trở về từ tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9 đến nay.
Ảnh minh hoạ

Nộp phạt 55 triệu đồng vì ‘cuộc rượu đêm khuya’

HHT - Dù đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng 5 người đàn ông ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn tụ tập uống rượu đến đêm khuya. Trong đó, có một trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng đã tự rời khỏi nơi cách ly để tham gia cuộc rượu.
Hơn 91.000 F0 ở TPHCM đang cách ly, điều trị tại nhà

Hơn 91.000 F0 ở TPHCM đang cách ly, điều trị tại nhà

HHT - Số ca mắc COVID-19 trên địa bàn TPHCM những ngày qua tiếp tục tăng nhanh kéo số F0 điều trị tại nhà và trường hợp chuyển nặng tăng theo. Thành phố đang nỗ lực để sớm hoàn tất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin với mục tiêu đưa cuộc sống trở lại giai đoạn bình thường mới.
Người dân phường Nại Hiên Đông nhận tiền hỗ trợ từ TP

21 ngày sống ở 'tọa độ nóng' COVID-19

HHT - Tròn ba tuần, người dân phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sống trong hàng rào cách ly y tế, phong tỏa. Bên cạnh những âu lo dịch bệnh, 33.000 dân được cấp tiền tiêu, được cán bộ đi chợ giùm cũng nhiều trải nghiệm thú vị.
Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

HHT - Hiện nay, ngoài F1, các F0 mới được phát hiện, không có triệu chứng và người được điều trị tại bệnh viện có tình trạng sức khỏe đã ổn định, tải lượng virus thấp được cho xuất viện về nhà cách ly. Họ tuyệt đối không được ra khỏi nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.
Nhiều tỉnh đón con em từ tâm dịch TPHCM về quê bằng máy bay - Trong ảnh xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi lên máy bay về quê. Ảnh:L.N

Đón dân về từ 'tâm dịch'

HHT - Khi hay tin nhiều tỉnh “mở cửa”, thuê phương tiện để đón con em đang sinh sống, làm việc tại “tâm dịch” TPHCM về quê, nhiều người như mở cờ trong bụng. Về quê với họ lúc này là cần thiết, vì họ đang thực sự khó khăn.