Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày qua, nhiều người dân là đối tượng F0 phải chờ đợi, xếp hàng dài để chờ xét nghiệm, lấy giấy chứng nhận khỏi bệnh, hoàn thành cách ly. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên Hệ thống quản lý bệnh nhân COVID-19 để bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh

Bước 1: Các bạn thực hiện các xét nghiệm COVID-19 bằng hình thức như tự test nhanh tại nhà, xét nghiệm tại bệnh viện, cơ sở y tế... Trong quá trình thực hiện test tại nhà thì bạn vui lòng quay video lại để làm minh chứng.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bước 2: Khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (là đối tượng diện F0) thì bạn sẽ chủ động khai báo thông tin tại đây. Sau đó, bạn nhấn mục Khai báo F0 và thực hiện xác thực số điện thoại của bạn.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 2

Bước 3: Bạn thực hiện điền đầy đủ chính xác tất cả các thông tin, nhập mã bảo mật và chọn Tiếp theo.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 3

Bước 4: Sau khi bạn khai báo xong, trạm y tế sẽ đánh giá tình trạng F0 của bạn bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa và tiếp nhận F0 trên nền tảng quản lý COVID-19.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 4

Bước 5: Trong thời gian cách ly điều trị tại nhà, trạm y tế quản lý và chăm sóc, theo dõi F0 trên hệ thống theo quy định. Khi đã hoàn thành cách ly tại nhà/ nơi lưu trú, trạm y tế sẽ cấp giấy xác nhận bản giấy hoặc gửi bản điện tử qua email mà bạn đã khai báo ở Bước 2.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 5

Trên đây là các bước hướng dẫn giúp bạn thực hiện khai báo F0 và nhận sự hỗ trợ cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh và hoàn thành cách ly tại nhà. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và mọi người xung quanh. Chúc bạn thực hiện thành công và mau khỏi bệnh!

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 9
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.