Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày qua, nhiều người dân là đối tượng F0 phải chờ đợi, xếp hàng dài để chờ xét nghiệm, lấy giấy chứng nhận khỏi bệnh, hoàn thành cách ly. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên Hệ thống quản lý bệnh nhân COVID-19 để bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh

Bước 1: Các bạn thực hiện các xét nghiệm COVID-19 bằng hình thức như tự test nhanh tại nhà, xét nghiệm tại bệnh viện, cơ sở y tế... Trong quá trình thực hiện test tại nhà thì bạn vui lòng quay video lại để làm minh chứng.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bước 2: Khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (là đối tượng diện F0) thì bạn sẽ chủ động khai báo thông tin tại đây. Sau đó, bạn nhấn mục Khai báo F0 và thực hiện xác thực số điện thoại của bạn.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 2

Bước 3: Bạn thực hiện điền đầy đủ chính xác tất cả các thông tin, nhập mã bảo mật và chọn Tiếp theo.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 3

Bước 4: Sau khi bạn khai báo xong, trạm y tế sẽ đánh giá tình trạng F0 của bạn bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa và tiếp nhận F0 trên nền tảng quản lý COVID-19.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 4

Bước 5: Trong thời gian cách ly điều trị tại nhà, trạm y tế quản lý và chăm sóc, theo dõi F0 trên hệ thống theo quy định. Khi đã hoàn thành cách ly tại nhà/ nơi lưu trú, trạm y tế sẽ cấp giấy xác nhận bản giấy hoặc gửi bản điện tử qua email mà bạn đã khai báo ở Bước 2.

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 5

Trên đây là các bước hướng dẫn giúp bạn thực hiện khai báo F0 và nhận sự hỗ trợ cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh và hoàn thành cách ly tại nhà. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và mọi người xung quanh. Chúc bạn thực hiện thành công và mau khỏi bệnh!

Cách xin giấy xác nhận F0 khỏi bệnh qua online, không cần phải đến trạm y tế địa phương ảnh 9
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm