Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi

Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi
HHT - Cộng đồng mạng xôn xao trước cái chết của một nữ phượt thủ khá nổi tiếng trên mạng xã hội chỉ vì có sở thích khác người.

Gigi Wu tự gọi mình là The Bikini Hiker sau khi cô nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng nhờ đăng tải những tấm ảnh đi leo núi trong trang phục bikini mát mẻ. Năm nay 36 tuổi, người phụ nữ Đài Loan này đã chinh phục hầu hết những đỉnh núi cao nhất ở đất nước này mà chỉ cần hai mảnh vải trên người, không cần dụng cụ bảo hộ hay đồ ấm kể cả trong mùa đông lạnh lẽo. 

Mới đây, Gigi Wu lại thực hiện chuyến hành trình mạo hiểm lên ngọn núi Ngọc Sơn cao 3.952m. Đây là ngọn núi cao nhất ở Đài Loan, nơi có những sườn núi dốc hiểm trở và vào thời điểm này trong năm thường có băng tuyết bao phủ. Nhiệt độ vào ban đêm có thể xuống tới 2 độ C.

Vào ngày thứ 8 kể từ khi khởi hành, Gigi Wu bất ngờ gọi điện thoại cho một người bạn của mình, thông báo cô đã bị rơi xuống một hẻm núi. Trực thăng cứu hộ ngay lập tức được điều động đến hiện trường để giải cứu Gigi Wu, thế nhưng trong cả ba lần, họ đành phải bỏ cuộc vì điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt.

Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 1
Cô rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ thường xuyên đăng tải những bức ảnh kiểu như thế này.

Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 2

Cuối cùng người ta đành phải phái hai đội cứu hộ băng rừng vượt suối để tìm kiếm Gigi Wu. Lúc họ đến nơi, cô đã tử vong vì lạnh, chỉ 28 giờ sau khi gọi điện cầu cứu.

Trong một tin nhắn cầu cứu được gửi đi trước khi chết, Gigi Wu cho biết cô đã bị trượt chân xuống một hẻm núi hẹp, sâu gần 20m, trong khi đang tìm đường xuống núi Ngọc Sơn. Cô bị mắc kẹt bên dưới hẻm núi và không thể cử động được vì bị chấn thương nặng do cú ngã gây ra. Đội cứu hộ cho biết họ buộc lòng phải đợi đến khi thời tiết thuận lợi hơn mới có thể đưa thi thể cô ra khỏi núi. 

Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 3
Gigi Wu đã bị sẩy chân rơi xuống hẻm núi và tử vong vì lạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Gigi Wu gặp tai nạn trong khi thực hiện sở thích mạo hiểm của mình. Trong năm 2018, cô đã dành đến 127 ngày chỉ để leo núi, trong đó hôm Giáng Sinh, cô có chia sẻ một bức ảnh cho thấy cô đã bị trượt té, và thừa nhận mình đã rất may mắn mới có thể sống sót.

Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 4
Trực thăng được điều động đến giải cứu Gigi Wu nhưng phải bỏ cuộc vì thời tiết quá xấu.
Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 5
Những dụng cụ cần thiết để đưa thi thể cô lên đã được chuẩn bị sẵn.
Cái kết thương tâm cho nữ phượt thủ chỉ mặc mỗi bikini trong thời tiết âm độ đi leo núi ảnh 6
Tấm ảnh Gigi Wu đăng tải vào Giáng Sinh, cho thấy cô suýt chết vì bị té khi leo núi.

Có thể thấy leo núi là một hoạt động thể thao rất nguy hiểm, ngoài nền tảng thể lực và ý chí dồi dào, chúng ta cũng cần đến rất nhiều kỹ năng và phải được trang bị đầy đủ cả dụng cụ bảo hộ lẫn kiến thức xử lý trong những tình huống khẩn cấp. Nhất là nó không phải là một hoạt động để khoe khoang trên mạng xã hội mỗi ngày.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.