Cảm giác yêu ai chẳng nghiền, nhưng biết cách yêu thì không phải ai cũng tường tận

HHT - Cảm giác yêu là loại thụ hưởng cảm xúc, là phản ứng hóa học khi cả hai tương tác. Cảm giác yêu là hoa trái tự nhiên của tình yêu thương. Nhưng đôi lúc chúng ta mải đi tìm hoa trái của tình yêu mà không nhận ra mình đã hưởng xong rồi thì phải vun trồng tiếp mới có được.

1. Bạn phải thực sự rung động

Trong tình yêu, bạn chỉ nên bắt đầu và duy trì một mối quan hệ khi có sự rung động với đối phương. Một cuộc tình vô vị chính là sự thiếu tôn trọng dành cho nhau và khiến bạn mất đi một khoảng thời gian quý giá.

Cảm giác yêu ai chẳng nghiền, nhưng biết cách yêu thì không phải ai cũng tường tận ảnh 1 Sự rung động rất quan trọng, kiểu nghĩ lâu ngày rồi sẽ sinh tình cảm có hơi gượng ép.

2. Yêu thôi chưa đủ

Đừng cho rằng bạn chỉ cần yêu thôi là đủ để rồi bắt đầu xuề xòa, lơ đãng hay thậm chí là thô tục với nhau. Một tin nhắn ngắn gọn “ngủ ngon” không thể so sánh được với một cuộc gọi tâm tình đủ chuyện trên trời dưới đất. Cãi vã với hàng tá ngôn từ khó nghe thì khác hẳn việc tranh luận trong ôn hòa để xóa tan bất đồng. Tóm lại, để đi được đường dài bạn cần đầu tư chất xám và thời gian cho tình cảm của mình.

Cảm giác yêu ai chẳng nghiền, nhưng biết cách yêu thì không phải ai cũng tường tận ảnh 2 Yêu cũng cần đầu tư chất xám

3. Những cơn chán nhau

Thành thật mà nói thì yêu nhau 24/7 trong suốt 365 ngày là một kì tích mà hiếm đôi nào thực hiện được. Thậm chí, càng yêu lâu càng dễ chán nhau và thường thì người ta sẽ âm thầm lặng lẽ đi tìm những thú vui khác cho qua cơn chán. Nhưng bạn không thể tung tăng theo cơn say nắng rồi trở về bên người yêu mà vẫn giữ cho tình cảm được “lành lặn”. Vì vậy, mỗi người cần có cuộc sống của mình, để khi gặp nhau còn có điều mà hứng thú. Bám víu vào nhau cả ngày mà không chán, không ai trên đời làm được đâu!

4. Bỏ qua những lúc ẩm ương

Ngay cả người yêu hoàn hảo nhất cũng sẽ có lúc phạm phải lỗi lầm, cư xử vớ va vớ vẩn và hoàn toàn khó ưa. Đừng quên hết 100 lần anh ấy đối xử tốt với bạn và chỉ nhớ lần duy nhất anh ấy thật tồi tệ. Bây giờ bạn có quyền khó chịu với cách hành xử ấy. Nhưng đừng “nâng cao quan điểm” rằng anh ấy cốt lõi là một người tệ hại. Hay cũng đừng “suy diễn” rằng chuyện nhỏ đã vậy sau này chuyện lớn anh ta chắc chắn là người không thể chấp nhận được.

Cảm giác yêu ai chẳng nghiền, nhưng biết cách yêu thì không phải ai cũng tường tận ảnh 3Bên cạnh nhau cả ngày thúc đẩy nhanh quá trình nhàm chán

5. Đừng đẽo cày giữa đường

Rõ ràng tình yêu là chuyện của riêng hai người, nhưng thật hiếm khi bạn hiện thực hóa được lý thuyết đó. Sẽ có hàng tá lời khuyên miễn phí về việc hai bạn phải yêu theo cách nào mới đúng là chuẩn của chuẩn. Nhưng kinh nghiệm/ ý thích của người khác dù đúng đắn đến đâu thì cũng không thể hợp-hoàn-hảo trong trường hợp của hai bạn được. Vì vậy chúng chỉ có giá trị tham khảo khoảng 10% thôi!

6. Nhận ra sự quan trọng của nhau

Điều gì sẽ khiến chúng ta không vội vàng nói ra lời chia tay ngay sau mỗi trận cãi vã với người yêu? Đó là khi bạn nhận ra bạn thực sự cần anh ấy và anh ấy cũng cần bạn. Nhận ra tầm quan trọng của nhau trong đời để thêm nâng niu nhau và không dễ dàng bỏ cuộc nhé bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.