Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã chính thức bán ra iPhone 13 trên toàn cầu. Trong lúc chờ đợi iPhone 13 series có mặt tại thị trường Việt Nam thì chúng mình hãy cùng khám phá xem chiếc điện thoại này có điểm gì hấp dẫn hay khác biệt ra sao so với thế hệ tiền nhiệm nhé!

Thế hệ iPhone 13 vẫn sở hữu thiết kế hoàn toàn giống với iPhone 12 series đã ra mắt trước đó. Apple thường có xu hướng giữ nguyên thiết kế của bộ khung iPhone trong vòng từ 2 - 3 năm nên việc iPhone 13 giống với iPhone 12 là một điều hoàn toàn đã dự đoán được từ trước.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 1

Thế nhưng để khiến cho iPhone 13 có sự khác biệt đôi chút với iPhone 12 thì Apple đã điều chỉnh một chút ở cụm camera sau. Hai chiếc camera này sẽ được đặt chéo trong một ô vuông thay vì đặt thẳng hàng lệch về bên trái như iPhone 12. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những chiếc ốp lưng trên iPhone 12 vẫn có thể sử dụng được trên iPhone 13 bởi Apple không thay đổi quá nhiều về ngoại hình của chiếc điện thoại này.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 2

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra những đường nét quen thuộc trên iPhone 13 như khung nhôm, vị trí đặt các nút bấm, cảm giác cầm nắm nhẹ nhàng.

Màn hình của iPhone 13 với tai thỏ đã được thu nhỏ lại

Khi mà tai thỏ đã là điểm nhận diện thương hiệu của iPhone thì có lẽ Apple vẫn chưa muốn thay đổi điều này. Thế hệ iPhone 13 với tai thỏ được làm nhỏ đi tới 20% sẽ đem tới diện tích hiển thị ở cạnh trên cũng tăng thêm 20%. Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy không gian hiển thị trên iPhone 13 được mở rộng thêm một chút.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 3

Một số reviewer nước ngoài sau khi trải nghiệm iPhone 13 có nhận xét rằng việc "tai thỏ" nhỏ đi có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường, nhưng với không gian hiển thị gia tăng thì iPhone 13 nên hiển thị thêm cả phần trăm pin nữa. Nhìn kỹ hơn thì chúng ta thấy sự thay đổi "tai thỏ" này vẫn chưa thể khiến cho Apple tối ưu được việc hiển thị thêm phần trăm pin lên màn hình nên có lẽ lại phải hẹn lại ở iPhone 14.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 4

Còn về chất lượng màn hình thì iPhone 13 không quá khác biệt so với iPhone 12. Màn hình máy vẫn mang kích thước 6.1 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, cho khả năng hiển thị sắc nét và màu sắc sống động.

iPhone 13 cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ tính năng quay phim Cinematic

Điểm thay đổi mạnh mẽ nhất trên iPhone 13 có lẽ thuộc về con chip Apple A15 Bionic. Nhờ vào con chip này, hệ thống AI trên camera của iPhone 13 series sẽ có khả năng xử lý mạnh mẽ hơn nhằm đem đến những thước phim chuẩn điện ảnh khi bạn quay phim ở chế độ Cinematic.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 5

Nói về chế độ này thì AI của máy sẽ liên tục lựa chọn những điểm bắt nét thích hợp một cách tự động, để thước phim khi quay sẽ luôn hoàn hảo nhất như khi các bạn xem phim. Với thuật toán AI khi chụp ảnh thì khả năng xử lý không cần đòi hỏi quá mạnh. Nhưng với AI phải xử lý video trong thời gian thực, ở đây là 30 khung hình mỗi giây thì đòi hỏi sức mạnh của bộ vi xử lý phải rất lớn mới có thể giúp cho video khi quay được liền mạch và mượt mà được. Chính vì thế mà chế độ Cinematic này chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone chạy chip Apple A15 Bionic mà thôi.

Thời lượng pin của iPhone 13 được cải thiện lâu hơn tới 2,5 giờ

Với những người sử dụng điện thoại nhiều như giới trẻ hiện nay thì thời lượng pin luôn là một điều đáng lưu tâm. Apple cũng rất quan tâm tới người dùng nên sản phẩm tiếp theo là iPhone 13 đã được "nhà Táo" công bố sẽ đem tới thời lượng pin nhiều hơn thế hệ tiền nhiệm iPhone 12 tới 2,5 giờ.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 6
Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 7
Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 8

Với lượng pin thêm 2,5 giờ, chúng ta lại có thể tranh thủ làm được rất nhiều việc với chiếc iPhone này, hay thậm chí là bật chế độ tiết kiệm pin để có thời gian chờ đợi lâu hơn trước khi cắm sạc. Nhìn chung sự cải thiện về mặt thời lượng pin khiến iPhone 13 ghi điểm với các tín đồ Apple.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 9

Nhìn chung, iPhone 13 gần như vẫn được coi là một phiên bản "bình cũ rượu mới" với sự nâng cấp cải thiện về phần cứng, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, camera được nâng cấp AI cho khả năng quay phim điện ảnh sống động hơn và quan trọng hơn hết chính là kéo dài thời lượng pin sử dụng cho chúng ta dùng máy được lâu hơn.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 13
Theo techradar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm