Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã chính thức bán ra iPhone 13 trên toàn cầu. Trong lúc chờ đợi iPhone 13 series có mặt tại thị trường Việt Nam thì chúng mình hãy cùng khám phá xem chiếc điện thoại này có điểm gì hấp dẫn hay khác biệt ra sao so với thế hệ tiền nhiệm nhé!

Thế hệ iPhone 13 vẫn sở hữu thiết kế hoàn toàn giống với iPhone 12 series đã ra mắt trước đó. Apple thường có xu hướng giữ nguyên thiết kế của bộ khung iPhone trong vòng từ 2 - 3 năm nên việc iPhone 13 giống với iPhone 12 là một điều hoàn toàn đã dự đoán được từ trước.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 1

Thế nhưng để khiến cho iPhone 13 có sự khác biệt đôi chút với iPhone 12 thì Apple đã điều chỉnh một chút ở cụm camera sau. Hai chiếc camera này sẽ được đặt chéo trong một ô vuông thay vì đặt thẳng hàng lệch về bên trái như iPhone 12. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những chiếc ốp lưng trên iPhone 12 vẫn có thể sử dụng được trên iPhone 13 bởi Apple không thay đổi quá nhiều về ngoại hình của chiếc điện thoại này.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 2

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra những đường nét quen thuộc trên iPhone 13 như khung nhôm, vị trí đặt các nút bấm, cảm giác cầm nắm nhẹ nhàng.

Màn hình của iPhone 13 với tai thỏ đã được thu nhỏ lại

Khi mà tai thỏ đã là điểm nhận diện thương hiệu của iPhone thì có lẽ Apple vẫn chưa muốn thay đổi điều này. Thế hệ iPhone 13 với tai thỏ được làm nhỏ đi tới 20% sẽ đem tới diện tích hiển thị ở cạnh trên cũng tăng thêm 20%. Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy không gian hiển thị trên iPhone 13 được mở rộng thêm một chút.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 3

Một số reviewer nước ngoài sau khi trải nghiệm iPhone 13 có nhận xét rằng việc "tai thỏ" nhỏ đi có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường, nhưng với không gian hiển thị gia tăng thì iPhone 13 nên hiển thị thêm cả phần trăm pin nữa. Nhìn kỹ hơn thì chúng ta thấy sự thay đổi "tai thỏ" này vẫn chưa thể khiến cho Apple tối ưu được việc hiển thị thêm phần trăm pin lên màn hình nên có lẽ lại phải hẹn lại ở iPhone 14.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 4

Còn về chất lượng màn hình thì iPhone 13 không quá khác biệt so với iPhone 12. Màn hình máy vẫn mang kích thước 6.1 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, cho khả năng hiển thị sắc nét và màu sắc sống động.

iPhone 13 cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ tính năng quay phim Cinematic

Điểm thay đổi mạnh mẽ nhất trên iPhone 13 có lẽ thuộc về con chip Apple A15 Bionic. Nhờ vào con chip này, hệ thống AI trên camera của iPhone 13 series sẽ có khả năng xử lý mạnh mẽ hơn nhằm đem đến những thước phim chuẩn điện ảnh khi bạn quay phim ở chế độ Cinematic.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 5

Nói về chế độ này thì AI của máy sẽ liên tục lựa chọn những điểm bắt nét thích hợp một cách tự động, để thước phim khi quay sẽ luôn hoàn hảo nhất như khi các bạn xem phim. Với thuật toán AI khi chụp ảnh thì khả năng xử lý không cần đòi hỏi quá mạnh. Nhưng với AI phải xử lý video trong thời gian thực, ở đây là 30 khung hình mỗi giây thì đòi hỏi sức mạnh của bộ vi xử lý phải rất lớn mới có thể giúp cho video khi quay được liền mạch và mượt mà được. Chính vì thế mà chế độ Cinematic này chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone chạy chip Apple A15 Bionic mà thôi.

Thời lượng pin của iPhone 13 được cải thiện lâu hơn tới 2,5 giờ

Với những người sử dụng điện thoại nhiều như giới trẻ hiện nay thì thời lượng pin luôn là một điều đáng lưu tâm. Apple cũng rất quan tâm tới người dùng nên sản phẩm tiếp theo là iPhone 13 đã được "nhà Táo" công bố sẽ đem tới thời lượng pin nhiều hơn thế hệ tiền nhiệm iPhone 12 tới 2,5 giờ.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 6
Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 7
Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 8

Với lượng pin thêm 2,5 giờ, chúng ta lại có thể tranh thủ làm được rất nhiều việc với chiếc iPhone này, hay thậm chí là bật chế độ tiết kiệm pin để có thời gian chờ đợi lâu hơn trước khi cắm sạc. Nhìn chung sự cải thiện về mặt thời lượng pin khiến iPhone 13 ghi điểm với các tín đồ Apple.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 9

Nhìn chung, iPhone 13 gần như vẫn được coi là một phiên bản "bình cũ rượu mới" với sự nâng cấp cải thiện về phần cứng, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, camera được nâng cấp AI cho khả năng quay phim điện ảnh sống động hơn và quan trọng hơn hết chính là kéo dài thời lượng pin sử dụng cho chúng ta dùng máy được lâu hơn.

Cầm trên tay iPhone 13 "bằng xương bằng thịt": Tai thỏ nhỏ hơn, thời lượng pin vượt trội ảnh 13
Theo techradar
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!