Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ!

Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ!
HHT - Nếu bạn là người không giỏi xử lý căng thẳng, hãy thử bảy phương pháp dưới đây, theo các nhà trị liệu.

Lập kế hoạch chăm sóc bản thân

 
Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 1

Rất khó để có thể giảm thiểu căng thẳng khi chúng đã xuất hiện, vì vậy điều bạn cần làm là lập kế hoạch chi tiết trong ngày. Ví dụ, sau khi lên danh sách các việc cần làm, bạn có thể "xen" kế hoạch đọc sách, tập thể dục hay dành thời gian cho gia đình trong suốt một ngày. 

Thử đếm ngược từ 10 đến 1

Khi bản thân quá căng thẳng, đó là lúc bạn cần điều tiết trí óc. Theo Carrie Carlton, giám đốc lâm sàng (LCSW), tại Trung tâm trị liệu Beachway, khi bạn đếm ngược, tâm trí sẽ bắt đầu nghĩ về các con số nhiều hơn, điều này khiến bạn loại bỏ các yếu tố căng thẳng. 

Thực hiện các bài tập hít thở

 
Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 2

Hít thở là một trong những bài tập giúp bạn giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể. Hít thở đều đặn giúp bạn giảm nhịp tim, huyết áp và bài tiết cortisol một cách hiệu quả. 

Tìm đến những người bạn

 
Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 3

Một cuộc trò chuyện chân thành, thẳng thắn sẽ giúp bạn giải tỏa trí não vô cùng hiệu quả. Đây cũng là điều rất dễ nhận thấy, khi ai đó luôn muốn chia sẻ những tâm tư, tình cảm với những người xung quanh. Khi được chia sẻ hay tương tác, bạn sẽ cảm giác nhẹ nhõm, lạc quan hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe.

Thư giãn cơ thể

Rất nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, khi quá căng thẳng nên tìm đến bài tập yoga, chúng khiến bạn trở nên bình tĩnh hơn, giảm thiểu áp lực và những suy nghĩ không đáng có. 

Hãy tìm cách xả

 
Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 4

Nếu mọi thứ đều đi đến giới hạn và bạn không thể chịu được nữa, hãy tìm một nơi yên tĩnh và hét thật to. Cách này nghe có vẻ cảm tính nhưng không, chúng thực sự hữu ích và cần với bạn. 

Ăn đồ ngọt

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy ăn đồ ngọt giúp cơ thể "tiết chế" một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc ăn đồ ngọt quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu với cơ thể, do vậy bạn nên cân nhắc phương pháp này.

Nghỉ ngơi

Khi quá căng thẳng, bạn không nên ép bản thân tiếp tục làm việc. Điều này chỉ khiến bạn trở nên rối hơn và mọi quyết định đưa ra rất có thể sai lầm. Vì vậy nếu mọi việc quá giới hạn cho phép, bạn hãy ngừng mọi việc để thư giãn. Một buổi xem phim, đi cà phê hay mua sắm sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và hoạt động hiệu quả hơn.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.