Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ!

Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ!
HHT - Nếu bạn là người không giỏi xử lý căng thẳng, hãy thử bảy phương pháp dưới đây, theo các nhà trị liệu.

Lập kế hoạch chăm sóc bản thân

 Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 1

Rất khó để có thể giảm thiểu căng thẳng khi chúng đã xuất hiện, vì vậy điều bạn cần làm là lập kế hoạch chi tiết trong ngày. Ví dụ, sau khi lên danh sách các việc cần làm, bạn có thể "xen" kế hoạch đọc sách, tập thể dục hay dành thời gian cho gia đình trong suốt một ngày. 

Thử đếm ngược từ 10 đến 1

Khi bản thân quá căng thẳng, đó là lúc bạn cần điều tiết trí óc. Theo Carrie Carlton, giám đốc lâm sàng (LCSW), tại Trung tâm trị liệu Beachway, khi bạn đếm ngược, tâm trí sẽ bắt đầu nghĩ về các con số nhiều hơn, điều này khiến bạn loại bỏ các yếu tố căng thẳng. 

Thực hiện các bài tập hít thở

 Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 2

Hít thở là một trong những bài tập giúp bạn giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể. Hít thở đều đặn giúp bạn giảm nhịp tim, huyết áp và bài tiết cortisol một cách hiệu quả. 

Tìm đến những người bạn

 Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 3

Một cuộc trò chuyện chân thành, thẳng thắn sẽ giúp bạn giải tỏa trí não vô cùng hiệu quả. Đây cũng là điều rất dễ nhận thấy, khi ai đó luôn muốn chia sẻ những tâm tư, tình cảm với những người xung quanh. Khi được chia sẻ hay tương tác, bạn sẽ cảm giác nhẹ nhõm, lạc quan hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe.

Thư giãn cơ thể

Rất nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, khi quá căng thẳng nên tìm đến bài tập yoga, chúng khiến bạn trở nên bình tĩnh hơn, giảm thiểu áp lực và những suy nghĩ không đáng có. 

Hãy tìm cách xả

 Căng thẳng ư, đó chỉ là chuyện nhỏ! ảnh 4

Nếu mọi thứ đều đi đến giới hạn và bạn không thể chịu được nữa, hãy tìm một nơi yên tĩnh và hét thật to. Cách này nghe có vẻ cảm tính nhưng không, chúng thực sự hữu ích và cần với bạn. 

Ăn đồ ngọt

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy ăn đồ ngọt giúp cơ thể "tiết chế" một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc ăn đồ ngọt quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu với cơ thể, do vậy bạn nên cân nhắc phương pháp này.

Nghỉ ngơi

Khi quá căng thẳng, bạn không nên ép bản thân tiếp tục làm việc. Điều này chỉ khiến bạn trở nên rối hơn và mọi quyết định đưa ra rất có thể sai lầm. Vì vậy nếu mọi việc quá giới hạn cho phép, bạn hãy ngừng mọi việc để thư giãn. Một buổi xem phim, đi cà phê hay mua sắm sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và hoạt động hiệu quả hơn.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.