Cảnh báo: Học hỏi bí quyết dưỡng da trên Pinterest có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn!

HHT - Khi cần bí quyết thời trang, nội thất hay một câu quote thật "deep", chúng ta thường vào Pinterest tìm kiếm. Nhưng với chăm sóc da, rất nhiều tips làm đẹp trên Pinterst có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn đấy!
Tẩy tế bào chết bằng chanh và đường
Cảnh báo: Học hỏi bí quyết dưỡng da trên Pinterest có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn! ảnh 1 Dùng chanh trên da sẽ gây ra sự kích thích cao và làm mất chất dầu bảo vệ da
Đây là phương pháp phổ biến nhất trên Pinterest và cũng là cách hại da kinh khủng nhất. Da có độ pH tự nhiên, cao hơn độ pH có trong trái cây họ chanh, trong chanh tính axit cao, vì vậy dùng chanh trên da sẽ gây ra sự kích thích cao và làm mất chất dầu bảo vệ da. Chất đường thêm vào càng kích thích da dữ dội hơn làm cho da sau khi bị chanh bào mòn càng yếu hơn. Sau khi dùng hỗn hợp này, da bạn cực kỳ ăn nắng dẫn đến nám (không phải rám nắng bánh mật đâu nhé!). Trị mụn bằng kem đánh răng Kem đánh răng được khuyên như thần dược ở Pinterest: Nào là trị bỏng, làm sáng đồ bạc và còn trị mụn nữa chứ! Mặc dù trong kem đánh răng có chất diệt khuẩn mạnh và đúng là có tác dụng thật, nhưng chính khả năng diệt khuẩn mạnh đó phá vỡ luôn hàng rào bảo vệ mỏng manh của làn da khiến da nổi mẫn đỏ. Mụn lặn đi và thay vào đó là vết tất đỏ ư? Nên dùng thuốc đặc trị mụn, đừng tiết kiệm quá đáng như vậy!
Kem chống nắng homemade
Cảnh báo: Học hỏi bí quyết dưỡng da trên Pinterest có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn! ảnh 2 Kem chống nắng tự chế tại nhà không ai đảm bảo được độ SPF, đó là chưa kể các tác dụng phụ không thể đảm bảo được việc phòng chống ung thư da.
Đây là dấu chéo to đùng luôn đấy, kem chống nắng vốn được sản xuất cẩn thận, được kiểm tra nhiều lần để bạn có được chỉ số SPF chính xác ghi trên sản phẩm tương ứng an toàn với da, đồng thời tránh hấp thụ các tia có hại. Trong khi đó kem chống nắng tự chế tại nhà không ai đảm bảo được độ SPF, đó là chưa kể các tác dụng phụ không thể đảm bảo được việc phòng chống ung thư da. Đừng tự làm khổ mình, các sản phẩm chống nắng xịn xò còn “bonus” thêm làm mịn, sáng da và chống lão hóa nữa, nên dành tiền để mua lọ chống nắng đàng hoàng tử tế.
Rửa Mặt bằng bột soda

Nhiều mẹo trên Pinterest hướng dẫn thêm bột soda vào sữa rửa mặt hoặc mật ong để rửa mặt. Đây thật sự là trò dại dột hết biết! Soda vốn có độ pH cao hơn rất nhiều so với da, khi bôi lên da gây mất cân bằng pH tự nhiên gây cháy và bào mỏng da đi. Ai nhạy cảm sẽ bị mẩn đỏ, nếu không cũng khiến da mỏng manh dễ ăn nắng.
Làm mềm da bằng Mayonnaise
Cảnh báo: Học hỏi bí quyết dưỡng da trên Pinterest có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn! ảnh 3  Những thành phần có trong mayonaise như cốt chanh và dấm cực kỳ rắc rối
Thành phần trứng và dầu có trong mayonnaise đúng là tốt cho da khô, nhưng những thành phần còn lại đó là cốt chanh và dấm có trong sốt lại cực kỳ rắc rối. Chúng có độ acid rất cao dễ kích thích da dị ứng. Thật không đáng tiết kiệm tiền mua kem để bôi sốt vốn dùng cho thức ăn lên mặt đâu! thật đấy!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm