Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 15/9, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022. Trong đó, có các trường trong khối Đại học Quốc gia TP.HCM như: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên.

Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã chính thức công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển tổng hợp năm 2022. Điểm xét tuyển được tính bằng công thức: [Điểm ĐGNL quy đổi] x 70% + [Điểm TN THPT] x 20% + [Điểm học tập THPT] x 10%.

Với cách tính điểm này, ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn cao nhất - 75,99 điểm. Năm 2021, ngành Khoa học Máy tính cũng có mức điểm chuẩn cao nhất trong các phương thức xét tuyển. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật Tàu thủy, Kỹ thuật Hàng Không - 54.6.

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 1

Cách tính điểm chuẩn phương thức kết hợp 2022 của trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM. Nguồn: Fanpage Trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 2

Nguồn: Fanpage Trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 3

Một số ngành khác có điểm chuẩn cũng ở mức cao như: Kỹ thuật máy tính, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật ô tô… Nhìn chung, các ngành ở Bách Khoa có điểm chuẩn rất cao, trung bình không dưới 54 điểm.

Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM khá cao so với mặt bằng chung. Ngành cao điểm nhất là Kỹ thuật phần mềm với 28,05 điểm, trong khi đó ngành thấp nhất có điểm chuẩn không dưới 26 điểm. Dù không quá nhiều ngành nhưng là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin “mạnh” nhất phía Nam, điểm chuẩn của UIT các năm gần đây chưa bao giờ “giảm nhiệt”.

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 4

Ngành cao điểm nhất là Kỹ thuật phần mềm với 28,05 điểm. Nguồn: Fanpage trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM

Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM

Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM vừa công bố kết quả trúng tuyển Đại học Chính quy năm 2022 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trung bình điểm trúng tuyển vào trường là 26.36 điểm, trong đó điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 26.22 điểm, khối ngành Kinh doanh quản lý là 26.64 điểm và khối ngành Luật là 25.65 điểm. Điểm trúng tuyển cao nhất là 27.35 điểm đối với chương trình Thương mại điện tử.

Được biết, thủ khoa theo phương thức xét tuyển này là thí sinh Nguyễn Lê Trường Thịnh (trường THPT Nguyễn Khuyến, Bình Dương) trúng tuyển vào chương trình Kiểm toán.

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 5

Điểm trúng tuyển cao nhất là 27.55 điểm đối với chương trình Thương mại điện tử. Nguồn: Fanpage trường Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM

Điểm chuẩn của Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM dao động từ 17 đến 28 điểm, trong đó ngành Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến) là cao điểm nhất với 28,2 điểm. Như vậy, muốn đỗ ngành này thí sinh phải thi được từ 9,5 điểm trở lên cho một môn. Những năm gần đây, nhóm ngành lĩnh vực Toán, Máy tính và Công nghệ ngày càng được ưa chuộng, việc tăng điểm chuẩn là điều đã được dự đoán trước.

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 6

Điểm chuẩn chi tiết trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM. Nguồn: Fanpage trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM

Cập nhật điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.