Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm

Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm
HHT - Nam ca sĩ Lam Trường đã lựa chọn khép lại mùa 2 "Lam Trường 9pm live" bằng sáng tác mới của cháu ruột Minh Thư mang tên "Chưa tìm ra cô ấy".

Chưa tìm ra cô ấy là một sáng tác hoàn toàn mới của ca nhạc sĩ Minh Thư, cháu ruột của ca sĩ Lam Trường. Như vậy là sau tận 11 năm thì nam ca sĩ mới có cơ hội kết hợp lại với cô cháu gái sau thành công của ca khúc Bỗng dưng muốn khóc, bài hát chủ đề của bộ phim cùng tên. Được biết, ca khúc được Minh Thư đã viết cách đây hơn 2 năm, sau khi chia tay với bạn trai và chứng kiến một số câu chuyện tình cảm không vui của bạn bè.

Minh Thư cũng cho biết đáng lý ra sẽ thực hiện phiên bản MV cho bài hát này, nhưng lúc đó tâm trạng khá buồn nên cô tạm gác lại mọi thứ. Trong một dịp tình cờ, người cậu Lam Trường nghe Minh Thư đánh đàn và hát bài này, anh cảm thấy rất thích nên xin đàn và hát thử. Sau khi nghe Lam Trường hát xong thì Minh Thư cho rằng cậu thể hiện ca khúc còn tốt hơn mình nên đã tặng ca khúc cho cậu.

Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm ảnh 1
Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm ảnh 2

Minh Thư chia sẻ thêm là từ trước đến giờ, mỗi lần ra sản phẩm kết hợp với “cậu Trường” thì luôn nhận được những câu hỏi như: “Có áp lực trước cái bóng quá lớn của người cậu hay không?” hoặc là “Có ngại khi nhắc đến tên mình thì mọi người thường gọi là cháu của Lam Trường hay không?”. Minh Thư thẳng thắn cho biết cô chưa từng bị áp lực hay ngại ngùng gì về vấn đề này cả.

Về phía Lam Trường, anh tiết lộ ngay từ lần đầu nghe Minh Thư hát thì anh đã có ý định đưa bài hát này vào tập cuối của Lam Trường 9pm live mùa 2. Theo anh, đây là một ca khúc có chiều sâu và bắt tai, bất kỳ ai nghe qua lời ca khúc sẽ cảm thấy có mình ở trong đó. Phần phối do nhạc sĩ Minh Thụy thực hiện cũng thể hiện sự da diết cho tác phẩm. 

Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm ảnh 3
Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm ảnh 4

Khi được hỏi: “Liệu anh có lo lắng khi ca khúc tuy ngọt ngào, sâu lắng nhưng lại không đúng trend thưởng thức của giới trẻ hiện giờ?”, Lam Trường không ngại khẳng định: "Mỗi nghệ sĩ, mỗi ca khúc đều có “nhiệm vụ” riêng của mình. Dù lượt xem nhiều ai cũng thích nhưng không thể vì vậy mà bất chấp. Nếu ai cũng chạy theo xu hướng thì thị trường sẽ chỉ có một màu sắc âm nhạc, mà khán giả thì luôn đa dạng về gu thưởng thức. Trường tin rằng âm nhạc của mình luôn có khán giả riêng, tuy không ồn ào nhưng ổn định và gắn bó lâu dài." 

Cậu cháu Lam Trường – Minh Thư “gặp lại” nhau trong âm nhạc sau 11 năm ảnh 5

Lam Trường cho biết anh sẽ tạm ngưng dự án 9pm live một thời gian để đầu tư cho một số “dự án treo” khác, trong đó tập trung vào các single MV của các ca khúc mới. 

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm