Câu chuyện rùng rợn xung quanh chiếc gương “ma ám” của thuyền trưởng tàu Titanic

Câu chuyện rùng rợn xung quanh chiếc gương “ma ám” của thuyền trưởng tàu Titanic
HHT - Chiếc gương 110 năm tuổi từng thuộc quyền sở hữu của thuyền trưởng tàu Titanic Edward John Smith sắp được bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 12.900 USD (gần 400 triệu đồng).

Chiếc gương 110 năm tuổi, từng thuộc quyền sở hữu của thuyền trưởng Edward John Smith – người cùng con tàu Titanic xấu số chìm dưới đáy đại dương, sắp được bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 12.900 USD (gần 400 triệu đồng).

Câu chuyện rùng rợn xung quanh chiếc gương “ma ám” của thuyền trưởng tàu Titanic ảnh 1
Chiếc gương có khung bạc của thuyền trưởng tàu Titanic ẩn chứa câu chuyện kỳ lạ

Đó là một chiếc gương đóng khung bạc, từng được vị thuyền trưởng này để trên bàn trang điểm tại nhà riêng ở thành phố Stoke-on-Trent, trước khi bước chân lên tàu Titanic và vĩnh viễn ra đi vào ngày 14/4/1912. Được biết, người hầu của vị thuyền trưởng này có tên Ethelwynne, đã nhận tấm gương từ gia đình chủ cũ như một món đồ kỷ niệm.

Nhưng sau này, bà Ethelwynne kinh hoàng nói với người thân, rằng vẫn nhìn thấy gương mặt của chủ cũ – Thuyền trưởng Edward John Smith trên chiếc gương “ma ám” cứ vào dịp kỷ niệm ngày con tàu xấu số bị chìm.

Kể từ đó, câu chuyện “ma ám” về chiếc gương được nhiều người truyền từ đời này sang đời khác. Cuối cùng, chiếc gương được tìm thấy trong căn nhà của một người đã qua đời ở Wolverhampton, trước khi nó đến với người sở hữu hiện tại – ông David Smith. Ông Smith đã giữ chiếc gương trong hầm nhà mình suốt 5 năm qua.

Trong một bức thư do người chị dâu của bà Ethelwynne kể lại với một người khác có tên Ida, viết rằng: “Cô ấy – Ethelwynne luôn khiến chị sợ đứng người khi kể lại chuyện vẫn nhìn thấy gương mặt của thuyền trưởng vào ngày con tàu Titanic chìm”.

Câu chuyện rùng rợn xung quanh chiếc gương “ma ám” của thuyền trưởng tàu Titanic ảnh 2
Chân dung của thuyền trưởng Edward John Smith

Câu chuyện kỳ bí này vẫn được truyền tai cho đến bây giờ, nhưng vẫn chưa được xác thực đúng sai. Tiếp tục câu chuyện kỳ lạ, ông Richard Winterton, người bán đấu giá cho biết, thuyền trưởng Edward John Smith từng thường xuyên sử dụng tấm gương này để soi khi còn ở nhà. Vị thuyền trưởng rời nhà vào ngày 10/4/1912. Chỉ 5 ngày sau đó, khi tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi, ông cùng con tàu định mệnh vĩnh viễn nằm dưới đại dương.

“Chính câu chuyện kỳ bí về chiếc gương và khuôn mặt thuyền trưởng khiến nó càng trở nên cuốn hút dù rùng rợn. Bất cứ ai mua nó sẽ có thời gian để kiểm nghiệm câu truyện truyền miệng liệu có thật hay không vào dịp kỷ niệm 107 năm tàu Titanic chìm vào tháng 4 tới đây”, người bán đấu giá khẳng định.

Câu chuyện rùng rợn xung quanh chiếc gương “ma ám” của thuyền trưởng tàu Titanic ảnh 3
Chủ nhân mới của tấm gương sẽ được nhận kèm một phong bì chứa lá thư viết tay

Buổi bán đấu giá dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới đây, tại thành phố Lichfield, Staffs. Chủ nhân mới của chiếc gương sẽ được nhận thêm một phong bì nhỏ màu nâu, bên trong chứa bản viết tay và lời giải thích nguồn gốc của món đồ đặc biệt này. 

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm