Câu chuyện về những "thí sinh đặc biệt" trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Câu chuyện về những "thí sinh đặc biệt" trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
HHT - Sáng 25.6, tại điểm thi đặt ở Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy một thí sinh thuộc hàng “thấp bé nhẹ cân” nhất. Đó là Đặng Kỳ Tài (ảnh), với chiều cao chỉ gần 1 m, nặng chưa tới 20 kg.

Hoàng Vân.

Thí sinh cao chưa đầy 1 m

Sáng 25.6, tại điểm thi đặt ở Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy một thí sinh thuộc hàng “thấp bé nhẹ cân” nhất. Đó là Đặng Kỳ Tài, với chiều cao chỉ gần 1 m, nặng chưa tới 20 kg.

Hoàn cảnh gia đình Tài khá khó khăn. Ba chạy xe ôm, mẹ đi bán bánh dạo. Quê của Tài ở xã Hậu Thạnh (H.Long Phú, Sóc Trăng) nhưng cha mẹ đưa cả nhà ra TP. Sóc Trăng kiếm việc làm để nuôi con ăn học. Dù hoàn cảnh như vậy nhưng Tài vẫn chăm học và học lực của em thuộc loại khá. Nguyện vọng của Tài là thi vào ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Cần Thơ.

Mẹ địu con 3 tháng tuổi đi thi

Buổi trưa sau giờ thi môn ngữ văn, tại chùa Vĩnh Nghiêm (đường Phạm Văn Đồng, TP.Pleiku, Gia Lai) chúng tôi gặp thí sinh Siu H’Đanila (18 tuổi, ở Chư Păh, Gia Lai) vừa địu con vừa ôn bài cho môn thi toán buổi chiều.

Siu H’Đanila đã “bắt” chồng (phong tục người Jrai) từ khi học lớp 11 và đến nay đã có con 3 tháng tuổi. Vì còn đam mê việc học, lại ước mơ làm cô giáo nên H’Đanila dù có chồng, có con vẫn đến trường để tiếp tục việc học.

Phòng thi toàn cán bộ, lãnh đạo xã

ẢNH: NỮ VƯƠNG

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (H.Ia Grai, tỉnh Gia Lai) có một phòng thi “đặc biệt” chỉ toàn những cán bộ, lãnh đạo xã.

Những thí sinh này đa phần đều đã thi kỳ THPT 4 - 5 lần. Trong 20 thí sinh tại phòng thi này thì có tới 16 người là cán bộ. Trong đó, thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi này sinh năm 1964.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.