Câu chuyện về những "thí sinh đặc biệt" trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Câu chuyện về những "thí sinh đặc biệt" trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
HHT - Sáng 25.6, tại điểm thi đặt ở Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy một thí sinh thuộc hàng “thấp bé nhẹ cân” nhất. Đó là Đặng Kỳ Tài (ảnh), với chiều cao chỉ gần 1 m, nặng chưa tới 20 kg.

Hoàng Vân.

Thí sinh cao chưa đầy 1 m

Sáng 25.6, tại điểm thi đặt ở Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy một thí sinh thuộc hàng “thấp bé nhẹ cân” nhất. Đó là Đặng Kỳ Tài, với chiều cao chỉ gần 1 m, nặng chưa tới 20 kg.

Hoàn cảnh gia đình Tài khá khó khăn. Ba chạy xe ôm, mẹ đi bán bánh dạo. Quê của Tài ở xã Hậu Thạnh (H.Long Phú, Sóc Trăng) nhưng cha mẹ đưa cả nhà ra TP. Sóc Trăng kiếm việc làm để nuôi con ăn học. Dù hoàn cảnh như vậy nhưng Tài vẫn chăm học và học lực của em thuộc loại khá. Nguyện vọng của Tài là thi vào ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Cần Thơ.

Mẹ địu con 3 tháng tuổi đi thi

Buổi trưa sau giờ thi môn ngữ văn, tại chùa Vĩnh Nghiêm (đường Phạm Văn Đồng, TP.Pleiku, Gia Lai) chúng tôi gặp thí sinh Siu H’Đanila (18 tuổi, ở Chư Păh, Gia Lai) vừa địu con vừa ôn bài cho môn thi toán buổi chiều.

Siu H’Đanila đã “bắt” chồng (phong tục người Jrai) từ khi học lớp 11 và đến nay đã có con 3 tháng tuổi. Vì còn đam mê việc học, lại ước mơ làm cô giáo nên H’Đanila dù có chồng, có con vẫn đến trường để tiếp tục việc học.

Phòng thi toàn cán bộ, lãnh đạo xã

ẢNH: NỮ VƯƠNG

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (H.Ia Grai, tỉnh Gia Lai) có một phòng thi “đặc biệt” chỉ toàn những cán bộ, lãnh đạo xã.

Những thí sinh này đa phần đều đã thi kỳ THPT 4 - 5 lần. Trong 20 thí sinh tại phòng thi này thì có tới 16 người là cán bộ. Trong đó, thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi này sinh năm 1964.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...