Câu đố mẹo đơn giản của Olympia khiến cả 4 thí sinh “bó tay”

Câu đố mẹo đơn giản của Olympia khiến cả 4 thí sinh “bó tay”
HHT - “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?” - câu đố mẹo thuộc gói câu hỏi dễ nhất của phần thi Về đích Đường lên đỉnh Olympia nhưng các thí sinh đều không đưa ra câu trả lời chính xác.

Câu hỏi nói trên thuộc gói câu hỏi của Phạm Hải Bình, thí sinh đến từ Hải Phòng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 1 được phát sóng ngày 18/11.

Cuộc thi gồm 4 thí sinh là: Trần Nhật Minh (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM), Ngô Ngọc Long (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội), Lê Đức Đạt (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) và Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Ngay từ vòng thi đầu tiên Khởi động, Hải Bình đã thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng. Cậu bạn được 90 điểm ở vòng thi này. Điểm số của các thí sinh còn lại là Nhật Minh, Ngọc LongĐức Hải ghi được lần lượt là 40, 30 và 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là cơ hội Đức Đạt vươn lên, giành được vị trí dẫn đầu từ tay Hải Bình, nhờ trả lời ô chữ bí mật là “Bơi”.

Sang đến phần thi Tăng tốc, Hải Bình lại một lần nữa vươn lên, ghi tiên lục 150 điểm để lấy lại vị trí số 1 đoàn leo núi. Lê Đức Đạt vẫn đuổi theo điểm số của Hải Bình với cách biệt là 30 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích.

Câu đố mẹo đơn giản của Olympia khiến cả 4 thí sinh “bó tay” ảnh 1
Câu đố mẹo khiến các thí sinh Olympia gặp khó

Phần thi Về đích là cao trào của trận đấu Tuần 2, Tháng 3, Quý 1. Một tình huống hết sức thú vị đã diễn ra ở phần thi này.

Sau khi 3 thí sinh Nhật Minh, Ngọc LongĐức Đạt hoàn thành gói câu hỏi của mình, Hải Bình là người cuối cùng thi Về đích. Cân nhắc tình hình thi đấu không mấy thành công của các đối thủ ở phần thi này, Hải Bình chỉ chọn gói câu hỏi dễ nhất - gói 40 điểm để bảo đảm vị trí thứ nhất.

Chẳng ngờ trong gói câu hỏi dễ này, Hải Bình gặp khó ở câu hỏi đơn giản “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?”.

Có lẽ do quá bối rối, Hải Bình đưa ra 5 đáp án liên tục là 16, 17, 18, 15, 17. Câu trả lời cuối cùng được chương trình ghi nhận là 17. Tuy nhiên, đây là câu trả lời sai.

Ngay sau đó, Đức Đạt nhấn chuông xin giành quyền trả lời, trong khi 2 thí sinh còn lại chưa kịp nghĩ ra đáp án. Đạt cho rằng đáp án là 16, thế nhưng đây chưa phải là đáp án đúng.

MC Diệp Chi cũng khá bất ngờ khi các thí sinh không thể trả lời đúng câu hỏi đơn giản này. Cô hỏi lại Hải Bình và nhận được đáp án chính xác: Mỗi người chỉ có một ngày sinh mà thôi.

Lúc này, đáp án đã không còn được công nhận. Cả 4 thí sinh đều “té ngửa” vì mắc bẫy đố mẹo và khán giả cũng cười xoà khi biết đáp án của câu hỏi này.

Câu đố mẹo đơn giản của Olympia khiến cả 4 thí sinh “bó tay” ảnh 2
Phạm Hải Bình giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 1

Chung cuộc, Phạm Hải Bình (Hải Phòng) vẫn là người giành chiến thắng. Bình được 265 điểm, người ở vị trí thứ 2 là Đức Đạt với 235 điểm, Ngọc Long được 70 điểm và Nhật Minh được 55 điểm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.