Cậu học sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục kiện nhà trường vì "biết nhưng làm ngơ"

Cậu học sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục kiện nhà trường vì "biết nhưng làm ngơ"
HHT - Một học sinh đã đệ đơn kiện lên toà án liên bang cáo buộc cán bộ trường Trung học Washington ở Oklahoma vì biết về việc lạm dụng tình dục đang diễn ra giữa các học sinh nhưng lại làm ngơ.

Trang Associated Press đưa tin một cậu học sinh 14 tuổi nộp đơn kiện thầy hiệu trưởng và giám thị của nhà trường. Cậu bé này kể rằng đã bị xâm hại tình dục rất nhiều lần và nhà trường được cho là không có hành động gì để ngăn chặn hành vi đó.

Cậu bé đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang cáo buộc rằng, cán bộ trường Trung học Washington Oklahoma đã biết về việc lạm dụng tình dục đang diễn ra, nhưng lại coi nó như trò đùa giỡn giữa các học sinh hay chỉ là "vô tình động chạm" - theo tờ Teen Vogue ghi nhận.

Cậu học sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục kiện nhà trường vì "biết nhưng làm ngơ" ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Lydia Ortiz)

Việc xâm hại bắt đầu khi cậu bé còn học lớp 6 và kéo dài suốt 18 tháng liền. Đơn tố tụng cáo buộc những học sinh là vận động viên ở trường đã xâm hại tình dục cậu bé ba lần, làm cho cậu luôn phải đối mặt với sự đe dọa và bắt nạt ở trường.

Theo tài liệu ở phiên tòa, chỉ có một trường hợp xâm hại diễn ra trước toàn bộ lớp học. Đơn kiện đề cập: "Đó không phải là đùa giỡn khi một học sinh giữ Child Doe (nạn nhân) lại trong khi học sinh khác đẩy ngón tay vào trực tràng của cậu bé trước toàn bộ lớp học. Đó cũng chẳng phải tai nạn khi những học sinh khác tiếp cận Child Doe ở khu vực tủ khóa và đưa ngón tay của họ vào trực tràng cậu".

Khi phụ huynh cậu bé gặp gỡ thầy hiệu trưởng và cho ông ta biết về việc xâm hại tình dục đang diễn ra. Hiệu trưởng đã phủ nhận lời cáo buộc và chỉ xem nó như là việc ‘đùa giỡn' bình thường giữa những đứa con trai. Không những vậy, học sinh ở trường còn chửi bới và trêu ghẹo vì cậu là nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Theo đơn tố tụng, do nhà trường không có một hành động thiết thực nào để bảo vệ học sinh trước vấn nạn này, cậu bé đã vô cùng sợ hãi khi quay lại trường vào đầu năm lớp 7, việc xâm hại và bắt nạt đã tiếp tục diễn ra.

Theo Teenvogue.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm