Cầu thủ Hàn Quốc bị treo giò suốt đời vì làm giả giấy tờ để trốn nghĩa vụ quân sự

Cầu thủ Hàn Quốc bị treo giò suốt đời vì làm giả giấy tờ để trốn nghĩa vụ quân sự
HHT - Cầu thủ Jang Hyun-soo đã bị LĐBĐ Hàn Quốc cấm thi đấu suốt đời vì làm giả giấy tờ nhằm trốn nghĩa vụ quân sự. Ngoài lệnh cấm vĩnh viễn, cầu thủ này cũng bị phạt 30 triệu won (26.340 USD).

Ở Hàn Quốc, mọi nam công dân (dưới 28 tuổi) sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 2 năm. Trong đó, những VĐV đoạt huy chương vàng ở Asiad và Olympic sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Cầu thủ Hàn Quốc bị treo giò suốt đời vì làm giả giấy tờ để trốn nghĩa vụ quân sự ảnh 1

Jang Hyun-soo bị LĐBĐ Hàn Quốc cấm thi đấu suốt đời. 

Thực tế, Jang Hyun-soo nằm trong diện được miễn nghĩa vụ quân sự khi cùng đội Olympic Hàn Quốc vô địch Asiad 2014. Dù vậy, để được miễn trừ, hậu vệ này phải hoàn thành một khóa đào tạo quân sự cơ bản và 544 giờ phục vụ công ích liên quan đến thể thao trong hơn 34 tháng.

Nếu không hoàn tất khóa đào tạo này, Jang Hyun-soo vẫn bị phạt giống như trốn nghĩa vụ quân sự. Nhưng điều đáng nói, các giấy tờ liên quan đến các dịch vụ cộng đồng của anh (196 giờ công ích trong tháng 12 năm 2017) đã bị phát hiện là giả mạo. Các hoạt động ngoài trời mà Jang liệt kê trong tài liệu không thể diễn ra vì vào thời điểm đó, tuyết rơi rất nặng.

Bản thân cầu thủ này đã thừa nhận lỗi lầm. Tuy nhiên, điều đó chẳng giúp anh tránh được hậu quả nặng nề. Ủy ban liêm chính của LĐBĐ Hàn Quốc đã quyết định cấm Jang Hyun-soo thi đấu suốt đời. Ngoài lệnh cấm vĩnh viễn, cầu thủ này cũng bị phạt 30 triệu won (26.340 đô la).

Jang Hyun-soo hiện đang thi đấu ở Nhật Bản cho FC Tokyo. Cầu thủ này sẽ không còn cơ hội trở lại Hàn Quốc thi đấu cũng như được triệu tập đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Thậm chí, Jang Hyun-soo còn đối diện với nguy cơ bị cơ quan chức năng Hàn Quốc phạt nặng vì tội danh này.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm