Cầu thủ nhí Thái Lan đầu tiên được đưa ra khỏi hang là ai?

Cầu thủ nhí Thái Lan đầu tiên được đưa ra khỏi hang là ai?
HHT - Cầu thủ của Học viện Mu Pa - Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi - là thiếu niên đầu tiên trong 12 em thuộc đội bóng nhí được cứu thoát khỏi hang Tham Luang chiều tối nay.
Mongkhon Bunpiem là thiếu niên đầu tiên trong đội bóng nhí Lợn Hoang được đưa ra khỏi hang vào chiều nay.

Mongkhon Bunpiem từ bên trong ra tới cửa hang Tham Luang lúc 17h30 và được kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện dã chiến trước khi lên xe cứu thương dể tới nơi đỗ trực thăng. Trực thăng sau đó đưa em tới bệnh viện Chiang Rai Prachanukraw.

Mongkhon có biệt danh là Mark. Em là một học viên của Học viện Mu Pa, chơi bóng từ nhỏ và thích mặc áo bóng đá mọi lúc. Đội bóng yêu thích của em là Muangthong United của Thái Lan.

Cha của Mongkol, ông Thinnakorn, nói rằng con trai ông là một cậu bé ngoan, có niềm đam mê việc với việc học như bóng đá vậy.

Em gia nhập đội bóng Lợn Hoang một năm trước và hôm 23/6 vừa qua, Mongkol cùng các đồng đội đi tập luyện như mọi khi. Gia đình không biết em và cả đội có chuyến đi vào hang Tham Luang.

Tận dụng điều kiện thời tiết khô ráo, chính quyền Thái Lan chiều nay đã tiến hành chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng Lợn Hoang và HLV khỏi hang Tham Luang sau gần 16 ngày mắc kẹt. Người đứng đầu chiến dịch giải cứu cho biết 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào quá trình di tản đội bóng khỏi hang.

Cho tới nay 4 em nhỏ đã được đưa ra khỏi hang an toàn và sau đó được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để chăm sóc y tế. Chiến dịch giải cứu đầu tiên đã khép lại vì không còn đủ bình oxy. Để tiến hành chiến dịch giải cứu 8 cầu thủ nhí còn lại và HLV, các nhân viên cứu hộ cần khoảng 10 tiếng thực hiện các công đoạn chuẩn bị cần thiết.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.