CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook

CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook
HHT - Kết quả của trận đấu vòng bảng tối qua giữa Việt Nam và Myanmar không chỉ khiến cổ động viên Việt Nam bất bình mà còn khiến nhiều fan hâm mộ bóng đá thế giới cảm thấy phẫn nộ thay.

Trong trận đấu vòng bảng tối qua, mặc dù thi đấu tốt hơn so với Myanmar, đội tuyển Việt Nam vẫn đành ngậm ngùi chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng. Lý do chính dẫn đến việc bị cầm hòa này là vì bàn thắng của Văn Toàn ở phút 76 đã bị trọng tài người Thái Phubes Lekpha không công nhận vì cho rằng cầu thủ của Việt Nam việt vị.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều cổ động viên trong và ngoài nước không ủng hộ quyết định trên của trọng tài. Thậm chí, nhiều cổ động viên Myanmar còn vào hẳn fanpage của AFF Suzuki Cup để thể hiện sự bất bình này.

CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 1
Kết quả hòa khiến nhiều fan hâm mộ bất bình thay cho đội tuyển Việt Nam.

Cổ động viên đến từ Myanmar Linnhtet Kyaning chia sẻ: “Chúng tôi thực sự muốn xin lỗi đội tuyển Việt Nam vì quay phim của chúng tôi đã không quay lại hết được việc việt vị hay không. Chúng tôi không hề muốn nhận sự thiên vị từ trọng tài và cũng muốn có sự công bằng trong trận đấu. Dù sao cả hai bên cũng đã thi đấu hết mình. Chúng tôi luôn yêu quý các bạn.”

CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 2
CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 3
CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 4
Không chỉ các cổ động viên trong nước mà nhiều fan hâm mộ bóng đá cũng cảm thấy quyết định của trọng tài trong trận đấu là có phần không công bằng.

Một cổ động viên khác cũng đến từ Myanmar Myat Koko Htet đánh giá cao lối chơi của Việt Nam: “Tôi nghĩ kết quả trận đấu không công bằng nhưng trọng tài chỉ có hai mắt thôi có lẽ vì thế quyết định của ông ý không phải lúc nào cũng đúng. Với tôi, Việt Nam chơi tốt hơn hẳn trong trận đấu tối qua, chúng tôi may mắn vì có thủ môn tốt. Dù sao tôi cũng chúc Việt Nam có thể vào được trận chung kết vì chúng ta đều là bạn tốt của nhau. Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại tại Myanmar.”

Rất nhiều các cổ động viên đến từ Thái Lan, Malaysia hay Singapore cũng đều không ủng hộ với quyết định ở trọng tài. Đa số đều cho rằng đội tuyển Việt Nam xứng đáng có một kết quả tốt hơn là việc bị cầm hòa trong trận đấu vừa rồi.

CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 5
Rất nhiều tài khoản nick ảo của Phubes Lekpha "mọc lên như nấm" chỉ sau một đêm.

Vì là người gây ra kết quả gây tranh cãi trong trận đấu nên hiện tại trọng tài Phubes Lekpha đang hứng rất nhiều gạch đá từ các fan hâm mộ bóng đá trên trang Facebook cá nhân. Thậm chí có rất nhiều người lập tài khoản ảo dưới tên Phubes Lekpha và sử dụng với mục đích không được lành mạnh. Điều này khiến trọng tài người Thái Lan này đã phải đổi cả avatar và ảnh bìa ngay sau khi trận đấu kết thúc. 

CĐV Myanmar phẫn nộ thay Việt Nam, trọng tài bắt lỗi việt vị phải đổi avatar Facebook ảnh 6
Trọng tài người Thái đã phải đổi hình đại diện Facebook cá nhân để thoát khỏi cơn "gạch đá" từ fan hâm mộ bóng đá.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).