CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ

HHT - Người sáng lập dịch vụ hẹn hò “tìm sugar daddy” vừa bị bắt ở Malaysia với nhiều cáo buộc. Nói cho cùng, dù với danh nghĩa là gì đi nữa thì dịch vụ này rõ ràng là cánh cửa dẫn đến rất nhiều chuyện tiêu cực.

Người sáng lập, CEO của ứng dụng hẹn hò Sugarbook vừa bị bắt tại Malaysia vì cáo buộc liên quan đến mại dâm, ngoài ra còn có một sugar baby báo cảnh sát rằng cô đã bị cưỡng bức trong một buổi hẹn hò, theo tờ NY Post đưa tin.

Cảnh sát bắt CEO này lần đầu vào ngày 17/2. Ban đầu, người ta không nêu danh tính anh ta, nhưng các trang tin Malaysia thông báo rộng rãi rằng đó chính là Darren Chen, người sáng lập và CEO của Sugarbook.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 1 Darren Chen. Ảnh: Facebook.

Việc bắt giữ Chen xảy ra một ngày sau khi trang web của Sugarbook - vốn tự quảng cáo là Where romance meets finance (Nơi tình gặp tiền) - bị cấm trên mạng Internet ở Malaysia, với lý do “nội dung vi phạm luật của quốc gia”. Mặc dù sau đó, như một sự thách thức, dịch vụ Sugarbook đổi chữ sugarbook trong địa chỉ trang web thành sucrebook, còn ngang nhiên thông báo trên ứng dụng của họ.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 2 "Slogan" của Sugarbook là "Khi tình gặp tiền". Ảnh: Daily Star.

Việc bắt giữ ban đầu tập trung vào cáo buộc hoạt động mại dâm trên trang web Sugarbook, trang web đã luôn công khai khoe mẽ về việc “giúp” hàng ngàn sinh viên đăng ký làm sugar baby (người tình trẻ) cho những người đàn ông giàu có (thường là lớn tuổi).

Sau đó, Chen được thả, nhưng rồi bị bắt lại ngay để điều tra việc một cô gái tuyên bố rằng cô bị cưỡng bức vào tháng 2/2019, theo tờ Straits Times. Phía cảnh sát cho biết đã nhận được hàng chục báo cáo có liên quan đến Chen, tuy nhiên, chưa có thêm chi tiết nào được công bố.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 3 Trang web Sugarbook bị cấm ở Malaysia. Ảnh: Sugarbook.

Ngoài ra, cũng có vụ việc nữa đang "nóng" là một sinh viên nữ 18 tuổi của một trường đại học tư ở Malaysia đã gửi đơn kiện vào ngày 17/2, sau khi cô thấy một bức ảnh của mình được đăng trên ứng dụng của Sugarbook, theo trang Harian Metro. Nữ sinh này không hề biết gì, cho đến khi một người bạn nhắn tin, nói rằng thấy ảnh của cô được đăng như thể đăng ký làm sugar baby. Theo nữ sinh thì đó là ảnh cô từng đăng lên Instagram, chứ cô không hề có tài khoản trên Sugarbook, và cô rất lo lắng vì ảnh của mình bị sử dụng sai mục đích. Việc này cũng đang được cảnh sát Malaysia điều tra.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 4 Sugarbook thường khoe mẽ về việc có nhiều nữ sinh viên đăng ký làm "sugar baby". Ảnh: WOB.

Sugarbook ra mắt vào năm 2017 để tạo ra “những mối quan hệ đường mật”, trong đó “cả hai phía đều xác định rõ những gì mình muốn trong một mối quan hệ", "để đổi lấy sự hỗ trợ tài chính”, theo chính trang web Sugarbook. Cũng theo đó thì một sugar daddy phải “cực giàu” để có thể “chiều chuộng sugar baby của mình”. Và sugar baby được coi là “một người thích tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống”.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 5Sugarbook viết rằng, độ tuổi trung bình của các "sugar baby" là 23 tuổi. Ảnh: Sugarbook.

Sự tiêu cực của Sugarbook cũng thể hiện rõ ràng qua việc họ công khai rằng “Sugarbook được tạo ra bởi một số lượng lớn sinh viên của các trường đại học và cao đẳng”, còn một số người khác có thể là “mẹ đơn thân, hoặc đơn giản là một cô gái có mục tiêu tìm kiếm địa vị cao hơn trong cuộc sống”. Tất cả những “mục tiêu” này, dù là tài chính hay đẳng cấp, đều được thực hiện thông qua “mối quan hệ” (hay việc “cặp kè”) với một người đàn ông lớn tuổi và nhiều tiền. Sugarbook còn có miêu tả "hấp dẫn" rằng các sugar baby sẽ được chu cấp các khoản tiền hậu hĩnh, được “tư vấn” (vì có người tình lớn tuổi), được đi nghỉ và mua sắm khắp nơi.

Thậm chí, Sugarbook còn từng khoe mẽ rằng một sugar baby người Malaysia đã được sugar daddy tặng cho cả một chiếc Mercedes-Benz C-Class, phá kỷ lục “là món quà đắt giá nhất từng được tặng cho một sugar baby trên Sugarbook”.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 6 Dịch vụ Sugarbook từng đổi địa chỉ web thành Sucrebook. Ảnh: Sugarbook.

Thực tế, trước khi bị bắt, CEO Chen đã đăng tweet về việc Malaysia cấm dịch vụ của mình, “mặc dù chúng tôi chẳng có bất kỳ kiểu nội dung người lớn nào”, đồng thời than thở rằng “chúng tôi đã thua trận”.

Dù anh ta nói như vậy, nhưng sự bất bình đối với dịch vụ Sugarbook gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, khi một cuộc thống kê bởi một dịch vụ hẹn hò tương tự là SeekingArrangement cho biết, Malaysia đứng thứ 3 ở châu Á về số lượng sugar daddy, sau Ấn Độ và Indonesia, theo The Malay Mail. Tất nhiên, đây là một danh sách không có gì đáng tự hào. Đồng thời, trong một sự việc khác, chính Sugarbook còn đưa ra thông báo rằng chỉ riêng trong tháng 1/2021, số sinh viên đại học của Malaysia đăng ký dùng dịch vụ này đã tăng 40%. Đây là một sự tăng trưởng đáng lo ngại.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ ảnh 7 CEO của Sugarbook bị bắt. Ảnh: Straits Times.

Hiện Sugarbook chưa có phản hồi cho báo chí, còn Chen, 34 tuổi, sẽ phải ra trước tòa vào hôm nay, theo Reuters.  

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.