Châm chọc tình trạng của một sinh viên đang ở Myanmar, thầy giáo người Canada gây bất bình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên ở Myanmar đã viết e-mail xin thầy giáo ở Canada (vì sinh viên này học từ xa) cho hoãn thi giữa học kỳ, do bị cắt Internet. Thầy giáo không những từ chối, lại còn có cách phản hồi khiến cư dân mạng bất bình và nhà trường đã phải can thiệp.

Các giảng viên ở đại học thường thông cảm với sinh viên mỗi khi sinh viên gặp những chuyện bất khả kháng. Mà bị cắt Internet do tình trạng khẩn cấp ở một quốc gia thì tất nhiên là chuyện bất khả kháng rồi.

Mới đây, một người tên là Emiirin đã đăng ảnh chụp màn hình một cuộc trò chuyện qua e-mail giữa một sinh viên với một thầy giáo tên là Emanoil Theodorescu của ĐH York - một trường đại học công ở Toronto (Canada).

Chuyện bắt đầu khi cậu sinh viên này, hiện đang ở Myanmar, xin thầy cho hoãn thi giữa kỳ, vì cậu biết rằng các dịch vụ Internet, bao gồm cả wifi và mạng di động, sắp bị cắt vô thời hạn.

Châm chọc tình trạng của một sinh viên đang ở Myanmar, thầy giáo người Canada gây bất bình ảnh 1

ĐH York ở Canada. Ảnh: Yorku.

Tuy nhiên, thầy Theodorescu tỏ ra khá nghiêm khắc và lạnh lùng, nói rằng không thể hoãn, thậm chí còn châm chọc rằng liệu có phải Internet “đã “gục” vì mắc COVID-19” hay không.

Sinh viên viết email lại, kiên nhẫn giải thích tình hình ở đất nước cậu, và hỏi thầy rằng nếu không được hoãn thi giữa kỳ thì có phải điểm cuối kỳ sẽ bị ảnh hưởng không. Thầy giáo hồi âm: “Kiểu thế đấy”.

Một phần của cuộc trò chuyện dường như đã bị cắt, vì trong bức ảnh cuối cùng, sinh viên đã cảm ơn thầy giáo, còn thầy thì bảo rằng: “Lần sau mà em bỏ lỡ cái gì nữa thì hết cơ hội”.

Nhưng vẫn chưa dừng lại, thầy còn cho rằng sinh viên này sẽ rất khó qua môn khi mà dồn tất cả vào đợt thi cuối học kỳ.

Châm chọc tình trạng của một sinh viên đang ở Myanmar, thầy giáo người Canada gây bất bình ảnh 2

Sinh viên xin hoãn thi nhưng thầy giáo không cho, còn châm chọc rằng Internet chắc phát ốm vì COVID-19. Ảnh: Emiirin.

Người đăng những bức ảnh hội thoại này xác nhận rằng sinh viên nói trên là một người bạn của cô ấy, hiện đang ở Myanmar.

Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất bình với những gì thầy Theodorescu viết. Họ cho rằng thầy Theodorescu đã rất cứng nhắc, không có lòng thông cảm và thậm chí là ngạo mạn nữa. Họ đặt câu hỏi rằng, tại sao sinh viên lại phải chịu trách nhiệm cho một việc nghiêm trọng và không mong muốn đang xảy ra ở đất nước của cậu ấy.

Vì vụ việc này, ĐH York đã phải lên tiếng phản hồi truyền thông. Họ không nêu rõ tên thầy giáo và sinh viên trong câu chuyện, nhưng có nhắc đến Khoa Toán học và Thống kê, là nơi thầy Theodorescu dạy. Trong phản hồi, nhà trường viết rằng việc trao đổi với sinh viên như vậy là “không phản ánh đúng những giá trị của nhà trường”, và xác nhận rằng "những hành động thích hợp đã được thực hiện ngay”.

Châm chọc tình trạng của một sinh viên đang ở Myanmar, thầy giáo người Canada gây bất bình ảnh 3

Thầy giáo cho rằng sẽ rất khó để sinh viên qua được môn vào cuối kỳ. Ảnh: Emiirin.

ĐH York cũng cho biết, đã có cán bộ cấp cao liên lạc trực tiếp với sinh viên ở Myanmar để bày tỏ sự thông cảm với tình trạng khó khăn mà cậu ấy đang gặp phải, cũng như khẳng định sẽ sắp xếp mọi việc thuận tiện cho cậu ấy.

Châm chọc tình trạng của một sinh viên đang ở Myanmar, thầy giáo người Canada gây bất bình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.