Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai
HHT - Không chỉ chấm bài toán 12+8=4, cô giáo trẻ người Thái Lan này còn cho rằng học sinh đã sai khi trả lời 16+4=20 và 11+7=18.

Nếu bạn A có 12 quả xoài, sau đó A lấy thêm 8 quả xoài nữa. Hỏi bạn A có tất cả bao nhiêu quả xoài? Với bài toán tiểu học này chắc chắn  ai cũng sẽ trả lời được luôn rằng A có tất cả 20 quả xoài. Nhưng không, đối với cô giáo tiểu học dạy môn toán người Thái Lan này, đáp án chính xác lại là 4.

Sự việc này hoàn toàn không phải bịa đặt mà là có bằng chứng xác thực. Vào ngày 18/9, một tài khoản Facebook có tên Phuan Pennapa, sống tại tỉnh Chonburi, Thái Lan đã đăng tải bài toán kỳ lạ trên của cháu gái mình lên trang cá nhân.

Theo đó, bài toán có ghi: “Nếu Joy có 12 quả xoài, Joy lấy thêm 8 quả xoài nữa thì Joy sẽ có tất cả bao nhiêu quả xoài?“. Cháu gái của Pennapa viết đáp án là 20. Thế nhưng, cô giáo lại đánh dấu “X” (sai) vào bài của em và ghi thêm đáp án đúng phải là 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 1
Bài toán 12 + 8 = 4 theo kết quả của cô giáo.

Chưa dừng lại ở đó, trong bài kiểm tra ấy, cô giáo dạy toán liên tục chấm điểm và đưa ra những đáp án vô cùng khó hiểu. Với phép tính “16+4=20” và “11+7=18”, cô giáo cho rằng học sinh đã trả lời không chính xác, đưa ra đáp án lần lượt phải là 12 và 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 2
Thì ra 16+4 phải bằng 12 cơ đấy.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 3
Bài toán 11+7=8?
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 4
3+13=10 và 17+2=15, theo kết quả của cô giáo dạy toán.

Bài viết của Pennapa sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng thu hút 5.000 lượt bình luận và 10.000 lượt chia sẻ. Khi thấy kết quả của bài toán, ai nấy đều bất bình và đồng quan điểm với chị Pennapa rằng cô giáo đã đưa ra kết quả sai và rất có thể cô giáo đã có sự hiểu lầm rất lớn trong bài toán cộng trừ đơn giản.

“Không hiểu cô giáo này nghĩ gì nữa, học sinh làm đúng lại gạch đi và sửa thành sai. Đó chỉ là một bài toán tiểu học, cô giáo này liệu đã tốt nghiệp tiểu học chưa vậy?“, một người bức xúc.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 5
Cô giáo dạy toán tiểu học có những đáp án kỳ lạ.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 6
Cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen.

Lên tiếng về vụ việc này, hiệu trưởng nhà trường cho biết cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen. Sau khi biết thông tin về vụ việc, hiệu trưởng đã mời cô Bowen tới gặp mặt, phê bình vì thái độ làm việc cẩu thả và nghiệp vụ sư phạm không vững chắc. Sau đó, cô giáo này đã bị nhà trường sa thải.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.