Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai
HHT - Không chỉ chấm bài toán 12+8=4, cô giáo trẻ người Thái Lan này còn cho rằng học sinh đã sai khi trả lời 16+4=20 và 11+7=18.

Nếu bạn A có 12 quả xoài, sau đó A lấy thêm 8 quả xoài nữa. Hỏi bạn A có tất cả bao nhiêu quả xoài? Với bài toán tiểu học này chắc chắn  ai cũng sẽ trả lời được luôn rằng A có tất cả 20 quả xoài. Nhưng không, đối với cô giáo tiểu học dạy môn toán người Thái Lan này, đáp án chính xác lại là 4.

Sự việc này hoàn toàn không phải bịa đặt mà là có bằng chứng xác thực. Vào ngày 18/9, một tài khoản Facebook có tên Phuan Pennapa, sống tại tỉnh Chonburi, Thái Lan đã đăng tải bài toán kỳ lạ trên của cháu gái mình lên trang cá nhân.

Theo đó, bài toán có ghi: “Nếu Joy có 12 quả xoài, Joy lấy thêm 8 quả xoài nữa thì Joy sẽ có tất cả bao nhiêu quả xoài?“. Cháu gái của Pennapa viết đáp án là 20. Thế nhưng, cô giáo lại đánh dấu “X” (sai) vào bài của em và ghi thêm đáp án đúng phải là 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 1
Bài toán 12 + 8 = 4 theo kết quả của cô giáo.

Chưa dừng lại ở đó, trong bài kiểm tra ấy, cô giáo dạy toán liên tục chấm điểm và đưa ra những đáp án vô cùng khó hiểu. Với phép tính “16+4=20” và “11+7=18”, cô giáo cho rằng học sinh đã trả lời không chính xác, đưa ra đáp án lần lượt phải là 12 và 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 2
Thì ra 16+4 phải bằng 12 cơ đấy.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 3
Bài toán 11+7=8?
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 4
3+13=10 và 17+2=15, theo kết quả của cô giáo dạy toán.

Bài viết của Pennapa sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng thu hút 5.000 lượt bình luận và 10.000 lượt chia sẻ. Khi thấy kết quả của bài toán, ai nấy đều bất bình và đồng quan điểm với chị Pennapa rằng cô giáo đã đưa ra kết quả sai và rất có thể cô giáo đã có sự hiểu lầm rất lớn trong bài toán cộng trừ đơn giản.

“Không hiểu cô giáo này nghĩ gì nữa, học sinh làm đúng lại gạch đi và sửa thành sai. Đó chỉ là một bài toán tiểu học, cô giáo này liệu đã tốt nghiệp tiểu học chưa vậy?“, một người bức xúc.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 5
Cô giáo dạy toán tiểu học có những đáp án kỳ lạ.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 6
Cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen.

Lên tiếng về vụ việc này, hiệu trưởng nhà trường cho biết cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen. Sau khi biết thông tin về vụ việc, hiệu trưởng đã mời cô Bowen tới gặp mặt, phê bình vì thái độ làm việc cẩu thả và nghiệp vụ sư phạm không vững chắc. Sau đó, cô giáo này đã bị nhà trường sa thải.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.