Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai
HHT - Không chỉ chấm bài toán 12+8=4, cô giáo trẻ người Thái Lan này còn cho rằng học sinh đã sai khi trả lời 16+4=20 và 11+7=18.

Nếu bạn A có 12 quả xoài, sau đó A lấy thêm 8 quả xoài nữa. Hỏi bạn A có tất cả bao nhiêu quả xoài? Với bài toán tiểu học này chắc chắn  ai cũng sẽ trả lời được luôn rằng A có tất cả 20 quả xoài. Nhưng không, đối với cô giáo tiểu học dạy môn toán người Thái Lan này, đáp án chính xác lại là 4.

Sự việc này hoàn toàn không phải bịa đặt mà là có bằng chứng xác thực. Vào ngày 18/9, một tài khoản Facebook có tên Phuan Pennapa, sống tại tỉnh Chonburi, Thái Lan đã đăng tải bài toán kỳ lạ trên của cháu gái mình lên trang cá nhân.

Theo đó, bài toán có ghi: “Nếu Joy có 12 quả xoài, Joy lấy thêm 8 quả xoài nữa thì Joy sẽ có tất cả bao nhiêu quả xoài?“. Cháu gái của Pennapa viết đáp án là 20. Thế nhưng, cô giáo lại đánh dấu “X” (sai) vào bài của em và ghi thêm đáp án đúng phải là 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 1
Bài toán 12 + 8 = 4 theo kết quả của cô giáo.

Chưa dừng lại ở đó, trong bài kiểm tra ấy, cô giáo dạy toán liên tục chấm điểm và đưa ra những đáp án vô cùng khó hiểu. Với phép tính “16+4=20” và “11+7=18”, cô giáo cho rằng học sinh đã trả lời không chính xác, đưa ra đáp án lần lượt phải là 12 và 4.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 2
Thì ra 16+4 phải bằng 12 cơ đấy.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 3
Bài toán 11+7=8?
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 4
3+13=10 và 17+2=15, theo kết quả của cô giáo dạy toán.

Bài viết của Pennapa sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng thu hút 5.000 lượt bình luận và 10.000 lượt chia sẻ. Khi thấy kết quả của bài toán, ai nấy đều bất bình và đồng quan điểm với chị Pennapa rằng cô giáo đã đưa ra kết quả sai và rất có thể cô giáo đã có sự hiểu lầm rất lớn trong bài toán cộng trừ đơn giản.

“Không hiểu cô giáo này nghĩ gì nữa, học sinh làm đúng lại gạch đi và sửa thành sai. Đó chỉ là một bài toán tiểu học, cô giáo này liệu đã tốt nghiệp tiểu học chưa vậy?“, một người bức xúc.

Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 5
Cô giáo dạy toán tiểu học có những đáp án kỳ lạ.
Chấm toán 12+8=4, cô giáo trẻ gây tranh cãi khi phép tính cơ bản còn sai ảnh 6
Cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen.

Lên tiếng về vụ việc này, hiệu trưởng nhà trường cho biết cô giáo này tên là Bowen Charoencharoen. Sau khi biết thông tin về vụ việc, hiệu trưởng đã mời cô Bowen tới gặp mặt, phê bình vì thái độ làm việc cẩu thả và nghiệp vụ sư phạm không vững chắc. Sau đó, cô giáo này đã bị nhà trường sa thải.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?