Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm!

Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm!
HHT - Thịt nướng vốn đã thơm ngon bá cháy, nay lại còn thêm mật ngọt được tiết ra từ mía nướng nữa sẽ giúp bạn càng thêm ấm bụng ngọt lòng trong mùa Đông này.

Thịt bao mía ngày xưa được bán ở chợ Hàng Bè dưới dạng sống để khách hàng hoặc các nhà hàng mua để chiên hoặc nướng. Nhưng gần đây khi món này được bán ở đầu ngõ chợ Khâm Thiên, chiều tới là khói lại bay nghi ngút cùng mùi hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ các xiên thịt, đã gọi mời biết bao cái bụng đói cùng hội tụ về đây, và thế là món thịt bao mía trở thành một trong những "ngôi sao" của mùa Đông này. 

Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm! ảnh 1

Đúng như tên gọi, phần thịt được bao quanh một khúc mía được chẻ nhỏ vừa ăn. Món ăn này khá giống với thịt xiên nướng, nhưng que tre đã được thay bằng que mía, còn phần thịt thì thay thịt miếng bằng thịt được băm nhỏ và bao đều quanh khúc mía. 

Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm! ảnh 2

Đơn giản vậy thôi, nhưng khi được nướng lên, phần thịt xèo xèo trên bếp vốn đã thơm ngon nức tiếng, nay lại còn thêm mía, khi nướng lên, mía sẽ chảy phần mật ngọt để quyện với thịt, khiến cho thịt càng trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra thịt đã được tẩm ướp theo công thức riêng, lại còn phết thêm mật ong nữa, nên khi nướng lên là bóng bẩy đẹp mắt, có vị ngọt và lại không hề bị khô. 

Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm! ảnh 3

Thịt được bao với mía thì sẽ dày hơn so với thịt xiên nướng thông thường, nên sẽ khó chín hơn. Vì thế khi nướng chủ quán cần phải xoay thịt liên tục, để thịt chín cả bên trong mà không bị cháy xém ở bên ngoài. Nói chung, nướng thịt bao mía cũng cần khá kỳ công, nhưng đổi lại khi ăn thì phần thịt dày hơn nên bạn có cảm giác là sẽ cắn ngập răng đó. 

Khi ăn bạn có thể cho thêm sốt mayonaise và tương ớt để tăng thêm vị cho món ăn. Ngoài cách ăn thịt với nước sốt, bạn cũng có thể kẹp với bánh mỳ cùng dưa góp, cũng rất ngon và làm ấm cái bụng đói tức thì nhé! 

Chán thịt xiên nướng, đã có thịt bao mía độc lạ cứu rỗi cho ngày rét đậm! ảnh 4

Quán nằm ở ngay 1 ngõ chợ Khâm Thiên, nên rất dễ tìm. Không gian nhỏ thôi, nên nhiều người thường chọn cách mua mang đi. Quán mở từ 14h - 23h mỗi ngày. Giá chỉ 10.000 đồng một xiên chả bao mía. Ngoài ra, quán cũng có thịt xiên nướng với giá 7.000 đồng/ xiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.