"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng

"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng
HHT - Trong clip một người đàn ông nước ngoài nhễ nhại mồ hôi, khoe chiến tích đã dọn được 15kg rác quanh khu vực phố cổ.

Hình ảnh được ghi lại trên phố cổ Hồ Gươm (Hà Nội) trong dịp Tết Trung Thu vừa qua và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Hình ảnh trong clip cho thấy, một người đàn ông nước ngoài, mồ hôi nhễ nhại khoe chiến tích đã dọn được 15kg rác.

"Ông Tây" khẳng định, sẽ dọn đến 2 giờ sáng đến khi nào phố cổ sạch rác thì thôi. “Bây giờ đã là 12 giờ sáng, tôi đã dọn được 15kg nhưng vẫn còn nhiều, tôi sẽ dọn đến 2 giờ đêm, khi nào phố cổ hết sạch rác thì thôi”, anh nói.

Xung quanh khu phố, rác được gom gọn gàng thành đống, đường phố cũng sạch sẽ hơn rất nhiều. Một người phụ nữ thấy hành động của anh cũng tiến đến dọn dẹp cùng.

"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng ảnh 1
Hình ảnh khu phố ngập trong rác sát ngày lễ Trung thu. Ảnh: James Joseph Kendall.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều bình luận. Đa phần các ý kiến đều dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của người đàn ông nước ngoài, đồng thời bày tỏ sự tức giận với những hành vi thiếu ý thức, xả rác ra môi trường.

Thực ra, "ông Tây" xuất hiện trong video gây “sốt” mạng xã hội có tên là James Joseph Kendall (người Mỹ). Trước đó, James đã được nhiều người biết đến với hành động lội mương thối, dọn rác ở cống bẩn khu vực Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội).

"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng ảnh 2
Để dọn được lượng rác khổng lồ này, anh James đã phải tiến hành từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng. Ảnh: James Joseph Kendall.

James cho biết, video được ghi lại vào tối 21.9, sát ngày lễ Trung Thu tại khu vực phố cổ. Buổi tối hôm đó, lượng người đi chơi đông, lượng rác xả ra rất nhiều. Anh phải dọn rác từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng và thu gom được trên 135kg rác. Tối 22/9, James vẫn tiếp tục công việc dọn rác một mình và thu gom trên 162kg.

"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng ảnh 3
Trước đó, hình ảnh James mặc quần nilon, đeo khẩu trang "đằm" mình dưới cống bẩn để dọn rác thải được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội
"Chàng Tây" một mình dọn rác phố cổ đến 2 giờ sáng gây “sốt” mạng ảnh 4
Hình ảnh chàng Tây dọn rác Hà Nội ngoài đời thường.

James Joseph Kendall đã có nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện anh cũng là trưởng nhóm của một tổ chức thiện nguyện hoạt động với mục tiêu làm sạch cảnh qua, môi trường ở Hà Nội. Nhóm của James có hơn 2.300 thành viên tham gia với khoảng 20 thành viên thường trực.

Trong một lần trả lời PV , chia sẻ về những hành động thiện nguyện của mình, James nói: “Tôi yêu Việt Nam và yêu Hà Nội, vì thế tôi rất mong có thể góp phần giúp cho nơi đây trở lên sạch đẹp hơn”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm