Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ"

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ"
HHT - "Hát Mãi Ước Mơ" tập 5 chứng kiến thầy giáo Thể dục đem về giải thưởng 25 triệu đồng, giải thưởng cao nhất 50 triệu đồng được trao cho cậu thanh niên hát cho tâm niệm cuối cùng của người cha quá cố.

Mở đầu chương trình là câu chuyện của giáo viên dạy Thể dục Trần Quang. Tuy cuộc sống khó khăn, thầy vẫn đau đáu cho trường hợp của cô học trò lớp 3 Nguyễn Ngọc Thảo My. Cô bé có gia cảnh khó khăn, ông ngoại và mẹ phải làm thợ hồ ở xa. Thảo My từ nhỏ đã phải sống cùng căn bệnh sắc tố da quái ác. Theo lời bà của Thảo My, muốn chữa trị cho phần tay và mặt của bé sẽ tiêu tốn khoảng trăm triệu, vượt xa khả năng của gia đình. 

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 1

Thể hiện ca khúc Áo trắng ngời sáng tương lai, thầy Quang chinh phục khán giả tại trường quay nhờ giọng hát vang, cao vút. Sau phần thi, bé Thảo My được mời lên sân khấu. Trấn Thành ân cần cho rằng, Thảo My chỉ là hơi kém may mắn hơn các bạn, khi các bạn lớn lên sẽ hiểu cô bé hơn.

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 2

Kế đến là câu chuyện của cô Nguyễn Thị Hạnh Dung, người khiếm thị, hát giúp đỡ cho người bạn cũng bị khiếm thị và khó khăn hơn mình là cô Nguyễn Thị Công. Cô Dung quê ở An Giang, lên Sài Gòn hát rong, bán vé số mưu sinh. Còn cô Công đang sống trong một căn nhà tình thương xập xệ, mỗi tháng được nhà nước trợ cấp vài trăm nghìn. 

Hạnh Dung chọn ca khúc Bông điên điển để khoe chất giọng tình cảm, ấm áp. Sau tiết mục, cô Dung tâm sự hát vì thấy cuộc đời bạn mình bất hạnh hơn, lớn tuổi hơn, không con, không cháu.

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 3

Cậu thanh niên 22 tuổi Võ Thành Tài sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Năm lên lớp 8, cha cậu bị chẩn đoán ung thư và cuối năm lớp 8, cha cậu qua đời. Trước khi mất, cha đã dặn dò cậu con trai út hãy giúp cha hoàn thành ước mơ ca hát mà cha đã không thể làm được. Tham gia Hát Mãi Ước Mơ, Thành Tài mong được hát cho mẹ - người phụ nữ tần tảo sớm hôm nuôi cậu khôn lớn và hát cho hoài bão còn đang dang dở của cha.

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 4

Thành Tài bước lên sân khấu, đầy tâm trạng trong ca khúc Gánh hàng rong. Mẹ Thành Tài không giấu nổi niềm tự hào, khen con trai hát hay và giống cha ở khoản ca hát. Trấn Thành nhắc nhở Thành Tài nếu muốn trở thành ca sĩ thì điều trước tiên là phải có sự tự tin.  

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 5

Câu chuyện cuối cùng thuộc về chú Huỳnh Quốc Sỹ, hát cho người bạn là chú Nguyễn Đức Ngọc và vợ là cô Hưởng. Vợ chồng chú Ngọc có 7 người con, gồm 5 trai, 2 gái. Bi kịch ập đến với gia đình khi những đứa con lần lượt mắc bệnh viêm cầu thận và 3 đứa đã qua đời. Chú Ngọc cũng mắc bệnh và phải cắt 2 bên thận, cổ hư. Hơn thế nữa, chú Ngọc còn bị tai biến, bao nhiêu gánh nặng dồn lên vai người vợ. Đến năm 2012, cô Hưởng cũng bị chẩn đoán suy thận.

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 6

Chú Huỳnh Quốc Sỹ thể hiện ca khúc Về đi em. Cô Hưởng chia sẻ hiện nay đang sống nhờ vào cộng đồng giúp đỡ. Bản thân Cẩm Ly là một người mẹ nên cô hiểu sự lo lắng của cô Hưởng cho những đứa con còn lại. "Chị Tư" mong cô Hưởng đưa các con đi khám một lần để an tâm hơn.

Chàng thanh niên hát vì lời trăng trối của cha đoạt giải ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 7

Tập 6 Hát Mãi Ước Mơ sẽ phát sóng vào lúc 20h25, thứ Sáu, 6/4/2018 trên HTV7. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm