Chàng trai đi bộ 32 km suốt đêm tới chỗ làm được sếp tặng xe hơi

Chàng trai đi bộ 32 km suốt đêm tới chỗ làm được sếp tặng xe hơi
HHT - Câu chuyện về thái độ làm việc nghiêm túc của một chàng sinh viên ở Mỹ đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Jenny Lamey và chồng cô, anh Chris thức dậy lúc 5h sáng 13/7 để chuẩn bị cho việc chuyển nhà tới nơi khác và đợi những người giúp việc tới.

Lúc 6h30, một cảnh sát ấn chuông cửa nhà cô Jenny và nói rằng một sinh viên tên Walter Carr đã đi bộ 32 km từ Homewood tới Pelham, bang Albama (Mỹ) và muốn gặp ông bà Jenny. Cậu sinh viên đã đi cả quãng đường xa như vậy trong đêm vì đây là ngày đầu tiên cậu đi làm khi là một nhân viên của công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn nhà Bellhops Moving. Walter không muốn tới trễ trong ngày quan trọng này khi chiếc xe ô tô của cậu bị hỏng vào đêm hôm trước.

Câu chuyện của Jenny Lamey đã truyền cảm hứng cho nhiều người về thái độ làm việc tích cực, nghiêm túc. Ảnh: Twitter

Jenny sau đó đã chia sẻ câu chuyện về Walter trên trang Facebook cá nhân.

Walter nói cậu ấy sẽ giúp chúng tôi chuyển nhà ngày hôm nay. Một sĩ quan cảnh sát nói với chúng tôi rằng, xe của Walter bị hỏng và cậu ấy không biết đi làm bằng cách nào. Vậy nên cậu ấy đã rời khỏi nhà ở Homewood từ nửa đêm và bắt đầu đi bộ tới Pelham bằng đường 280. Cậu ấy đã đi bộ cả đêm”, Jenny viết trên Facebook. “Cảnh sát nói họ đã đón cậu ấy vào sáng sớm hôm đó, đưa đi ăn sáng và hỏi han kỹ về câu chuyện của cậu ấy, rồi đưa Walter tới nhà chúng tôi”.

Jenny có hỏi Walter liệu cậu có muốn nghỉ ngơi một chút trước khi những thành viên còn lại trong nhóm giúp việc tới hay không nhưng cậu sinh viên từ chối và bắt tay ngay vào công việc. “Cậu ấy bắt đầu làm việc cùng Chris và tôi trước khi những người còn lại tới”, Jenny nói.

Vợ chồng cô Lamey và các sĩ quan cảnh sát đã rất xúc động trước câu chuyện của Walter. Quyết tâm đặc biệt của Walter, nhất định không tới chỗ làm muộn, đã thu hút sự chú ý của Luke Marklin, CEO Bellhops Moving.

Jenny Lamey xúc động trước món quà bất ngờ. Ảnh: Twitter

Marklin đã rất ngạc nhiên trước đạo đức làm việc của Walter. Ông quyết định tặng cho cậu sinh viên một chiếc xe hơi. Khi nhận món quà đặc biệt này, Walter xúc động và bật khóc.

“Thật hãnh diện khi gặp người thanh niên này. Chắc chắn cậu ấy đã khiến chúng ta phải suy ngẫm”, Phòng cảnh sát Pelham chia sẻ. Đơn vị này cũng xứng đáng được khen ngợi vì các sĩ quan đã đón Walter và tận tình đưa cậu tới nhà cô Jenny.

Trong khi đó, cô Jenny đã lập trang Go Fund Me để gây quỹ được khoảng 6.000 USD ủng hộ cậu sinh viên đáng khen này.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.