Chàng trai Hải Dương thu nhập nghìn đô/ tháng buồn rầu lên mạng hỏi: "Bán rau có gì sai"?

Chàng trai Hải Dương thu nhập nghìn đô/ tháng buồn rầu lên mạng hỏi: "Bán rau có gì sai"?
HHT - Thời gian qua, những câu chuyện xoay quanh mức thu nhập của người trẻ cũng như cách họ chi tiêu và tiết kiệm thế nào để có một cuộc sống cân bằng luôn là đề tài nóng hổi được dư luận quan tâm.

Mới đây, dân mạng đã dành nhiều sự chú ý cho tâm sự của một chàng trai. Ai nói bán rau là nghèo thì hãy đọc câu chuyện sau. Tuy nhiên, đúng là đôi khi tiền bạc không thể mua được tình cảm nếu công việc mà bạn đang làm để kiếm tiền quá vất vả...

Chàng trai Hải Dương thu nhập nghìn đô/ tháng buồn rầu lên mạng hỏi: "Bán rau có gì sai"? ảnh 1
Mạc Đức Thành đã chia sẻ về thu nhập của mình vào một group kín trên MXH.

Cậu bạn tên Mạc Đức Thành đã chia sẻ về thu nhập của mình vào một group kín trên MXH như sau: “Tớ 27 các bạn ạ. Đây là công việc của mình. Vì nhà mình buôn bán lâu năm rồi nên mình cũng nối nghiệp. Vậy mà mình luôn bị nhìn với ánh mắt coi thường đấy các bạn. Tán gái nó cũng sợ mình không lo được cho chúng nó. Mình cũng không ngại công khai, trừ chi tiêu rồi mình cũng để ra được 20-25 triệu/tháng. Buôn rau thì có gì sai?”.

Được biết, Đức Thành sinh năm 1991, quê Hải Dương. Trước khi về bán rau phụ giúp gia đình cậu tốt nghiệp Trung cấp Y tế Hải Dương. Bức ảnh hàng rau được đăng tải lên MXH, Đức Thành cho biết đó mới là một nửa số hàng mà cậu bán.

“Để kiếm được tiền lời mình không phải thức khuya nhưng phải dậy rất sớm, có khi chỉ mới 2h sáng đã phải dậy. Thu nhập từ việc bán rau mỗi tháng 20 đến 30 triệu là chuyện bình thường. Tháng Tết, có khi mình bán được 40-50 triệu tiền rau cơ, quan trọng là đồ phải tươi ngon. Vì đang sống cùng với gia đình nên gần như số tiền lời mình đều dùng để tiết kiệm. Hiện tại, mình đang bán lẻ ở chợ Địa Chất, Quảng Ninh”.

Đức Thành cho biết, gia đình mình có truyền thống bán rau ở chợ Địa Chất đã ngót nghét 20 năm. Cậu đến với nghề buôn bán rau củ quả cũng là một cái duyên.

Chàng trai Hải Dương thu nhập nghìn đô/ tháng buồn rầu lên mạng hỏi: "Bán rau có gì sai"? ảnh 2
Thành rất vui với công việc này và định sẽ gắn bó với công việc bán rau củ cả đời.

Nhà Thành bán rất nhiều loại rau, mỗi mớ rau tiền lời từ 2-3K. Một ngày, Thành cho biết mình bán được 150 đến 200 mớ rau muống, ngày “ế” cũng được tầm 50 -70 mớ rau chưa kể các loại rau củ quả khác. Công việc này đem lại nguồn thu nhập mỗi tháng không nhỏ, trừ hết chi phí đi thì cũng dành dụm được 20 - 25 triệu mỗi tháng đều đều. 

“Bạn mình buôn cà chua, mỗi tháng lãi cả trăm triệu. Nhưng nói thật là mình cũng không thích theo nghề này đâu. Bỏ bán rau thì tiếc nhưng ngành Y học xong thì không xin được việc nên vẫn tiếp tục làm. Đến người yêu nó cũng chia tay mình vì thấy mình bán rau sợ không lo được cho nó”, Đức Thành than thở dù có thu nhập cao vẫn không... hạnh phúc.

Chàng trai Hải Dương thu nhập nghìn đô/ tháng buồn rầu lên mạng hỏi: "Bán rau có gì sai"? ảnh 3
Nhiều cô gái xin được nâng khăn sửa túi cho anh chàng.

Một cô gái tên Lan Tuyên động viên Thành rất mạnh mẽ: “Chẳng có gì sai cả, mẹ tớ cũng buôn rau 18 năm nuôi 3 chị em tớ học Đại học đây”. 

Nguyễn Hoàng Khánh: “Buôn rau nhỏ lẻ sau này thành buôn mối, rồi chở xe tải các kiểu, có mấy người không hiểu mới nói buôn rau là khổ là nghèo. Buôn như hình thì tháng tiêu xài khỏi lo nghĩ rồi”.

Bạn Ca Uyên bình luận: “Người yêu mình cũng bán rau này, mình thấy ổn lắm, anh ấy chăm chỉ hiền lành, làm nghề tử tế thì có gì mà chê, không giàu nhưng đủ ăn được rồi”.

Rất nhiều fanpage đã chia sẻ lại câu chuyện trên và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dân mạng. Có khá nhiều người tin rằng bán rau có thể có thu nhập hơn 1.000 USD/tháng.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

Theo FB Mạc Đức Thành
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm