Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê

Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê
HHT - Điều gì đã khiến cho thủ đô Tirana là thủ phủ cà phê" của Albania? Chắc chắn những "sự thật thú vị" dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Tirana là thủ đô của Albania. Đây cũng là thành phố lớn nhất, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị nằm tại miền Tây Albania. Tại vùng đô thị lớn nhất Albania này, rất nhiều khu vui chơi giải trí phục vụ cho nhu cầu của con người, cũng như các nhà máy, khu công nghiệp đã mọc lên. Đây cũng là thành phố thuộc top 10 những thành phố có nhiều nắng nhất châu Âu. 

Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 1
Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 2

Trong số các thủ đô trên thế giới, Tirana giữ danh hiệu là "vedette" vì có số lượng quán cà phê trong 1 thủ đô lớn nhất trên thế giới. Dù cho như thế, Starbucks - một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn cầu -  vẫn không có mặt tại thủ đô này. 

Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 3
Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 4

Tại Tirana có đến 18 ngàn quán cà phê, trung bình mỗi quán phục vụ chừng 169 khách hàng mỗi ngày. Chỉ với 0.50USD (chừng hơn 11.000VND) là bạn đã có thể thưởng thức 1 cốc cà phê tại bất kỳ quán nào ở đây. Ở Việt Nam chúng ta, mỗi ly cà phê cũng có già chừng từ 10-15K, quả là một mức giá "hợp lý" đúng không nào?

Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 5
Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 6

Mặc dù trải qua chế độ độc tài và chịu nghèo nàn trong rất nhiều năm, Albania vẫn là một đất nước rất đáng để ghé thăm. Với sự hiếu khách của người dân tại đây, cộng với con số "khủng" những quán cà phê thơm ngon với mức giá khá rẻ, thủ đô Tirana vẫn là nơi cần có tên trong danh sách "phải đến" của "dân khoái du lịch".

Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 7
Chào mừng bạn đến với Albania - nơi có "thủ đô cà phê" mặc dù không sản xuất ra... cà phê ảnh 8
Theo Fanpage Nas Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.
Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

HHT - Để có sức tung hoành trên những trang báo thì chúng tớ - CTV nhà Hoa có hẳn một list những quán “guột” 10 điểm không có nhưng. Bản đồ ẩm thực của chúng tớ được lập ra trên tiêu chí ngon - bổ - rẻ quanh địa điểm 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM của tòa soạn, nên các bồ có thể tham khảo nha!